Chia sẻ với bạn cách chăm sóc sau khi chó poodle đẻ con Update 07/2024

Từ thời điểm nàng Poodle nhà bạn mang thai cho đến khi sinh nở là thời gian rất quan trọng, đòi hỏi phải có sự chăm sóc cẩn thận từ người nuôi. Đặc biệt sau khi sinh nở cũng là một giai đoạn quan trọng không kém. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về cách chăm sóc sau khi chó poodle đẻ con.

Đối với những gia đình quyết định nuôi chó Poodle giống cái thì thời gian mà chó nhà bạn mang thai và sinh nở được xem là giai đoạn bạn cần phải chuẩn bị sẵn tinh thần, thời gian, công sức để chăm sóc cho chúng. Bởi nếu bạn chỉ chăm sóc theo cách bình thường và để cho Poodle sinh đẻ tự nhiên thì sẽ có tỷ lệ tử vong tương đối cao với cả chó mẹ và chó con cũng như không đảm bảo được sức khỏe của chó mẹ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về cách chăm sóc sau khi chó poodle đẻ con.

: Chia sẻ với bạn cách chăm sóc sau khi chó poodle đẻ con Update 07/2024

Cách chăm sóc sau khi chó poodle đẻ con

Poodle sau khi đẻ con sẽ bị mất rất nhiều sức vì vậy mà khoảng thời gian sau sinh rất cần được chủ nuôi chăm sóc cẩn thận để chúng có thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe cũng như đảm bảo được việc có đủ sữa để nuôi con.

: Bật mí với bạn cách chữa mèo bị rụng lông ngay tại nhà Update 07/2024

Dưới đây là một số gợi ý về cách chăm sóc sau khi chó poodle đẻ con mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho nàng Poodle nhà mình:

  • Cung cấp đủ dinh dưỡng

Để chó mẹ có thể phục hồi nhanh chóng thì ngoài việc cho chó ăn thức ăn dạng hạt người nuôi còn cần phải bổ sung thêm cho chó các loại thực phẩm bổ dưỡng, dễ tiêu hóa như nấu canh gà, canh cá, trứng, thịt lợn xay, các loại rau củ nấu mềm…Bên cạnh đó thì bạn còn phải chú ý việc bổ sung thêm canxi và cho chó uống sữa ấm hàng ngày.

Khẩu phần ăn uống hàng ngày của chó mẹ phải được đảm bảo cho đến khi những chú chó con được 4 tuần tuổi.

  • Đảm bảo môi trường sạch sẽ

Bạn cần phải để chó mẹ sống ở nơi yên tĩnh, không có nhiều người qua lại, đồng thời còn phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khu vực chó mẹ nằm, giặt sạch chăn chiếu, thay lót đệm mới…Nếu vào mùa hè thì phải đảm bảo sự thoáng mát còn vào mùa đông thì cần sự ấm áp.

  • Phòng bệnh sau khi sinh

: Những điều có thể bạn chưa biết về chó poodle size tiny Update 07/2024

Bạn cần phải dành thời gian để quan sát biểu hiện của nàng Poodle nhà bạn. Nếu chó poodle đẻ con xong mà có dấu hiệu khó thở, co giật, sốt thì bạn cần phải đưa ngay đến cơ sở thú y để khám và điều trị đúng cách.

Một số điều cần lưu ý khi chăm sóc chó poodle đẻ con

Ngoài những vấn đề chăm sóc chó Poodle về dinh dưỡng, môi trường sống và phòng bệnh thì người nuôi còn cần phải lưu ý đến một số điều sau khi chăm sóc chó poodle đẻ con:

  • Sau khi chó mẹ sinh xong bạn nên dùng khăn sạch để vệ sinh phần sau của chó mẹ
  • Nên cho chó mẹ uống nước muối loãng ngay sau khi sinh
  • Làm sạch sẽ môi trường xung quanh chó mẹ sau khi sinh, nhất là việc thay tấm đệm lót khô, sạch. Nhưng bạn cần lưu ý là không nên lót quá nhiều đệm, vải ở trong ổ nhằm tránh việc chó con khó tìm đến mẹ để bú hoặc chó con bị chó mẹ đè, dẫm chết
  • Luôn đảm bảo việc cung cấp đầy đủ nước uống mỗi ngày cho chó mẹ
  • Chỉ nên cho chó mẹ ăn đồ ăn ấm và tránh việc sử dụng loại thực phẩm có quá nhiều dầu mỡ

Hy vọng với những điều được chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn chăm sóc được nàng Poodle nhà mình tốt hơn sau khi chó poodle đẻ con.

: Chó poodle đẹp cần dựa vào những tiêu chuẩn nào? Update 07/2024

Rate this post