Điều trị chó bị ghẻ rụng lông bằng phương thuốc dân gian Update 06/2024

Bệnh ghẻ là một bệnh phổ biến ở nhiều loài vật nuôi, chó cũng là một nạn nhân phổ biến của loại ký sinh trùng này. Bệnh ghẻ có thể không gây nguy hiểm đến tính mạng của chó, nhưng bệnh ghẻ sẽ khiến chất lượng cuộc sống của chú chó cưng của bạn giảm đi rất nhiều, chó bị ghẻ rụng lông gây mất thẩm mỹ, hơn thế nữa khi chó cưng của bạn bị ghẻ có thể làm lây nhiễm cho người và các loài động vật khác.

Triệu chứng kèm theo khi chó bị ghẻ rụng lông bao gồm:

: Điều trị chó bị ghẻ rụng lông bằng phương thuốc dân gian Update 06/2024

  • Chó cảm thấy ngứa dữ dội thường diễn biến nặng hơn và chiều tối và đêm
  • Trên da xuất hiện nốt đỏ giống phát ban
  • Chó gãi, cào cấu trên da, cảm thấy bồn chồn, bực tức, mệt mỏi
  • Da bị kích ứng, có thể xuất hiện những mụn nước, u nhọt nhỏ li ti trên da, lông rụng, sau đó da hóa sừng, đóng vảy, ngứa ngáy.

Xem thêm:

+ Hướng dẫn cách trị ve chó Poodle chính xác và hiệu quả

+ Nhận biết chó bị viêm da rụng lông do ghẻ lở

: Cảnh báo dòng chó Rottweiler nhái từ Trung quốc – Tiêu chuẩn nhận dạng dòng chó thuần chủng Update 06/2024

Một số phương thuốc dân gian chữa bệnh ghẻ ở chó

1. Tinh dầu bạc hà

Có hai cách sử dụng tinh dầu bạc hà để điều trị khi chó bị ghẻ rụng lông.

  • Tắm cho chó bằng tinh dầu bạc hà:

Bạn có thể cho khoảng 5 giọt tinh dầu bạc hà, hòa vào lần nước tắm cuối cùng mỗi khi tắm cho chó. Tinh dầu bạc hà không chỉ giúp xua đuổi các loại ký sinh trùng trên da mà còn giúp da hồi phục nhanh chóng những tổn thương do ghẻ gây ra.

  • Dùng tinh dầu bạc hà đậm đặc bôi lên da chó, tại các vị trí chó cảm thấy ngứa ngáy hay nghi có ghẻ cái sinh sống. Ngày bôi 3 lần đều đặn, kiên trì khoảng 1 tuần sẽ giúp chó thuyên giảm rất nhiều.

2. Tắm cho chó bằng lá đào, lá xà cừ, lá trầu không

Các loại lá này lành tính, có tác trụng trị thương và sát trùng tốt, mùi hương từ chúng cũng giúp xua đuổi ký sinh trùng rất tốt. Tuy nhiên không được dùng khi chó còn nhỏ và liều lượng quá nhiều vì chú chó của bạn có thể bị say những thành phần mùi hương này đấy.

Cách làm: cho lá đào, lá xà cừ hoặc lá trầu không vào nước đun sôi lâm râm khoảng 15 phút, sau đó lấy nước lá tắm cho chó. 1 tuần hãy tắm 2 lần bằng một trong những nước lá này. Sau một lần tắm, chó đã loại bỏ được khá nhiều ký sinh trùng, sau khoảng 3 lần tắm là hết sạch ghẻ trên cơ thể.

Lá đào là loại lá có tác dụng sát trùng và xua đuổi ký sinh trùng rất tốt.

3. Loại bỏ ghẻ bằng hỗn hợp giấm, tỏi.

Hỗn hợp này thường ít được ưa chuộng hơn vì gây là mùi không mấy dễ chịu, đồng thời quá trình giữ cho chó của bạn nằm yên khi ủ thuốc cũng rất khó.

: Chia sẻ với bạn cách chăm sóc sau khi chó poodle đẻ con Update 06/2024

Cách làm: giã dập tỏi, cho vào 1 chút giấm và đắp lên vùng da bị ghẻ, chỉ cần 1 đến 2 lần áp dụng phương pháp này là có thể loại bỏ được ghẻ trên cơ thể chó cưng.

Sử dụng các phương thuốc tự nhiên khi chó bị ghẻ rụng lông tuy không có tác dụng nhanh chóng như nhiều loại thuốc tổng hợp dạng uống hay xịt trên da, nhưng lại an toàn tuyệt đối cho chó cưng của bạn, những phương thuốc này không hề gây tác dụng phụ, đồng thời trong quá trình chữa trị, sẽ không vấn đề gì khi chó liếm lên lông của chúng.

Xem thêm:

+ Chó bị ghẻ rụng hết lông điều trị thế nào?

+ Chó bị rụng lông và ghẻ, triệu chứng và điều trị

Các tìm kiếm liên quan: chữa ghẻ cho chó bằng lá trầu không, cách chữa ghẻ chó dân gian, tắm cho chó bằng lá trầu không, chữa ghẻ cho chó bằng phương pháp dân gian, chữa chó bị ghẻ bằng phương pháp dân gian , cách chữa ghẻ cho dân gian, chó bị viêm da tắm lá gì, chó bị viêm da tắm lá gì, …

: Giống Chó Rottweiler Và Sự Thật Nhiều Người Chưa Biết Update 06/2024

Rate this post