Chó poodle lai nhật với vẻ đẹp khó có thể cưỡng lại Update 06/2024

Nếu như chó Poodle thuần chủng khá phổ biến trên thị trường thì những em Poodle lai cũng chiếm một vị trí không nhỏ trong lòng khách hàng bởi vẻ đẹp thẩm mỹ cực kỳ đáng yêu của chúng. Và chó poodle lai nhật hiện đang là giống chó lai đang được mọi người săn tìm.

Mặc dù những giống chó lai được đánh giá là dòng chó bị lỗi trong quá trình lai giống nhưng chúng sự độc đáo này của chúng đã thu hút được những người chủ nuôi bởi sự độc đáo và vẻ đẹp ngoại hình cực kỳ đáng yêu. Trong số những giống chó Poodle lai thì chó poodle lai nhật với nét đẹp đặc trưng của mình đã và đang khiến cho nhiều đối tượng khác hàng khác nhau phải điêu đứng và săn lùng bằng mọi cách.

: Chó poodle lai nhật với vẻ đẹp khó có thể cưỡng lại Update 06/2024

Nguồn gốc của chó poodle lai nhật

Giống chó poodle lai nhật là sản phẩm được tạo ra trong quá trình lai giống giữa chó Poodle thuần chủng với giống chó Nhật hay còn gọi là Japanese chin. Hiện tại giống chó Poodle lai với chó Nhật còn được gọi thân mật bằng tên tiếng Anh là Poochin.

: Chó Pug ăn gì? Tổng hợp những món ăn khoái khẩu của chó Pug Update 06/2024

Do sử dụng dòng chó Toy Poodle để kết hợp với giống chó Nhật khi lai tạo cho có sự tương đồng về kích thước nên khi tạo ra được những chú chó Poochin thì chúng sở hữu được hết những vẻ đẹp và ưu điểm nổi bật của cả bố lẫn mẹ.

Nhưng do đây là một quá trình lai tạo không hề dễ dàng nên để có thể tạo ra được một em Poochin thì đòi hỏi người chủ nuôi phải rất khó khăn, vất vả trong việc cấy giống cũng như chăm sóc. Bởi vậy mà số lượng những em Poochin hiện đang có trên thị trường là khá hiếm gặp.

Vẻ đẹp mê mẩn khó cưỡng lại của chó poodle lai nhật

Chính bởi được lai tạo từ chó Poodle thuần chủng và chó Nhật nên chó poodle lai nhật sở hữu được dáng vẻ khá giống với chó Poodle nhưng lại có được bộ lông khác biệt với hai màu giống như của chó Nhật và lông thường ngắn hơn, hơi xoăn nhẹ. Điều này là điểm nổi trội giúp bạn có thể nhận ra được giống chó lai này ngay lập tức khi nhìn thấy.

Vì giống chó Nhật có bộ lông mượt mà, suôn dài nên khi lai tạo với chó Poodle tạo ra được những chú chó lai vẫn giữ nguyên được ưu điểm nổi trội này. Do đó mà chó poodle lai nhật không chỉ có bộ lông óng ả, mượt mà mang đến cho bạn cảm giác vô cùng thích thú khi sờ vào mà còn có được màu sắc lông pha trộn đẹp mắt. Ngoài màu lông chính thì phần lông ở giữa mặt và trên ngực của chó Poodle lai sẽ có thêm một màu lông khác, thường là màu trắng khiến cho ngoại hình của chó càng trở nên nổi bật và đáng yêu hơn.

: Chó ngao Anh – gã khổng lồ nặng kí nhất thế giới Update 06/2024

Không chỉ về ngoại hình mà chó poodle lai nhật còn được thừa hưởng tất cả những ưu điểm của cả bố lẫn mẹ về trí thông minh, sự nhanh nhẹn, hoạt bát, sự thân thiện, dễ hòa đồng, lòng trung thành và khả năng luyện tập thể dục thể thao tuyệt vời. Điều đó được xem là điểm cộng giúp cho các chú chó lai này nhận được thêm nhiều sự yêu mến từ phía các chủ nuôi.

Và tất cả những điều đó tập trung lại đã khiến cho giá thành của chó poodle lai nhật trên thị trường hiện nay có sự dao động không hề nhỏ. Sở dĩ như vậy là bởi giống chó này có số lượng khá hạn chế, chưa kể đến việc bạn lựa chọn giới tính, độ tuổi, ngoại hình cũng sẽ khiến giá cả tăng lên.

Nhưng dù vì lý do gì đi nữa thì đối với những người chủ nuôi việc sở hữu được một em chó poodle lai nhật là điều vô cùng may mắn và hạnh phúc.

: Chó Poodle bị sốt – nguyên nhân và cách “hạ nhiệt” nhanh chóng Update 06/2024

Rate this post