Chó poodle sủa nhiều và cách kiểm soát Update 06/2024

Việc nuôi chó Poodle tại nhà giúp cho bạn có được niềm vui và hạnh phúc khi chăm sóc, chơi đùa cùng chúng nhưng điều làm bạn phiền lòng đó là tiếng sủa của chó nhiều lúc gây ảnh hưởng trực tiếp đến bạn cũng như các nhà hàng xóm, nhất là khi chó sủa quá nhiều. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về việc chó poodle sủa nhiều và cách kiểm soát.

Dù là giống chó cảnh nhưng chó Poodle cũng sở hữu được tiếng sủa to, sang sảng khiến nhiều người phải giật mình. Thường thì chó Poodle chỉ sủa khi vui mừng, đòi ăn, đòi được vuốt ve, âu yếm hay đòi đi vệ sinh hoặc khi phát hiện ra những tiếng động lạ…nhưng nếu có một ngày chú chó nhà bạn tự nhiên sủa nhiều hơn, sủa lâu hơn thì điều đó khiến bạn vô cùng phiền lòng. Bởi tiếng sủa của chúng không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng, sinh hoạt hàng ngày và giấc ngủ của chủ nuôi mà còn khiến hàng xóm cạnh nhà rất khó chịu. Thấu hiểu được tâm lý đó của các chủ nuôi thì bài viết ngay dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc chó poodle sủa nhiều và cách kiểm soát.

: Chó poodle sủa nhiều và cách kiểm soát Update 06/2024

Cần tìm ra nguyên nhân gây nên việc chó poodle sủa nhiều

: Tìm hiểu tất tần tật về chó Bắc Kinh và cách nuôi hiệu quả Update 06/2024

Thông thường thì chú chó Poodle nhà bạn sẽ không sủa quá nhiều nếu như không có điều gì khác thường. Bởi vậy mà khi các chủ nuôi thấy chú chó của mình tự nhiên sủa nhiều hơn bình thường thì cần phải dành thời gian để tìm hiểu xem nguyên nhân cụ thể nào đã gây ra việc chó poodle sủa nhiều.

Nếu phát hiện ra việc chó sủa do yếu tố tâm lý bất ổn hay bị khó chịu, buồn phiền, sợ bóng tối, bị thay đổi môi trường sống…thì bạn cần dành thời gian để quan tâm đến chú chó của mình nhiều hơn bằng cách vuốt ve, an ủi chúng.

Còn nếu chó Poodle sủa do phát hiện ra người lạ, chuột chạy vào buổi tối hoặc khi có điều gì đó khác thường thì bạn cần quan sát kỹ tình hình xung quanh để có thể can thiệp được một cách kịp thời.

Chia sẻ với bạn cách kiểm soát chó poodle sủa nhiều

: Mua chó Poodle giá 500k và những hậu quả khôn lường Update 06/2024

Nếu như việc chú chó poodle sủa nhiều là vì những nguyên nhân phổ biến trên thì bạn sẽ có thể dễ dàng để giải quyết và giúp chúng ngừng sủa. Nhưng nếu không phải do những nguyên nhân trên thì điều đó sẽ khiến cho người chủ nuôi khá đau đầu.

Và để giúp cho các chủ nuôi có thể kiểm soát được một cách tốt hơn việc giảm thiểu tiếng chó sủa ầm ĩ, dai dẳng thì bạn có thể thử áp dụng một số cách thức sau:

  • Bạn có thể tạm nhốt chú chó của mình vào trong chuồng một khoảng thời gian. Điều này sẽ giúp cho chú chó nhà bạn trở nên nền tính hơn hoặc có thể cảm nhận được sự nghiêm khắc của bạn và chúng sẽ có sự thay đổi

  • Dành thời gian đưa chú chó ra ngoài và cho chó vận động thường xuyên hơn, cho chó tham gia vào các hoạt động thể thao để chúng tiêu hao năng lượng dư thừa cũng như giảm thiểu việc lo lắng, căng thẳng sẽ khiến cho chó không sủa nhiều nữa
  • Sử dụng mệnh lệnh “Im lặng” hoặc “Trật tự” để huấn luyện chú chó nhà bạn phải biết nghe lời chủ nhân. Cách thức này tuy khiến bạn mất khá nhiều thời gian nhưng hiệu quả đạt được sẽ lâu dài và rất hữu hiệu cho bạn trong việc huấn luyện chú chó trong cả những việc khác nữa
  • Cho chú chó nhà bạn nghe nhạc có thể giúp cho chúng bớt sủa hơn. Mặc dù cách thức này hiện vẫn còn có nhiều tranh cãi nhưng thực tế thì tác dụng vô hình của âm nhạc đối với chó Poodle thì con người cũng chưa giải thích được

Hy vọng với những thông tin có liên quan đến chó poodle sủa nhiều và cách kiểm soát ở bài viết trên sẽ giúp cho bạn thành công trong việc huấn luyện chú chó nhà mình.

: Chó poodle cái sinh sản khi nào là tốt nhất? Update 06/2024

Rate this post