Danh sách các loại thức ăn cho chó Husky lớn nhanh và đẹp “mã” Update 07/2024

Chó Husky ăn gì

Nuôi Husky, bạn không thể không quan tâm đến các loại thức ăn cho chó Husky. Bởi vì, chế độ dinh dưỡng của Husky khá đặc biệt, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển về hình thể và diện mạo bên ngoài của vật nuôi. Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn để xây dựng được chế độ ăn khoa học và phù hợp nhất cho Husky.

Xem thêm:

: Danh sách các loại thức ăn cho chó Husky lớn nhanh và đẹp “mã” Update 07/2024

+ Chó Husky màu trắng tuyết siêu hiếm trong bảng màu lông

+ Sự thật chó Husky đẹp nhất Thế giới – đúng hay sai?

Chó Husky ăn gì

Các loại thức ăn cho chó Husky

Sự phát triển của cơ bắp tạo nên hình thể đẹp, cân đối và rắn chắc cho Husky. Vì thế, muốn “em nó” có ngoại hình như ý, bạn nên chú ý đặc biệt đến thức ăn cho chó Husky. Các loại thức ăn được sử dụng cần tập trung phát triển cơ bắp của Husky. Đồng thời, chế độ ăn phải đảm bảo cân đối để cho Husky phát triển toàn diện và tốt nhất cho sức khỏe.

Sau đây là những loại thức ăn cơ bản không thể thiếu đối với Husky:

* Nhóm thực phẩm giàu protein:

Protein là nhóm thực phẩm hàng đầu cần bổ sung mỗi ngày cho Husky để tăng cường cơ bắp và độ săn chắc cho hình thể của khuyển cảnh. Vì thế, các loại thịt nên xuất hiện trong các bữa ăn trong ngày.

– Thịt bò:

Đây là loại thịt giàu protein nhất, Husky chỉ cần ăn một lượng nhỏ cũng có thể đủ cung cấp hàm lượng protein cần thiết. Thịt bò được xem là loại có tác dụng tăng cường cơ bắp hữu hiệu nhất cho Husky.

Mặt khác, thịt bò chứa ít mỡ hơn các loại thịt khác, tỷ lệ mỡ lẫn trong thịt bò rất thấp nên tốt nhất cho sự săn chắc cơ của Husky.

: Giải mã nguồn gốc chó Husky đại ngáo “siêu biểu cảm” Update 07/2024

Hơn nữa, bò là loài ăn cỏ thanh đạm, không liên quan nhiều đến các thức ăn tạp và thức ăn tăng trọng. Chính vì thế, nguồn thịt đảm bảo tươi sạch, lành tính, rất tốt cho sức khỏe của Husky. 

– Thịt gà:

Nếu thịt bò vượt quá khả năng về kinh tế của bạn thì thịt gà là giải pháp thay thế tuyệt vời. Thịt gà cũng ít mỡ và có hàm lượng protein tương đối cao. 

Nếu bạn không có điều kiện cho Husky ăn thịt bò hàng ngày thì có thể đổi bữa bằng thịt gà hoặc tăng cường thịt gà là thực phẩm chính trong các bữa ăn.

Hãy ưu tiên cho thịt gà ở các phần đùi và lườn vì các vị trí này ít lẫn mỡ trong thịt. Husky cũng rất thích các phần thịt này nên chúng sẽ thích thú với bữa ăn của mình.

– Thịt lợn:

Hàm lượng protein có trong thịt lợn cũng không nhỏ. Bạn có thể kết hợp cho Husky ăn thịt lợn trong các bữa để đổi món, giúp khuyển cảnh cảm thấy ngon miệng hơn.

Tuy nhiên, nếu cho Husky ăn thịt lợn, bạn nên chú ý sử dụng các phần thịt bắp, vai – là các vị trí ít lẫn mỡ. Bởi vì, chất béo cần thiết cho cơ thể Husky nhưng nếu dung nạp quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của vật nuôi. Hơn nữa, Husky cũng không thật sự thích ăn thịt mỡ.

– Nội tạng:

Loại thức ăn này rất giàu protein, nên bạn có thể đổi bữa cho Husky. Tuy nhiên, bởi vì lượng protein quá lớn nên bạn cần chú ý cho Husky ăn lượng vừa phải. Tốt nhất chỉ nên cho Husky ăn mỗi tuần 1 lần.

– Trứng:

: Kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng giống chó Bắc Kinh Update 07/2024

Đây là món ăn có chứa nhiều protein, đặc biệt là trứng lộn. Vì thế, bạn cũng có thể cho Husky ăn thêm trứng, nếu là trứng lộn thì nên hạn chế, chỉ cần 3 lần/tuần. Bởi vì, trong trứng lộn có nhiều chất béo và gây khó tiêu cho Husky.

* Nhóm thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất:

Đây là nhóm thực phẩm mà Husky không thật sự yêu thích nhưng bạn vẫn cần bổ sung cho Husky hàng ngày. Mục đích là nhằm tăng cường sức đề kháng và hệ tiêu hóa cho Husky. Vì thế, các loại rau sau đây nên được sử dụng:

– Cà rốt rất giàu vitamin A và dưỡng chất tốt cho Husky, đặc biệt là đối với mắt.

– Rau các loại là nguồn bổ sung khoáng chất dồi dào cho Husky. Tốt nhất là rau chân vịt, rau cải mầm xanh, rau xà lách,…

* Nhóm thực phẩm tinh bột:

Tinh bột là nhóm thực phẩm không thể thiếu đối với Husky, giúp cung cấp đủ năng lượng cho vật nuôi. Bạn có thể cho Husky ăn gạo lứt, gạo lúa mì, gạo trắng,…

Khi cho ăn bạn chế trộn chung với các thức ăn khác để Husky ăn đều các loại thực phẩm tránh bị sót lại cơm trong phần ăn.

Khẩu phần ăn theo độ tuổi của Husky

Việc chó Husky ăn nên theo khẩu phần phù hợp với độ tuổi của từng bé. Cụ thể như sau:

Chó Husky ăn gì

* Husky từ 2 – 5 tháng tuổi:

Thời điểm này Husky mới xuất chuồng và được đưa về nhà, bạn nên thay đổi khẩu phần ăn từ từ. Số bữa ăn trong ngày nên chia nhỏ, khoảng 4 bữa/ngày. Lượng thức ăn trong một bữa nên vừa phải.

* Husky từ 5 – 12 tháng tuổi:

Lúc này số bữa ăn của Husky nên giảm từ 4 xuống còn 3 bữa ăn/ngày. Lượng thức ăn có thể tăng lên đôi chút so với trước hoặc tùy thuộc vào sức ăn của Husky.

* Husky trên 12 tháng tuổi:

Husky ở độ tuổi trưởng thành chỉ cần duy trì 2 bữa ăn/ngày với lượng thức ăn/bữa lớn hơn, nhưng không nên làm Husky quá no. 

Mỗi bé Husky có sức ăn khác nhau, kích cỡ cũng khác nhau và thay đổi theo mùa nên việc chó Husky ăn gì nên cân nhắc sao cho phù hợp nhất, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự săn chắc của hình thể Husky.

: Ve Chó Từ Đâu Ra Và 9 Cách Điều Trị Tận Gốc Tại Nhà Update 07/2024

Rate this post