Khám phá những điều thú vị về chó poodle chân dài Update 07/2024

Được mệnh danh là chó poodle chân dài những chú chó Standard Poodle luôn nhận được sự quý mến của mọi đối tượng khách hàng, bất kể độ tuổi, giới tính. Hãy cùng khám phá những điều thú vị về giống chó này ở bài viết sau.

Giống chó Poodle thường được mọi người nhắc đến bởi thân hình nhỏ nhắn và vẻ ngoài đáng yêu mà rất nhiều người không biết rằng trong các dòng của chó Poodle thì Standard Poodle là dòng chó có kích thước khá cao lớn và cân nặng hơn hẳn những chú Poodle khác nhiều lần. Standard Poodle là dòng chó lớn nhất và hiện tại ở Việt Nam thì cũng rất ít người nuôi dòng chó này bởi điều kiện không cho phép. Nhưng chính điều đó đã khiến cho dòng chó Standard Poodle này được mệnh danh là chó poodle chân dài và ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Bài viết sau sẽ giúp bạn khám phá về dòng chó Poolde đặc biệt này.

: Khám phá những điều thú vị về chó poodle chân dài Update 07/2024

Vì sao lại được gọi là chó poodle chân dài?

Thông thường những dòng chó Poodle khác như Toy, Tiny và Teacup do kích thước của chúng khá nhỏ nên chúng ta thường thấy chân của chúng không dài mà hơi ngắn ngủn, trông rất đáng yêu. Nhưng cũng cùng là giống chó Poodle mà dòng Standard Poodle lại hoàn toàn khác biệt cả về trọng lượng lẫn kích thước.

: Nguyên nhân khiến mèo con bị rụng lông Update 07/2024

Một chú chó Standard Poodle bình thường có trọng lượng khoảng từ 20 – 32kg tùy theo giống đực hay cái và có chiều cao là 38cm trở lên. Chính chiều cao này đã khiến cho Standard Poodle trông nhìn cao hơn hẳn so với các chú Poodle khác. Chưa kể đến việc cấu tạo cơ thể của Standard Poodle gần giống hình vuông với hai chân và lung tạo thành ba cạnh tương đối bằng nhau.

Bốn chân của Standard Poodle đứng thẳng, dài và kết hợp cùng với thân người tạo thành một góc vuông cân đối nên khiến cho chân chúng nhìn rất dài và vì thế mà được nhiều người nuôi đặt biệt danh là “chó poodle chân dài

Chó poodle chân dài và những khám phá vô cùng thú vị

Không chỉ có ưu điểm nổi bật là chân dài mà dòng Standard Poodle còn có rất nhiều những điều thú vị nữa mà khá ít người biết đến, đó là:

  • Rất tự tin và thông minh

Standard Poodle được đánh giá là một trong những chú chó thông minh nhất trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng dạy loài chó này thực hiện chính xác theo các yêu cầu của mình. Bên cạnh đó thì dòng chó này còn rất tự tin, khá điệu đà, duyên dáng nên thời xưa dòng chó này rất được giới quý tộc tại các nước phương Tây ưa chuộng để dắt đi dạo bộ bên cạnh, nhằm thể hiện đẳng cấp của mình.

  • Có khả năng canh gác cực tốt

: Dòng Chó Rottweiler Trưởng Thành Nặng Đến Bao Nhiêu Cân? Update 07/2024

Với đôi tai thính nhạy cùng khả năng sủa nhiều khi phát hiện ra có dấu hiệu khác thường hoặc tiếng động lạ, Standard Poodle được xem là giống chó có khả năng canh gác, trông nhà cực kỳ tốt.

Nhiều người lo lắng việc để cho chó Standard Poodle trông nhà khiến chúng cắn mọi người nhưng thực tế là không hề có điều đó xảy ra. Bởi dòng chó này chỉ sủa để báo hiệu cho chủ nhân biết là có nguy hiểm chứ không bao giờ chủ động cắn người lạ. Đó chính là tính cách đáng quý của giống chó cảnh này chứ không giống như mấy giống chó săn hung dữ khác.

  • Có nhu cầu vận động thường xuyên

Mặc dù có kích thước lớn nhưng Standard Poodle lại có nhu cầu được vận động rất thường xuyên mỗi ngày bằng cách đi bộ, chạy bộ hoặc tham gia vào các bộ môn thể thao khác nhau. Đây là dòng chó có khả năng bơi lội, săn bắt rất giỏi và nếu chúng không được vận động thường xuyên sẽ trở nên buồn chán và nghịch phá hơn.

Trên đây là những điều khám phá thú vị về chó poodle chân dài. Hy vọng là các thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về dòng chó Poodle đặc biệt.

: Cách điều trị khi chó phú quốc bị rụng lông Update 07/2024

Rate this post