Vì sao chó bị rụng lông lốm đốm? Update 05/2024

Rụng lông là dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi chú chó nhà bạn có những biểu hiện bất thường về sức khỏe. Có rất nhiều thể trạng rụng lông khác nhau và rụng lông lốm đốm là một trong số đó. Vậy vì sao chó bị rụng lông lốm đốm? Câu trả lời cho vấn đề này sẽ có trong bài viết sau.

Hiện tượng chó bị rụng lông đã không còn xa lạ đối với những người nuôi chó. Nhưng nếu như hiện tượng rụng lông diễn ra không giống như bình thường mà đi kèm với đó là một số dấu hiệu khác biệt ở chú chó thì bạn nên quan tâm, lưu ý. Trong số đó bạn cần phải lưu tâm đến hiện tượng rụng lông lốm đốm ở chó. Vì sao chó bị rụng lông lốm đốm? và điều này có nguy hiểm không? Bài viết ngay dưới đây sẽ cho bạn biết câu trả lời về vấn đề này.

: Vì sao chó bị rụng lông lốm đốm? Update 05/2024

Xem thêm:

+ Nguyên nhân phổ biến nào làm cho chó bị rụng lông quanh mắt?

+ Cách điều trị khi chó con bị rụng lông từng mảng

1. Tìm hiểu về hiện tượng chó bị rụng lông lốm đốm

: Chó poodle lai nhật giá bao nhiêu? Update 05/2024

Đối với những chú chó thì có rất nhiều thể trạng rụng lông khác nhau như rụng lông từng mảng, rụng lông đối xứng, không đối xứng…Trong số các thể trạng rụng lông thì rụng lông lốm đốm là thể trạng ít gặp hơn, nên khiến cho người nuôi gặp nhiều hoang mang khi thấy chú chó nhà mình gặp phải hiện tượng này.

Biểu hiện của việc chó bị rụng lông lốm đốm rõ nét nhất đó là vùng lông trên cơ thể của chó sẽ rụng khắp toàn thân, mỗi vùng trên cơ thể rụng một ít tạo thành những đốm nhỏ lan khắp nơi. Ở vùng lông bị rụng có thể không có lông con mọc lên mà vùng da ở đó còn có dấu hiệu bị mẩn đỏ.

2. Vậy vì sao chó bị rụng lông lốm đốm?

Hiện tượng chó bị rụng lông lốm đốm không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ về ngoại hình của chú chó mà còn là dấu hiệu báo cho bạn biết là có nhiều khả năng chú chó của bạn đang bị mắc một trong số căn bệnh sau:

2.1 Ghẻ lở

Ghẻ lở là bệnh do loài bọ Demodex gây ra. Loại bọ này khi sống ký sinh trên cơ thể của chó thì không chỉ gây ra hiện tượng rụng lông mà còn kèm theo việc chó bị khó chịu, mẩn ngứa, nhiễm trùng thậm chí còn bị tróc da. Căn bệnh này rất dễ bị lây từ những chú chó mắc bệnh khác sang chó khỏe mạnh cũng như có thể lây lan sang cả con người.

Đây được đánh giá là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hiện tượng chó bị rụng lông lốm đốm.

2.2 Bệnh nấm ngoài da

: Chó bị tróc da rụng lông và những điều mà bạn nên biết Update 05/2024

Nấm ngoài da là căn bệnh da liễu khá phổ biến ở những chú chó. Khi bị mắc căn bệnh này chó không chỉ có hiện tượng bị rụng lông mà còn kèm theo dấu hiệu bị ửng đỏ da, viêm nhiễm, có mùi hôi nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Có rất nhiều loại nấm ngoài da khác nhau nên để có thể chấm dứt được hoàn toàn căn bệnh nguy hiểm này thì bạn nên đưa chú chó của mình tới các cơ sở thú y để được thăm khám cụ thể, khi cần thiết còn có thể làm xét nghiệm máu.

2.3 Bị nhiễm khuẩn

Khi có thể của chú chó bị nhiễm những loại vi trùng, vi khuẩn gây hại thì không chỉ khiến chúng có biểu hiện cáu gắt, khó chịu mà còn thể hiện rõ nhất ở việc bị rụng lông, đỏ da, nổi mẩn…

Bạn khó có thể biết được chú chó nhà mình bị nhiễm khuẩn loại gì khi chỉ quan sát bằng mắt thường qua các biểu hiện ở bên ngoài. Do vậy mà bạn cần đưa chó đến gặp bác sĩ thú y để tìm ra loại vi khuẩn chính gây nên bệnh.

Câu trả lời cho câu hỏi vì sao chó bị rụng lông lốm đốm đã được tìm ra. Hy vọng điều đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc chú chó của mình.

: Mèo bị rụng mảng lông và cách điều trị Update 05/2024

Rate this post