Giải mã nguồn gốc chó Husky đại ngáo “siêu biểu cảm” Update 07/2024

Giải mã nguồn gốc chó Husky đại ngáo “siêu biểu cảm”

Chó Husky đại ngáo – đó là đặc tính thứ 2 của giống khuyển cảnh nổi tiếng này mà bạn nên biết trước khi nuôi. Đó là điểm đáng yêu, đôi khi là khó hiểu và không thể giải thích nổi ở Husky. Nhưng có một điều chắc chắn, rằng khi nuôi “ông thần ngáo” này, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị.

Xem thêm:

: Giải mã nguồn gốc chó Husky đại ngáo “siêu biểu cảm” Update 07/2024

+ Giải mã bí ẩn chó Husky mắt xanh “thôi miên” người nhìn

+ Chó Husky màu trắng tuyết siêu hiếm trong bảng màu lông

Giải mã nguồn gốc chó Husky đại ngáo “siêu biểu cảm”

1. Giải mã nguồn gốc chó Husky đại ngáo

Nếu từng xem qua những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng về chó Husky – huyền thoại vùng băng tuyết Siberia, chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngỡ ngàng về bộ mặt thứ hai của những chú chó Husky đại ngáo này.

: Sử dụng thuốc kháng sinh tổng hợp cho chó Update 07/2024

Sự “ngáo ngơ” của Husky thể hiện không chỉ ở biểu cảm của khuôn mặt, mà còn trong những hành động… chẳng giống ai của chúng. Nếu mức độ “ngáo” của chúng cao thì bạn sẽ chẳng thể giải thích nổi tại sao Husky lại có thể hành động như thế.

Có lẽ, căn nguyên chính dẫn đến tình trạng “ngáo” này là do xuất phát từ tính cách của chúng. Chúng ta đừng quên một trong những thuộc tính của Husky đó là rất giàu năng lượng. Trước đây, khi còn là những chú chó kéo xe hàng dài ngày trong trời tuyết giá lạnh, chúng cũng chẳng mấy khi tỏ ra mệt mỏi. Đến khi được đưa vào nuôi trong nhà ít vận động, không gian tù túng thì nguồn năng lượng trong người chúng không cách nào giải tỏa ra ngoài.

Giải mã nguồn gốc chó Husky đại ngáo “siêu biểu cảm”

Vì thế, theo bản năng, chúng sẽ có những hành động vô thức để tiêu hao được nguồn năng lượng này. Cách mà chúng sử dụng để giải phóng năng lượng chính là vận động. Hình thức vận động thì vô cùng đa dạng, có thể là bằng cách chạy nhảy, cào cấu, cắn xé hay gây hấn,….

Không gian mà Husky hứng thú nhất là sự rộng rãi thoáng mát, có sự tham gia của thiên nhiên xung quanh. Điều đó làm chúng thấy vui vẻ và cân bằng về mặt tâm trạng. Khi phải sống lâu ngày trong nhà, sự buồn chán khiến chúng có những hành động và biểu cảm lạ kỳ, đôi khi tới mức ngớ ngẩn. Thật ra, đó chỉ đơn giản là cách chúng làm cho không khí trở nên bớt buồn tẻ, tù túng. Đó như một cách điều hòa tâm trạng theo bản năng tự nhiên của “kẻ tăng động”.

Hơn nữa, bản tính của giống chó Husky cũng rất tình cảm. Việc chúng có nhiều hành động và biểu cảm đáng yêu hoặc ngốc nghếch (mà chúng tưởng là đáng yêu) chỉ để gây chú ý và làm vui lòng chủ nuôi.

Husky vốn là giống chó thông minh và tinh quái cho nên những lý giải trên hoàn toàn có cơ sở.

2. Những biểu hiện kỳ lạ của chó Husky đại ngáo

Thật ra không phải tất cả các biểu hiện và hành động kỳ lạ của Husky đều “ngáo ngơ”. Đó chỉ là cách gọi chung cho những “triệu chứng” bất bình thường của Husky. Thực tế, các hành động và biểu cảm đó có thể phân chia thành nhiều dạng khác nhau. Đó có thể là đáng yêu, tinh quái cũng có thể là nông nổi, ngốc nghếch và cũng có thể là đại ngáo.

: Tìm hiểu Kỹ thuật nuôi chó Labrador Update 07/2024

Chính vì vậy, Husky chính là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch trong cuộc bầu chọn “thánh thần thái” của loài chó. Đôi khi, bạn sẽ tan chảy khi nhìn chó Husky cười. Nhưng cũng sẽ có lúc Husky khiến cho các “con Sen” cười ra nước mắt vì biểu cảm như “say thuốc” trên khuôn mặt của “em nó”. Mắt lim dim, cổ ngửa ra sau, miệng há hốc, lưỡi thè sang một bên chính xác là điều khiến bạn ôm bụng cười không dứt.

Giải mã nguồn gốc chó Husky đại ngáo “siêu biểu cảm”

Ấy vậy mà đôi khi chó Husky cute lại nhoẻn cười nhẹ nhàng, mắt tươi vui nhấp nháy với bạn. Đó là lúc bạn thấy bé đáng yêu vô cùng. Thỉnh thoảng, bạn sẽ nhìn thấy chó Husky mặt ngu đúng nghĩa ngờ nghệch.

Ngoài biểu cảm chó Husky mặt ngáo ra, Husky còn có nhiều hành động “không bình thường” khác làm chủ nuôi đau đầu. Là giống chó “tăng động” nhất hệ Mặt trời, vì thế, nếu bị nhốt lâu ngày khi được “tháo cũi, sổ lồng” chúng sẽ như… lên cơn điên, chạy nhảy không ngừng.

Trường hợp bị nhốt trong cũi lâu, chúng sẽ “biểu tình” bằng cách cào cấu, cắn xé các đồ vật xung quanh. Có một số chú Husky còn ngáo đến mức trên đầu trên hàng rào, leo lên cả cột điện, trèo lên mái nhà hay mắc kẹt trên ngọn cây, cũng có khi lao xuống hồ mà chúng cũng chẳng biết.

Ngay cả trong khi ngủ, tướng nằm của chúng cũng điên khùng không kém. Đặc biệt, khi buồn bực chúng có thể “cà khịa” với… cả Thế giới một cách vô lý.

Bởi vậy, nếu được bầu chọn đâu là giống chó kỳ lạ nhất Quả đất thì không thể không nói đến giống chó Husky đại ngáo này.

: Nên hay không nên mua chó poodle giá rẻ tphcm? Update 07/2024

Rate this post