Top 10 loại cá cảnh đẹp và dễ nuôi nhất Update 06/2024

Cá cảnh là loài sinh vật đáng yêu và dễ nuôi nhất. Ngoài ra, trang trí một bể thuỷ sinh nuôi cá cảnh trong nhà để tăng tính thẩm mỹ và phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn nữa.

Top 10 loại cá cảnh đẹp và dễ nuôi nhất

: hình ảnh cá cảnh đẹp

Nếu bạn đang sở hữu một bể cá thuỷ sinh trong nhà mà chưa tìm được loài cá đẹp, thích hợp để nuôi thì bạn hãy tham khảo Top 10 loại cá cảnh đẹp và dễ nuôi nhất dưới đây nhé!

1. Cá bảy màu

Cá bảy màu - 1

Cá bảy màu là một loại cá nhiệt đới khá được ưa chuông tại Việt Nam bởi giá thành rẻ lại đẹp cùng khả năng sinh sản nhanh và dễ nuôi. Để nuôi cá bảy màu đơn giản và dễ dàng, chúng ta chỉ cần thả chúng vào môi trường nước sạch hoặc hơi kiềm và cho chúng ăn đầy đủ 2 lần/ ngày. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian để cho cá ăn thường xuyên thì chúng ta có thể thả các loại rong đuôi chó, tảo để tạo nguồn thức ăn tự nhiên cho cá.

Một số hình ảnh khác của cá bảy màu:

Cá bảy màu - 2

Cá bảy màu - 3

2. Cá vàng

Cá vàng - 1

Cá vàng là loại cá cảnh nước ngọt xuất hiện ở Việt Nam khá lâu và được bày bán khá nhiều ở nước ta. Đây là một trong những loài cá dễ thương nhất và nhiều người ấn tượng về cá vàng bởi bộ vây đuôi như chiếc váy lộng lẫy sắc màu.

Một số hình ảnh khác về cá vàng:

Cá vàng - 2

Cá vàng - 3

3. Cá đuôi kiếm

Cá đuôi kiếm - 1

Cá kiếm là một trong những loại cá dễ nuôi cùng khả năng sinh sôi, phát triển mạnh mẽ bằng với cá bảy màu. Với cái đuôi dài và nhọn như kiếm nên chúng được gọi là cá đuôi kiếm. Các đuôi kiếm thích hợp nuôi ở những nước có tính kiềm thấp (độ pH 7,0 – 8,5).

Một số hình ảnh của cá đuôi kiếm:

Cá đuôi kiếm - 2

: Tìm hiểu về chứng viêm túi ở Sóc bay Úc: nguyên nhân và cách xử trí Update 06/2024

Cá đuôi kiếm - 3

4. Cá thần tiên

Cá thần tiên - 1

Cá thần tiên là một trong những loại cá chủ yếu sống tại vùng nước ngọt và sống thành bầy đàn và hay bơi theo chiều dọc. Cá thích các loại thức ăn có dạng mảnh nhưng vẫn có thể ăn được ấu trùng, sâu, côn trùng… Có rất nhiều loại cá thần tiên, trong đó có một số loại cá phổ biến và được nuôi nhiều như: cá thần tiên sọc đen, cá thần tiên kim sa vàng, cá thần tiên đen, cá thần tiên trắng, cá thần tiên Albino…

Một số hình ảnh khác về cá thần tiên:

Cá thần tiên - 2

Cá thần tiên - 3

5. Cá lau kiếng

Cá lau kiếng - 1

Mặc dù có ngoại hình khá xấu xí nhưng cá lau kiếng là một trong những loài cá cảnh không thể thiếu trong bể thuỷ sinh của bạn. Đặc điểm của loài cá này là chúng thường hay bám vào các bề mặt kính và hay sống dưới đáy hoặc hang hốc. Thức ăn chủ yếu của cá lau kiếng là rong rêu, tảo và các thức ăn thừa. Tuy nhiên, chúng ta nên nuôi từ 1-2 con cá lau kiếng trong bể để tạo sự đa dạng và chúng sẽ giúp chúng ta loại bỏ các tạp chất và thức ăn thừa tránh làm ô nhiễm bể cá.

Một số hình ảnh cá lau kiếng:

Cá lau kiếng - 2

Cá lau kiếng - 3

6. Cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn - 1

Một số hình ảnh về cá ngựa vằn:

Cá ngựa vằn - 2

Cá ngựa vằn - 3

7. Cá mún (cá Hà Lan)

Cá mún (cá Hà Lan) - 1

Cá mún (cá Hà Lan) là một trong những loài cá sống khoẻ và dễ nuôi nhất. Tuy sở hữu thân hình nhỏ gọn và không có nhiều màu sắc sặc sỡ hoặc bộ vây, đuôi xoè nhưng cá mún vẫn mang một sức hút đặt biệt bởi vẻ ngoài khoẻ khoắn và mạnh mẽ.

Một số hình ảnh về loài cá Mún (cá Hà Lan):

: Top 13 thức ăn cho cá vàng tốt nhất giúp cá mau lớn, lên màu, lên đầu Update 06/2024

Cá mún (cá Hà Lan) - 2

Cá mún (cá Hà Lan) - 3

8. Cá xiêm (cá chọi)

Cá xiêm (cá chọi) - 1

Cá xiêm hay còn gọi là cá chọi là một loài cá có nguồn gốc từ Thái Lan. Sở hữu vẻ ngoài sặc sỡ và cuốn hút với bộ vây xoè và nhiều màu, cá xiêm được nhiều người nuôi làm cá cảnh hoặc thuần hoá để phục vụ cho các trận đấu (chọi). Vì đặc tính hiếu chiến nên cá xiêm khó ghép đàn cùng các loài cá khác nên chúng ta cần chú ý khi nuôi cá xiêm cùng các loài cá khác.

Một số hình ảnh loài cá xiêm:

Cá xiêm (cá chọi) - 2

Cá xiêm (cá chọi) - 3

9. Cá tứ vân

Cá tứ vân - 1

Cá tứ vân hay còn được gọi là cá Xê Can – là một trong những loài cá đẹp có 4 sọc vằn đặc trưng trên thân. Cá tứ vân có khá nhiều màu sắc sặc sỡ nếu được lai giống trong các trại cá cảnh nhưng chủ yếu tập trung với 4 màu sắc cơ bản là: màu trắng, màu bạc, màu vàng cam và màu xanh lá cây. Được đánh giá là loài cá khá dễ nuôi và thân thiện, cá tứ vân thường bơi theo đàn và bạn có thể cho cá tứ vân sinh sống cùng các loài khác như cá mún, hắc molly…

Một số hình ảnh cá tứ vân:

Cá tứ vân - 2

Cá tứ vân - 3

10. Cá sặc gấm

Cá sặc gấm - 1

Đây là loài cá sặc gấm là loài cá hiền lành, dễ ghép đôi với các loài cá cảnh khác. Ngoài ra, loài cá này còn mang màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt nên được nhiều người ưa chuộng. Cá sặc gấm có thể nuôi trong bể kính hoặc bể xi măng mà không cần máy tạo oxi.

Một số hình ảnh về cá sặc gấm:

Cá sặc gấm - 2

Cá sặc gấm - 3

Với 10 mẫu cá cảnh đẹp và dễ nuôi, hi vọng các bạn có thể chọn cho mình những loài cá phù hợp cho bể thuỷ sinh của bạn. Chúc các bạn thành công!

: 7 vấn đề về mắt thường gặp nhất khi nuôi thỏ Update 06/2024

Rate this post