Làm sao để thong thả đi du lịch khi bạn đang nuôi cún con? Update 07/2024

Khi kỳ nghỉ diễn ra, bạn sẽ đi du lịch với chú chó con của mình hay nhờ một người nào đó trông hộ, hay đem gửi ở trung tâm nội trú dành cho chó? Hãy lập kế hoạch ngay bây giờ để cún con biết rằng điều gì sắp đến, và bạn đảm bảo chú chó sẽ có một kỳ nghỉ an toàn và không căng thẳng.

Nhiều người trong chúng ta sẽ đi du lịch để thăm gia đình và bạn bè, có người đến thăm hoặc dành thời gian nghỉ phép xa nhà. Thời gian nghỉ làm và thay đổi thói quen giúp con người giảm căng thẳng rất cần thiết. Nhưng điều tương tự không phải lúc nào cũng đúng với cún con đâu nha!

: Làm sao để thong thả đi du lịch khi bạn đang nuôi cún con? Update 07/2024

Thấu hiểu thú cưng của bạn

Kế hoạch kỳ nghỉ của một người có tốt hay không còn tùy thuộc vào thú cưng và hoàn cảnh đặc biệt của người đó. Cún con có thích gặp gỡ những người mới không? Hay thích lẩn trốn? Hay trở nên cực kì phấn khích xung quanh người lạ? Lỡ đâu chú cún thích ngồi trong xe với bạn nhưng anh trai yêu mến mèo của bạn lại ghét chó, và họ hàng của bạn lại dị ứng với lông chó? 

Có nhiều chú cún cảm thấy hoàn toàn bình thường khi ở trong cũi, vì cũi giúp chúng tránh xa khỏi những đứa trẻ mới tập đi, cứ thích giật lông hoặc kéo đuôi chúng. Ngay cả những chú cún con ngoan ngoãn nhất cũng có thể vô tình cào trẻ nhỏ, và khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Tuy nhiên, có vài chú chó sẽ cảm thấy cô đơn, tuyệt thực nếu rời khỏi nhà.

Kế hoạch nghỉ dưỡng của bạn

Điểm đến cũng quan trọng lắm chứ! Lỡ đâu nơi bạn định nghỉ dưỡng không cho phép mang chó hay thú cưng vào thì sao? Và nếu như bạn định đi cắm trại ngoài trời qua đêm hay đi bộ đường dài, thì đâu có gì chắc chắn rằng chú chó của bạn cũng cảm thấy thoải mái và vui vẻ theo đâu, phải không nào?

: Bệnh Lepto ở chó: Triệu chứng, nguyên nhân & cách điều trị Update 07/2024

Để chó con ở nhà một mình trong một thời gian ngắn cũng là một lựa chọn, nhưng chỉ khi cún đã biết đi vệ sinh đúng chỗ một cách thuần thục. Cún cũng cần có người đến thăm thường xuyên để cho ăn đều đặn và thay cát vệ sinh. Nếu đổ thật nhiều đồ ăn vào bát trước thì một số chú chó có thể ăn thức ăn lên đến 4 ngày lận. 

Và chó con khét tiếng với biệt tài gây loạn nếu như không được giám sát cẩn thận, vậy nên đây có thể không phải là lựa chọn hàng đầu. Hãy thử nhờ một người nào đó, có thể là bạn bè, hàng xóm, hoặc một người trông thú cưng chuyên nghiệp và nhờ họ ghé thăm ít nhất một lần một ngày để đưa chú cún con ra ngoài, thay cát vệ sinh, và kiểm tra thức ăn và nước uống. Cún con cũng rất vui nếu có người chơi cùng và vuốt ve trong khoảng thời gian bạn đi vắng đó!

Nếu bạn lựa chọn gửi cún vào trạm chăm sóc thú cưng

Nhiều chú cún vẫn thấy bình thường khi ở trong cũi. Tuy nhiên những trạm chăm sóc uy tín sẽ yêu cầu bạn có giấy chứng nhận chăm sóc sức khỏe đầy đủ và tiêm phòng vắc xin cho cún từ bác sĩ thú y của bạn trước. Một số cơ sở hiện đại cung cấp cho thú cưng ghế sofa, thời gian chơi với những cún con khác và thậm chí là đưa cho người chủ màn hình tivi kín có thể truy cập Internet khi đi nghỉ, để người chủ có thể tiện theo dõi chú cún của mình.

Hãy tự đích thân đến đó xem xét và hỏi ý kiến ​​từ các khách hàng hoặc bác sĩ thú y khác, và xem xem có nhu cầu nào mà bạn có thể đáp ứng cho chú cún của bạn không. Ví dụ, nếu chú ta cần một loại thực phẩm hoặc thuốc đặc biệt vào những thời điểm nhất định trong ngày, hãy đảm bảo nhân viên biết được điều đó và có thể tiếp quản được vấn đề này.

Bác sĩ thú y có thể có không gian cũi dành riêng cho chó có vấn đề về sức khỏe cần theo được dõi. Hãy hỏi xin lời khuyên từ bác sĩ thú y về các vấn đề liên quan đến cơ sở nội trú nhé!

Người trông thú cưng

Một người trông thú cưng đến nhà bạn vào những thời điểm xác định trước, để chú ý và chăm sóc thú cưng của bạn trong khi bạn đi vắng. Điều quan trọng là cả bạn và thú cưng của bạn đều cảm thấy thoải mái với người trông thú cưng. 

: Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị khi chó bị rụng lông lở loét Update 07/2024

Hãy sắp xếp thời gian tới gặp người trông thú cưng trước để cho chú cún của bạn thấy người đó trước khi bạn khởi hành, và xem xem  cún và người đó có hòa thuận với nhau hay không. Luôn luôn cần được tham khảo trước. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông qua các tổ chức chuyên nghiệp bao gồm Hiệp hội những người nuôi thú cưng chuyên nghiệp và những người nuôi thú cưng quốc tế.

Chăm sóc và nhu cầu y tế

Hãy nhớ để lại người chăm sóc với thông tin chi tiết về từng nhu cầu chăm sóc thú cưng, thông tin liên hệ thú y và số điện thoại khẩn cấp nơi bạn có thể liên lạc. Nói chuyện với bác sĩ thú y về việc ký trong trường hợp ủy quyền chăm sóc y tế (bạn có thể chỉ định số tiền). Bằng cách đó, dịch vụ chăm sóc khẩn cấp sẽ luôn có sẵn và được tài trợ ngay cả khi bạn không có mặt để trực tiếp chấp thuận.

Nếu cún con con của bạn là một du khách tốt, và có thể đi cùng bạn tới nơi nghỉ dưỡng, bạn sẽ vẫn cần bằng chứng về tình trạng sức khỏe. Bác sĩ thú y của bạn có thể cung cấp cho bạn Giấy chứng nhận sức khỏe, cần thiết cho vật nuôi di chuyển trên máy bay hoặc vượt qua các dòng trạng thái di chuyển bằng ô tô.

Hãy gọi cho các hãng hàng không và khách sạn trước thời hạn để xem họ có yêu cầu gì về vật nuôi không. Để được coi như một hành lí thì cái lồng chứa thú cưng phải nhét vừa được vào phần chỗ trống dưới ghế trên máy bay. Những ngày này, giá của việc bay với thú cưng khá cao, và một số hãng và khách sạn không cho phép có động vật ở đó, vì vậy hãy tìm hiểu trước.

Hãy chuẩn bị mọi thứ để thú cưng của bạn được thoải mái trong kì nghỉ này, điều đó cũng giúp tâm trí bạn thư thái hơn để bạn có thể tận hưởng giây phút thư giãn không lo âu. Sau tất cả những niềm vui mà thú cưng mang đến cho bạn trong suốt cả năm, thì không phải cún cưng cũng xứng đáng có được một kì nghỉ trọn vẹn sao?

Xem thêm: Đồ chơi nào thích hợp dành cho những chú cún con năng động?

: Sự thật chó Poodle tiny ăn gì, món ăn nào tốt theo độ tuổi? Update 07/2024

Rate this post