Tại sao chó con bị rụng lông mặt? Update 07/2024

Chó bị rụng lông quanh mắt cần được điều trị

Có thể bạn đã quen thuộc với tình trạng chú chó con nhà mình bị rụng lông ở nhiều vùng trên cơ thể. Nhưng đột nhiên phát hiện ra chú chó của mình bị rụng lông ở vùng mặt khiến bạn rất phân vân không biết tại sao chó con bị rụng lông mặt? Câu trả lời sẽ có ngay trong phần nội dung của bài viết dưới đây.

Đối với những chú chó thậm chí là chó con thì việc bị rụng lông là điều rất bình thường, đó được xem là một trong những dấu hiệu chứng tỏ chú chó của bạn đang trong thời kỳ thay đổi sinh lý. Và với người nuôi chó thì tình trạng bị lông chó bám đầy người, dính lên ga gối, đồ dùng trong gia đình thậm chí là cả thức ăn đã trở nên vô cùng quen thuộc. Nhưng nếu một ngày bạn phát hiện ra chú chó con của mình xuất hiện việc rụng lông ở mặt thì bạn sẽ cảm thấy băn khoăn không biết tại sao chó con bị rụng lông mặt? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm được câu trả lời.

: Tại sao chó con bị rụng lông mặt? Update 07/2024

Xem thêm:

+ Tìm hiểu về việc chó bị rụng lông bỏ ăn

+ Tìm hiểu nguyên nhân nào làm chó bị rụng lông quanh mồm?

Chó bị rụng lông quanh mắt cần được điều trị

1. Rụng lông sinh lý khác gì so với rụng lông do bị bệnh?

: Tại sao chó bị rụng lông? Update 07/2024

Hầu hết những chú chó đều có hiện tượng rụng lông theo mùa trong năm hoặc theo chu kỳ, trong đó có những chú chó con còn có hiện tượng rụng lông khá thường xuyên. Nhưng đó là những trường hợp bị rụng lông do vấn đề sinh lý nên bạn có thể không cần phải lo lắng.

Còn nếu như bạn phát hiện ra chú chó con của mình có biểu hiện rụng lông bất thường như lông bị rụng quá nhiều ở vùng mặt, vùng cổ, ngực, bụng, thậm chí là đuôi…đi kèm với đó là là do có hiện tượng nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy thì đó được xem là chú chó của bạn đã bị mắc những căn bệnh làm cho bị rụng lông.

Để có thể phân biệt được hiện tượng rụng lông do sinh lý hay rụng lông do bị bệnh thì bạn cần phải dành thời gian quan sát những biểu hiện của chú chó, cũng như dấu hiệu của việc rụng lông được thể hiện trên cơ thể của chúng.

2. Băn khoăn tại sao chó con bị rụng lông mặt?

Theo các kết quả nghiên cứu thì có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau làm cho chú chó con của bạn bị rụng lông ở các vùng khác nhau trên cơ thể. Nhưng nếu như đột nhiên phát hiện ra chó con bị rụng lông mặt thì có thể là do chúng đã bị mắc một số căn bệnh như:

2.1 Do thiếu chất

Trong các bữa ăn hàng ngày của chó con có thể bạn cho chúng ăn thực phẩm quá mặn hoặc là bữa ăn không đầy đủ chất dinh dưỡng nên dẫn đến việc chú chó của bạn bị thiếu vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Điều này là nguyên nhân làm cho chó bị rụng lông ở mặt và các vùng khác nữa.

2.2 Do bị dị ứng

: Chó Rottweiler Thuần Chủng Và Lai Khác Nhau Thế Nào? Update 07/2024

Với môi trường sống bị ô nhiễm như hiện nay cũng như việc khi đưa chú chó của mình ra ngoài dạo chơi bị tiếp xúc với phấn hoa, nấm mốc, cây cỏ gây dị ứng…sẽ làm cho chó bị rụng lông.

Ngoài ra thì việc bị dị ứng thực phẩm từ đồ ăn mà chó tiếp xúc cũng là điều khiến cho chó bị rụng lông bất thường ở mặt.

2.3 Do bị nấm

Việc nhiễm nấm sẽ khiến cho vùng lông ở trên mặt cũng như các vùng khác như cổ, chân, ngực…của chó bị rụng lông kèm theo hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu. Nếu không được chữa trị kịp thời thì tình trạng này sẽ càng nặng hơn do chó liếm và gãi vào vùng mặt.

Câu trả lời cho băn khoăn tại sao chó con bị rụng lông mặt đã được tìm ra. Hy vọng là điều đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc chú chó nhỏ.

: Chó poodle bị tiêu chảy nên cho ăn gì? Update 07/2024

Rate this post