Thông tin và giá bán của top 6 giống chó Phú Quốc lai Update 02/2024

Chó Phú Quốc lai chó Nhật

Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi: Chó Phú Quốc lai có giữ được điểm đặc trưng của chó Phú Quốc thuần chủng là xoáy trên lưng, tính cách thông minh và mạnh mẽ hay không?” Để có câu trả lời chuẩn xác nhất, bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Đọc thêm:

: Thông tin và giá bán của top 6 giống chó Phú Quốc lai Update 02/2024

+ Top 5 thông tin thú vị về chó Phú Quốc con

+ Giống chó Phú Quốc vện

1. Top 6 giống chó Phú Quốc lai được ưa chuộng hiện nay

Chó Phú Quốc là loài chó khôn lanh, trung thành bậc nhất, là loài chó được xem như “quốc khuyển” của Việt Nam. Bởi vậy, chó Phú Quốc lai tạo với nhiều giống chó khác nhau, cho ra thế hệ F1 hoàn toàn độc đáo.

Chó Phú Quốc lai chó Nhật

1.1 Chó Phú Quốc lai chó ta

Tại Việt Nam, chó Phú Quốc lai với chó ta là nhiều nhất, nhưng không được giới chơi chó cảnh chuyên nghiệp đánh giá cao với các giống lai khác.

Chó Phú Quốc lai chó ta cơ bản vẫn giữ được một số đặc điểm của chó Phú Quốc thuần chủng nhưng không quá nổi trội. Một số giống được màu lông quý vện cọp, phần lông xoáy trên lưng kèm theo tính cách thông minh. Những loại chó này thường có giá đắt nhất trong các loại chó ta lai với chó Phú Quốc.

: 6 thông tin kinh điển về chó Corgi Cardigan không thể bỏ qua Update 02/2024

Vì không được đánh giá cao nên giá bán trên thị trường dao động từ 400-500 nghìn đồng, chó càng có nhiều đặc điểm giống chó Phú Quốc thì giá càng cao.

1.2 Chó Phú Quốc lai Becgie

Chó Phú Quốc lai chó Nhật

Nếu nhìn tổng thể, chó Becgie lai với chó Phú Quốc đều sở hữu ngoại hình giống với becgie nhiều hơn như khuôn mặt, bộ lông đến thân hình. Một số em chó Phú Quốc lai với Becgie vẫn có được phần lông xoáy ở trên lưng và màng chân vịt của chó Phú Quốc.

1.3 Chó Phú Quốc lai Husky

Mục đích của việc lai giống Phú Quốc và Husky là để tạo ra đời con có ngoại hình đẹp nhưng vẫn có thể thích nghi với khí hậu nóng bức ở Việt Nam.

Ngoại hình của chó Phú Quốc lai Husky khá nhỏ bé, phần mắt, mũi, mỏm có hình dáng giống với chó Phú Quốc. Mắt có màu xanh lục đặc biệt, lông cứng, ngắn với màu lông là vàng lửa, 4 chân có màu trắng với chó Husky.

Trên thị trường, giá của chó Phú Quốc lai này không cao, chỉ dao động khoảng 3-5 triệu. Tuy nhiên, giá có thể chênh lệch phụ thuộc vào đời con F1 giống chó Husky hay giống chó Phú Quốc nhiều hơn.

1.4 Chó Phú Quốc lai Rottweiler

Để tạo ra một giống chó ngoại hình đẹp, săn chắc, thông minh như Rottweiler nhưng thích nghi với khí hậu ở Việt Nam tốt như chó Phú Quốc thì cho lai 2 giống chó này với nhau là điều thật tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải kỳ vọng nào cũng có thể trở thành sự thật. Phép lai của chó này được xem là không thành công khi đời con F1 sinh ra có nhiều khiếm khuyết về ngoại hình.

Do kết quả lai không như mong muốn nên giá thành có chó Phú Quốc lai này khá rẻ, chỉ khoảng 500 nghìn – 1 triệu/ 1 em mà thôi.

1.5 Chó Phú Quốc lai chó Nhật

Top 5 thông tin thú vị về giống chó Phú Quốc vện

: Chó Pug mặt xệ – Những nét đẹp nổi trội của Chó mặt xệ Update 02/2024

Giống chó này đa phần có bộ lông dài, xù như đặc điểm của chó Nhật. Bộ lông siêu ngắn của chó Phú Quốc sẽ biến mất ở đời con lai F1. Tuy nhiên, đặc điểm xoáy trên lưng vẫn được duy trì, mặc dù không được nổi bật như chó Phú Quốc thuần chủng.

Chó Phú Quốc lai Pitbull, hay lai với Corgi đều là những dòng con lai ít phổ biến trên thị trường. Nếu bạn vẫn muốn mua dòng chó Phú Quốc lai tạo này, bạn có thể tham khảo một số trang web thương mại điện tử bán chó cảnh, hoặc một số cửa hàng Pet để hỏi thông tin thêm nhé.

2. Địa chỉ mua chó Phú Quốc lai

Bất kể chó Phú Quốc lai với dòng chó nào thì các đời con lai hầu như không được ưa chuộng như chó Phú Quốc thuần chủng. Do đó, tại Việt Nam, các loại chó Phú Quốc lai muốn bán, họ thường đăng lên trang web rao vặt, thông tin và giá tiền của từng giống sẽ được ghi chi tiết.

Bạn muốn mua có thể liên hệ, tiến hành thương lượng giá và giao hàng.

Việc phân biệt chó Phú Quốc lai với chó thuần chủng có thể nhận biết qua đặc điểm bên ngoài và tập tính. Có rất nhiều ý kiến cho rằng xoáy lưng là điểm nhận dạng thuần chủng của chó Phú Quốc nhưng quan điểm này hoàn toàn không chính xác. Chó có xoáy lưng chỉ chắc chắn mang gen chó Phú Quốc nhưng không thể khẳng định là chó lai hay chó thuần chủng. Theo các chuyên gia, chó con được sinh ra từ cặp bố mẹ thuần chủng có xoáy lưng chỉ chiếm 40-50%, nghĩa là ½ khả năng còn lại là không có xoáy. Vì thế, chó có xoáy chưa chắc thuần chủng và chó không xoáy cũng chưa chắc là chó lai.

Chó Phú Quốc lai còn nhiều thông tin gây tranh cãi về các đặc điểm thuần chủng.  vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các đặc điểm của chó Phú Quốc lai tạo. 

Trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin, kiến thức chăm sóc chó Phú Quốc thuần chủng, chó Phú Quốc lai, bạn có thể ghé qua trang web của vaat.org.au, hoặc inbox trực tiếp với chúng tôi những thắc mắc bạn cần tìm hiểu về giống chó này nhé.

: Bạn ơi, hãy cẩn thận trước tình trạng nhân giống chó bừa bãi Update 02/2024

Rate this post