Top 3 giống chó không bị rụng lông đang được yêu thích nhất hiện nay Update 07/2024

Trên thị trường thú cưng thì có rất nhiều giống chó khác nhau nhưng khá nhiều chủ nuôi lại có xu hướng thích lựa chọn những chú chó không bị rụng lông để bớt việc phải dọn dẹp nhà cửa. Và dưới đây là Top 3 giống chó không bị rụng lông hiện đang được yêu thích nhất.

Nhắc đến chó nuôi là chúng ta thường nghĩ ngay đến những chú chó có bộ lông dài, xoăn, mềm mượt và rất thích thú mỗi khi được chúng ta vuốt lông. Trên thực tế thì dù là giống chó nào cũng đều sẽ bị rụng lông nhưng hiện tại có một số giống chó sở hữu được bộ lông cực kỳ ít bị rụng hay có thể nói là không mấy bị rụng. Và những giống chó này đáp ứng tiêu chuẩn về thú cưng của rất nhiều khách hàng nên đang được lựa chọn. Bài viết ngay dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Top 3 giống chó không bị rụng lông đang được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay.

: Top 3 giống chó không bị rụng lông đang được yêu thích nhất hiện nay Update 07/2024

Xem thêm:

+ Tìm hiểu điều gì làm cho chó bị rụng lông ở đuôi?

+ Cách điều trị khi chó con bị rụng lông từng mảng

: Hướng dẫn cách chăm sóc chó con mới sinh mất mẹ Update 07/2024

1. Vì sao các khách hàng lại thích giống chó không bị rụng lông?

Nếu như khi nuôi một em chó có bộ lông đẹp mắt sẽ khiến cho người chủ nuôi phải rất vất vả, mệt mỏi thậm chí là cả bực mình nữa khi suốt ngày phải đi dọn dẹp, lau chùi nhà cửa để tránh bị bám lông chó thì việc nuôi Giống chó không bị rụng lông hoặc ít bị rụng lông sẽ mang đến sự rảnh tay hơn cho người chủ nuôi.

Thay vì thời gian dùng để dọn dẹp nhà cửa thì bạn có thể đưa chú chó của mình ra ngoài đi dạo. Hoặc thay vì việc thường xuyên phải dành thời gian để tắm rửa sạch sẽ, cắt tỉa lông cho chú chó để tránh bị nhiễm bẩn, bị lây lan các loại ký sinh trùng thì bạn có thể dùng thời gian đó để huấn luyện chú chó nhỏ thực hiện theo những yêu cầu của mình.

Và nhất là với những người bận rộn công việc, không có nhiều thời gian để chăm sóc chó thì việc lựa chọn những chú chó không bị rụng lông, rụng ít lông sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

2. Bật mí Top 3 giống chó không bị rụng lông hiện đang được yêu thích nhất

Hiện tại thì có thể nhắc đến khá nhiều những giống chó không bị rụng lông nhưng nếu nằm trong Top 3 giống chó đang được nhiều khách hàng yêu thích nhất hiện nay thì phải kể đến các giống chó sau:

2.1 Giống chó Chihuahua

: Chó bị ghẻ rụng lông phải làm sao để điều trị? Update 07/2024

Chihuahua là giống chó có kích thước nhỏ nhắn khá đáng yêu và nhất là giống chó này rất ít lông. Bộ lông của chúng khá mỏng và ngắn nên sẽ không có hiện tượng rụng lông xảy ra dù là theo mùa hay khi thay đổi yếu tố sinh lý. Chính vì vậy mà giống chó này hiện đang được rất nhiều khách hàng ở trong các căn hộ chung cư lựa chọn.

Chó Chihuahua được đánh giá là một người bạn trung thành và tin cậy của các chủ nhà. Và nếu được nuôi dưỡng, chăm sóc đúng chuẩn thì giống chó này có thể đạt tuổi thọ từ 10 – 15 năm.

2.2 Giống chó Bullog

Sở hữu một khuôn mặt khá “ngầu” cùng một cơ thể mũm mĩm và bộ lông vừa ngắn vừa mềm mượt của mình, những chú chó Bulldog rất xứng đáng để bạn lựa chọn. Nhất là với những gia đình có người già, trẻ nhỏ hay có thành viên bị dị ứng với lông chó thì Bulldog là sự lựa chọn tốt nhất bởi giống chó này có ưu điểm là không bị rụng lông.

2.3 Giống chó Dachshund

Giống chó này còn có tên gọi khác là “chó lạp xưởng” và hiện tại giống chó này đang được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào độ dài ngắn khác nhau của lông. Do vậy mà khi chọn giống chó Dachshund bạn nên chọn những chú chó có lông ngắn thì chúng sẽ ít bị rụng lông hơn.

Trên đây là Top 3 giống chó không bị rụng lông đang được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Chúc bạn sẽ chọn được cho mình một chú chó ưng ý!

: Giới thiệu 5 dòng chó chow chow lai phổ biến nhất hiện nay bạn phải biết Update 07/2024

Rate this post