Bí Kíp Vào Nghệ Cho Gà Chọi Siêu Lợi Hại Dành Cho Các Sư Kê Update 07/2024

Cách vào nghệ cho gà chọi giúp chiến kê khỏe hơn, sức lực sung mãn hơn. Ngoài ra chúng còn giúp da gà dày và đỏ lên tăng thêm tính thẩm mỹ, sức chịu đòn của gà. Tạo được lợi thế trong những trận chiến và cũng trực tiếp tăng giá trịa của gà. Đây là những công việc cần thiết mà bất cứ sư kê nào cũng nên biết hiện nay. Nếu bạn chưa biết cách vào nghệ cho gà thì hãy xem những hướng dẫn của vaat.org.au nhé.

Ngoài việc làm cho làn da của gà chọi có màu đẹp thì việc vào nghệ cho gà chọi còn có tác dụng gì không ? Có nhất thiết phải thực hiện cach vao nghe cho ga choi ? Gà bao nhiêu tuổi thì có thể om nghệ được ? Cùng giải đáp thắc mắc ngay thôi nào.

: Bí Kíp Vào Nghệ Cho Gà Chọi Siêu Lợi Hại Dành Cho Các Sư Kê Update 07/2024

Vào nghệ cho gà chọi là gì?

Vào nghệ là một công đoạn giúp tăng lực cho gà chọi khá hiệu quả. Sử dụng nghệ tươi kết hợp với rượu và những thành phần khác tác động trực tiếp lên da gà. Giúp nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và giúp da gà dày lên. Hấp thụ lực đá từ những cú đánh của gà đối thủ. Từ đó tăng thêm sự dẻo dai, sức chịu đòn để dành chiến thắng trong những trận đấu đá gà.

Cách vào nghệ cho gà chọi

Cách vào nghệ cho gà chọi chuẩn

Tác dụng của việc vào nghệ cho gà

Dưới đây là những tác dụng chính của công việc này. Không phải ngẫu nhiên mà giới chơi gà từ Bắc vào Nam đều phải vào nghệ cho gà. Bất kể đó là gà chọi đòn, đá cựa hay gà tre.

Giúp da gà đỏ hơn

Cùng với om gà chọi thì vào nghệ cũng giúp cho da gà đỏ hơn. Việc da gà đỏ hơn cũng giúp chúng khỏe mạnh hơn. Thông qua màu da sẽ dự đoán phần nào được tình hình sức khỏe của gà. Chúng cũng giúp chủ nhân thích thú hơn khi chăm sóc.

Da gà chọi đỏ hơn khi vào nghệ.

Da gà chọi đỏ hơn khi vào nghệ.

Nâng cao vẻ đẹp

Những chú gà chọi được om bóp, vào nghệ cẩn thân đều rất đẹp mắt. Chưa biết đá đấm như thế nào nhưng màu đỏ săn chắc cũng khiến người nhìn mê hơn. Chúng sẽ giúp gà đẹp hơn, oai vệ hơn. Nếu không sử dụng làm gà đá thì cũng có thể để chúng làm gà cảnh cũng rất tuyệt vời.

Nâng cao sức khỏe

Nhờ việc vào nghệ cho gà đòn mà chúng khỏe mạnh hơn. Hạn chế được các bệnh cảm ốm vặt thông thường. Các lỗ chân lông luôn luôn thông thoáng không bị bí bách. Dẫn tới những chất bẩn, độc hại của cơ thể được bài tiết qua lỗ chân lông dễ hơn rất nhiều. Đó cũng là nguyên lý cho hiện tượng đánh gió cảm của con người khi các lỗ chân lông bị bịt kín gây mệt mỏi.

cách vào nghệ cho gà chọi

Gà chọi được vào nghệ khoẻ hơn đòi hỏi cách vào nghệ cho gà chọi cần đúng kỹ thuật

Tăng khả năng chịu đòn

Nhờ lớp da dày lên nhờ vào nghệ gà mỗi ngày mà chúng có thể tăng khả năng chịu đòn. Lớp da có độ đàn hồi và hấp thụ lực khá tốt. Những đòn đánh vào đây sẽ được giảm thiểu đi sức mạnh khiến gà cảm thấy đỡ đau hơn. Ngoài ra lớp da dày cũng hạn chế bị xước, chảy máu gây mất sức cho gà.

Thể hiện là sư kê thực thụ

Không có ai nuôi gà mà không biết cách vào nghệ cho gà chọi. Vì thế nếu bạn là một người nuôi gà, chăm gà và chơi gà thì chí ít bạn cũng phải biết cách vào nghệ hoặc chăm sóc cho gà của mình. Vừa tự chăm sóc được gà, vừa thể hiện tính chuyên nghiệp.

Khi nào nên vào nghệ cho gà được?

Gà cần đảm bảo sự cứng cáp để có thể vào nghệ. Không ảnh hưởng tới sinh trưởng và phát triển của gà. Vì thế độ tuổi lý tưởng nhất là khi chúng đã hoàn thành quá trình thay lông và đang hoàn thiện hoàn toàn cơ thể. Độ tuổi từ 10-12 tháng là phù hợp hơn cả.

: Tổng hợp cách nuôi gà đá cựa mới nhất Update 07/2024

cách vào nghệ cho gà đòn

Cách vào nghệ cho gà chọi tơ khi từ 9-11 tháng. Đang cắt lông để tiến hành vào nghệ cho gà.

Ngoài ra các sư kê cũng chú ý tới việc nên om bóp cho gà trước khi vào nghệ. Điều này sẽ giúp gà khỏe hơn, cứng cáp hơn và quen với nhiệt độ nóng bức khi vào nghệ. Vì thế mà nên biết cách om gà chọi trước khi tiến tới vào nghệ gà.

Vào nghệ cho gà chọi cần chuẩn bị những gì?

Cách vào nghệ đỏ cho gà chọi

Nguyên liệu cần chuẩn bị
 • Bột nghệ đỏ (thường được dùng bởi vì độ kết cao hơn bột nghệ vàng).
 • Băng phiến (hay còn gọi là long não)
 • Cây xuyên khung
 • Phèn chua đâm nhuyễn thành bột mịn.
 • Rượu trắng 40 độ

Cách làm: sơ chế, làm sạch nguyên liệu. Cho tất cả vào bình thủy tinh, để ngâm khoảng 1 tháng thì sử dụng được.

 1. Giữ chặt gà trước khi tiến hành vô nghệ

  Cần giữ con gà thật chặt, nếu làm một mình thì dùng 2 chân để kẹp chặt gà, hạn chế chúng vẫy vùng.giữ chặt gà trước khi vô nghệ

 2. Tiến hành thoa hỗn hợp lên gà

  Dùng cọ quét sơn sạch quét hỗn hợp thuốc lên mình gà, nên thoa đều cho thuốc không bị vón cục ở một chỗ. Thực hiện thao tác quét cọ từ trên xuống dưới, luôn luôn bắt đầu từ đầu gà xuống thân gà.thoa hỗn hợp lên mình gà

 3. Massge giúp thuốc thấm nhanh

  Sau khi thoa thuốc xong, nên thực hiện các động tác massge để thuốc mau thấm. Không được thoa vào vùng mắt, vùng miệng và đầu gối vì sẽ làm gà bị cay mắt, cay miệng, mất gân.massge cho gà sau khi vào nghệ xong

 4. Phơi nắng

  Sau khi thực hiện xong các bước thoa thuốc, nên cho gà đi quanh sân để phơi nắng.
  Tùy theo độ tuổi và thời gian vô nghệ buổi sáng hay buổi trưa mà thời gian phơi nắng sẽ khác nhau. Thông thường thì đến chiều sư kê mới bắt đầu ra nghệ.cho gà phơi nắng sau khi vào nghệ

Nghệ tươi là chất quan trọng nhất để tiến hành vào nghệ tươi cho gà chọi đá.

Nghệ tươi là chất quan trọng nhất để tiến hành vào nghệ tươi cho gà chọi đá.

Cách vào nghệ cho gà chọi

Dưới đây là những bước chế nước vào nghệ và cách quết hợp chất này lên người gà sao cho chuẩn xác.

Chế hỗn hợp vào nghệ

Sau khi đã tập hợp đủ nguyên liệu thì chúng ta dã nhỏ nghệ tươi hết sức có thể rồi trộn lẫn với nhau. Những nguyên vật liệu khác cũng làm tương tự. Sao cho hỗn hợp thu được có dạng sền sệt hơi lỏng một chút là được. Chú ý nên cho lượng rượu vừa đủ để sử dụng trong một lần hoặc một ngày là đủ. Không nên làm nhiều mà không dùng hết thì cũng không tái sử dụng lại được.

cách vào nghệ cho gà chọi tơ

Hỗn hợp vào nghệ cho gà bao gồm nghệ, rượu, phèn chua đun nóng sủi.

Dùng chổi quết lên thân gà

Chú ý dùng chổi quét sơn đã mua ở trên và quét nhẹ nhàng lên thân gà. Chúng ta nên làm với liều lượng nhỏ trước để gà có thể quen hơn và quan sát phản ứng của cơ thể gà. Nếu như gà không gặp vấn đề gì thì tăng liều lượng lên. Nếu như thấy chúng giãy hoặc phản ứng quá mạnh thì nên dừng lại để kiểm tra nguyên nhân.

Cách vào rượu nghệ cho gà chọi với chổi quét sơn.

Cách vào rượu nghệ cho gà chọi với chổi quét sơn.

Những vị trí cần phải vào nghệ cẩn thận là cổ, đùi, ức vào dưới cánh. Đây là những vị trí quan trọng để giúp gà có thể khỏe mạnh hơn, da dày hơn. Chú ý các vị trí như mắt, mũi hoặc mồm gà nhé. Không nên bôi hoặc nếu bôi thì không để chúng rơi vào đây.

Khi vào nghệ cho gà đá thì tiến hành từ cổ, đùi, mông, ức gà.

Khi vào nghệ cho gà đá thì tiến hành từ cổ, đùi, mông, ức gà.

Lúc này trên mình gà sẽ có một màu vàng chóe bởi dung dịch nghệ và các chất bên trên. Nghệ sẽ giúp loại bỏ các lớp da chết và chúng rất là xót nên chú ý cách bôi, quét sao cho phù hợp. Chúng ta nên để chúng phơi nắng từ 1-2 giờ trong lồng rồi tiến hành rửa ráy ra nghệ cho gà nhé.

cách vào nghệ cho gà đòn

Quét đều để giúp da gà diệt nấm mốc, mò, mạt và dày hơn.

Cách ra nghệ cho gà chọi

: Xem ngay 2 bí quyết lựa chọn gà chọi giống của các sư kê Update 07/2024

Sau khi đã vào nghệ thì ra nghệ là bước cuối cùng để loại bỏ lớp chất này trên da. Nếu để lâu chúng sẽ bít các lỗ chân lông lại và gây ảnh hưởng cho gà. Hơn nữa cũng có thể gây ra ẩm mốc cho gà nếu điều kiện khí hậu không thuận lợi.

Sau khi vào nghệ cho gà đòn xong thì nên để chúng phơi nắng

Sau khi vào nghệ cho gà đòn xong thì nên để chúng phơi nắng

Kiếm các loại lá chè xanh và ngải cứu rồi tiến hành đun nóng sôi lên để ra nghệ. Mục đích loại bỏ hết các chất bám trên da hoặc lỗ chân lông của gà. Như vậy gà sẽ khỏe hơn rất nhiều. Công việc ra nghệ cũng quan trọng không kém công việc vào nghệ. Chúng gần giống như lúc chúng ta om gà chọi nên có thể đọc bài viết CÁCH OM GÀ CHỌI để biết nhé.

Vào nghệ cho gà chọi cần chú ý điều gì?

Không phải con gà chọi nào cũng có thể tiến hành vào nghệ. Nên lưu ý một số trường hợp không nên cho gà vào nghệ:

 • Gà chưa đủ tuổi: thông thường các sư kê sẽ tiến hành vô nghệ cho gà ở giai đoạn gà từ 1 tuổi trở lên.
 • Khi gà chọi quá ốm, thiếu cân;
 • Gà chọi vừa đá về bị thương, hoặc gà mới ốm dậy;
 • Gà đang mắc bênh thương hàn, bạch lỵ,…

Khi tiến hành cách vào rượu nghệ cho gà chọi đá thì cần chú ý những điều dưới đây. Nắm rõ để đem lại kết quả tốt nhất tránh việc bị phản tác dụng khi không có kiến thức.

Gà đủ độ tuổi

Như đã nói ở trên thì nên vào nghệ cho gà khi chúng tầm 9-11 tháng tuổi. Đây là thời điểm gà khá sung sức và phát triển hoàn thiện cơ thể, lông lá. Những chú gà quá tơ thì không nên bởi chưa phát triển hết có thể thui chột gà rất phí.

Bảo đảm gà đủ độ tuổi khi vào nghệ.

Bảo đảm gà đủ độ tuổi khi vào nghệ.

Gà chọi sức khỏe tốt

Nên vào nghệ khi gà khỏe mạnh, không ốm đau bệnh tật hoặc không có vết thương hở lớn. Như thế cơ thể chúng mới thích nghi với cường độ của om bóp, vào nghệ và vần vò. Nhất là gà có vết thương hở sẽ rất khó xử lý khi vào nghệ.

Gà mới đánh trận nặng

Nếu gà vừa mới đánh trận nặng thì không nên vào nghệ. Chúng ta nên đợi để chúng hồi phục là tốt nhất. Nếu vần hơi, vần đòn nhẹ nhàng thì có thể được. Nhiều người cũng vần hơi, vần đòn tầm 1-2 hồ để cắt tai cho gà bằng cách này.

Gà mới đánh trận cũng có thể tiến hành vào nghệ cho gà.

Cách vào nghệ cho gà chọi đúng cách cần chọn thời điểm thích hợp. Gà mới đánh trận cũng có thể tiến hành vào nghệ cho gà.

Thời điểm vào nghệ trong ngày

Buổi trưa là lúc thích hợp nhất để tiến hành cách vào nghệ cho gà chọi. Đây là thời điểm nhiệt độ và ánh nắng ổn định. Chúng cũng cung cấp đủ ánh nắng để làm khô đi lớp nghệ trên da gà. Không nên vào nghệ lúc cuối buổi chiều sẽ rất khó ra nghệ. Việc đi ngủ với lớp lông ướt có thể khiến gà bị cảm lạnh.

Gà nên vào nghệ bao nhiêu lần

Cũng giống như om bóp thì nếu được có thể om bóp vào nghệ thường xuyên. Tuần /lần là con số khá đẹp. Tuy nhiên điều này phụ thuộc vào tần suất ra trận, ăn uống hoặc sức khỏe của gà nữa nhé.

Với những chia sẻ của MinhGaChoi.Com hy vọng các sư kê đã biết cách vào nghệ cho gà chọi đá. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy comment xuống phía dưới để chúng tôi có thể trợ giúp bạn nhé.

: Bí quyết lựa chọn gà đá cựa sắt hay mà các sư kê nên biết Update 07/2024

Rate this post