Cách nuôi chó poodle 3 tháng tuổi đúng cách nhất Update 06/2024

Đối với những chú chó Poodle thì tùy thuộc vào mỗi độ tuổi khác nhau mà chúng đòi hỏi cách nuôi khác nhau. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách nuôi chó poodle 3 tháng tuổi thì hãy dành thời gian để đọc bài viết dưới đây.

So với một số giống chó cảnh được nhập ngoại khác thì chó Poodle được đánh giá là giống chó có hệ tiêu hóa khá yếu kém nên chúng đòi hỏi phải được chăm sóc với một chế độ dinh dưỡng hoàn toàn khác biệt. Hơn thế nữa chế độ dinh dưỡng này còn phụ thuộc vào từng độ tuổi của chú chó Poodle. Bởi vậy mà nếu bạn đang sở hữu cho mình một chú Poodle 3 tháng tuổi thì hãy cùng bài viết sau đây nắm được cách nuôi chó poodle 3 tháng tuổi.

: Cách nuôi chó poodle 3 tháng tuổi đúng cách nhất Update 06/2024

Đọc thêm các bài viết khác:

+ Tìm hiểu về thực đơn cho chó poodle 2 tháng tuổi

+ Những điều bạn cần lưu ý khi chăm sóc chó poodle 1 tháng tuổi

: Bệnh ghẻ Demodex ở chó: Triệu chứng và cách chữa trị Update 06/2024

Cách chăm sóc chó poodle 3 tháng tuổi

1. Bật mí với bạn cách nuôi chó poodle 3 tháng tuổi tốt nhất

Nếu như giai đoạn từ lúc mới sinh đến 2 tháng tuổi những chú chó Poodle cần người chủ nuôi phải thực hiện một chế độ dinh dưỡng tỉ mỉ, cẩn thận bởi do chúng mới ra đời, sức khỏe còn non kém và hệ tiêu hóa yếu ớt. Thì khi bước sang giai đoạn 3 tháng tuổi chúng lại có cách cách chăm sóc chó poodle 3 tháng tuổi đơn giản hơn do hệ tiêu hóa của chó Poodle lúc này đã dần ổn định.

Cách chăm sóc chó poodle 3 tháng tuổi bằng ăn dặm

Khi 3 tháng tuổi chủ nuôi ngoài việc cho chú chó Poodle của mình ăn cháo nấu hoặc cơm xay nhuyễn được trộn lẫn cùng các loại thịt như thịt bò, thịt gà, hoặc hải sản như tôm, cá (nhưng nên làm sạch cá, loại bỏ sạch xương) và các loại rau củ ra thì còn có thể cho chúng ăn thêm các loại thức ăn hạt khô dành cho chó được bán sẵn trên thị trường.

Việc cách chăm sóc chó poodle 3 tháng tuổi theo dinh dưỡng thông thường bạn còn phải bổ sung thêm nhiều các loại thực phẩm có chứa các chất tinh bột, chất xơ, protein và nhất là canxi. Điều này sẽ giúp cho chú chó Poodle của bạn có được một sức khỏe tốt hơn và sự phát triển thể chất tốt nhất.

2. Những điều bạn cần lưu ý khi nuôi chó Poodle 3 tháng tuổi

Với những chú chó Poodle được 3 tháng tuổi thì bạn có thể huấn luyện chúng thực hiện theo nhiều yêu cầu của mình, nhưng nên chú ý là việc sử dụng thức ăn trong quá trình huấn luyện chỉ là việc làm không thường xuyên. Tránh việc huấn luyện mà lại khiến cho chú chó nhà mình có thói quen ăn vặt thì sẽ vừa không đảm bảo sức khỏe lại vừa gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

: Chó H’mông cộc – Loài quốc khuyển của Việt Nam Update 06/2024

Bạn nên huấn luyện cho chú chó nhỏ có thói quen ăn đúng giờ cũng như không nên cho chúng ăn quá no trong một bữa, bởi điều đó sẽ khiến cho chúng gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu hóa lượng thức ăn đã nạp vào cơ thể.

Việc cách chăm sóc chó poodle 3 tháng tuổi không bao giờ là dễ dàng. Nếu nấu cháo, cơm cho chó Poodle bạn cũng cần phải hết sức lưu ý bởi giống chó này không ăn được thức ăn nấu quá mặn hay quá cay.

Thức ăn có chứa quá nhiều chất béo hoặc không ăn được các loại cá có xương. Không chỉ vậy giống chó này còn không ăn được thức ăn ở trong tình trạng bị quá nóng hay quá lạnh, nhất là không được để chúng ăn thức ăn bị dư thừa, ôi thiu từ những lần ăn trước.

Luôn chú ý thay nước uống trong khay, cốc đựng nước cho chú nhỏ hàng ngày để chúng luôn được uống nước sạch. Ở giai đoạn này thì chó Poodle đã lớn hơn trước nên bạn không cần phải cho chúng uống nhiều sữa dành cho chó nữa mà nên thay vào đó là khẩu phần ăn đa dạng, phong phú hơn.

Trên đây là một số thông tin về cách nuôi chó poodle 3 tháng tuổi và cách chăm sóc chó poodle 3 tháng tuổi. Mong rằng điều đó sẽ hữu ích đối với bạn.

: Chó Lạp xưởng: Nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc Update 06/2024

Rate this post