Chó alaska ăn gì? Những loại thức ăn cho chó alaska Update 06/2024

Câu hỏi thường gặp nhất trước khi nuôi chó alaska đó chính là: chó alaska ăn gì và không nên ăn gì. Để giải đáp vấn đề này, vaat.org.au sẽ gợi ý cho các bạn những loại thức ăn dành cho chó Alaska.

Chó alaska ăn gì?

Thức ăn cho chó alaska thường được chia làm 2 loại gồm: thức ăn tự chế biến thức ăn sẵn. Lưu ý: tất cả mọi loại thức ăn đều phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

: Chó alaska ăn gì? Những loại thức ăn cho chó alaska Update 06/2024

Xem thêm:Chó alaska giá bao nhiêu tiền

Thức ăn tự chế biến cho chó alaska

Thức ăn tự chế biến cho chó alaska
Thức ăn tự chế biến cho chó alaska

Tùy thuộc vào độ tuổi của chó alaska để có những chế độ ăn uống phù hợp như sau:

 • Chó alaska 2 tháng tuổi – 3 tháng tuổi: ở giai đoạn này, các bạn chỉ cho chúng ăn thức ăn mềm như thịt bò băm nhỏ, thịt lợn nạc xé nhỏ, thịt nạc gà xé nhỏ, trứng vịt lộn, cơm mềm, bánh quy, rau củ quà.
  Hạn chế cho ăn đồ tanh như cá vì đường ruột còn yếu dễ bị tiêu chảy

Lưu ý: Vì ở giai đoạn này bộ nhai của chó alaska đang dần được ổn định và phát triển, bởi vậy chỉ nên cho ăn các loại thực phẩm mềm (có thể nghiền hoặc xay mềm để trộn vào cơm nhão)
Cho chúng ăn làm 4-5 bữa mỗi ngày. Mỗi bữa ăn từ 300-500 gram (tránh việc cho chúng ăn quá nhiều) và cho uống 200ml sữa mỗi ngày

 • Chó alaska từ 4 tháng đến 6 tháng tuổi: Lúc này bạn bắt đầu cho chúng ăn thức ăn cứng để kích thích hàm nhai khỏe mạnh mà không cần phải xay nhuyễn nữa. Vẫn với chế độ ăn như trên, có bổ sung cá trong thực đơn ăn( 1 tuần 2-3 bữa có kèm cá) và Cho uống kèm 500ml sữa mỗi ngày
 • Chó alaska 6 tháng tuổi trở lên: giai đoạn này thì chó alaska đã gần như phát triển toàn diện, vì vậy vẫn với những loại thực phẩm tự chế biến như trên, các bạn chỉ cho ăn làm 3 bữa mỗi ngày. Tuy nhiên cần tăng hàm lượng thức ăn lên.

: Chẩn Đoán Nguyên Nhân Chó Bị Khó Thở Và Cách Xử Lý Hiệu Quả Update 06/2024

Lưu ý: Cần đảm bảo đầy đủ lượng chất protein và chất đạm, chất xơ, vitamin trong thức ăn để giúp chú chó alaska phát triển tốt nhất.

Thức ăn sẵn dành cho chó alaska

Thức ăn khô dạng hạt cho chó alaska
Thức ăn khô dạng hạt cho chó alaska

Đối với những bạn không có nhiều thời gian để chế biến thức ăn nói ở trên, các bạn có thể sử dụng các gói hạt thức ăn dạng viên, dạng bột, dạng mềm được bán dành cho chó alaska của các thương hiệu nổi tiếng như: Fitmin, Royal canin, morando…

 • Đối với chó alaska nhỏ từ 2-3 tháng tuổi thì cần ngâm viên thức ăn trước 15 phút để chúng mềm ra rồi mới cho ăn
 • Đối với chó alaska từ 4 tháng trở lên có thể cho ăn trực tiếp mà không cần ngâm mềm

Lưu ý: Hãy cho chúng ăn kèm với rau của quả xanh để giúp hệ tiêu hóa của chúng tốt hơn. Có thể nghiền nát rồi trộn với thức ăn.

Không nên cho chó alaska ăn những gì?

: Chó Bị Sổ Mũi Rất Nguy Hiểm, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Tại Nhà Hiệu Quả Update 06/2024

Tùy vào thể trạng của từng chú chó alaska để cân đối những loại thức ăn không nên. Ví dụ, chó đang bị tiêu chảy thì không nên cho uống sữa, hoặc ăn thực thẩm có chất tanh như cá, tôm…

Nuôi chó alaska đúng cách sẽ giúp chúng đẹp hơn bao giờ hết
Nuôi chó alaska đúng cách sẽ giúp chúng đẹp hơn bao giờ hết

Sau đây là 1 số thực phẩm không nên cho chó alaska ăn:

 • Thịt bò mỡ, thịt lợn mỡ, mỡ thịt gà… Bởi sẽ dễ gây ra tình trạng thừa chất và béo phì
 • Chất kích thích như rượu bia, caffe. Chúng ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và trí thông minh
 • Thực phẩm ôi thiu, bị lên men
 • Không cho uống quá nhiều sữa mỗi ngày. Tùy độ tuổi để cung cấp lượng sữa phù hợp

Để nuôi được 1 chú chó alaska thì các bạn cần phải tìm hiểu xem những đặc tính của chúng có phù hợp với gia đình mình hay không tại bài viêt: Giống chó Alaska Malamute và những điều phải biết

Trên đây là những chia sẻ nhằm giúp các bạn nắm rõ được hơn về thức ăn của chó alaska. Chắc hẳn đọc xong bài viết này, các bạn đã biết nên cho chó alaska ăn gì rồi đúng không?

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng: 0981427586 để được hỗ trợ sớm nhất. Hoặc các bạn cũng có thể bình luận xuống cuối bài viết, vaat.org.au sẽ phản hồi bạn trong vòng 12h đồng hồ. Xin cảm ơn!

: 6 Lưu ý khi nuôi chó Alaska Giant mà “con sen” cần biết Update 06/2024

Rate this post