Chó poodle ăn gì để đảm bảo có đủ dinh dưỡng? Update 07/2024

Do chó Poodle là giống chó có hệ đường ruột khá yếu nên việc lựa chọn đồ ăn cho chó là cả một vấn đề đối với người nuôi. Và câu hỏi chó poodle ăn gì để đảm bảo có được đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể luôn là điều mà các chủ nuôi quan tâm? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này ở bài viết ngay dưới đây.

Xu hướng nuôi chó Poodle làm thú cưng đang ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Với những người chủ nuôi thì việc nuôi chó Poodle sẽ giúp cho bạn không quá phải bận rộn cho việc dọn dẹp nhà cửa vì chó bị rụng lông nhiều như giống chó khác, đồng thời giống chó này còn khá phù hợp với những người bị dị ứng nhưng việc chọn đồ ăn cho chó là cả một vấn đề. Bởi giống chó này có hệ đường ruột khá yếu nên nếu bạn chọn đồ ăn không phù hợp sẽ khiến chúng dễ bị mắc các bệnh có liên quan đến tiêu hóa. Vì vậy mà rất nhiều chủ nuôi đang thắc mắc không biết chó poodle ăn gì để đảm bảo có đủ dinh dưỡng? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết câu trả lời.

: Chó poodle ăn gì để đảm bảo có đủ dinh dưỡng? Update 07/2024

Phân loại thức ăn dành cho chó Poodle hiện nay

Ở thời điểm hiện tại thì thức ăn dành cho chó Poodle đang được phân thành hai loại chính đó là thức ăn chế biến sẵn và thức ăn tự chế biến. Mỗi loại thức ăn lại có những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Thức ăn chế biến sẵn

: Chó chăn cừu Úc – những chú chó thông minh, đáng yêu Update 07/2024

Đây là loại thức ăn hạt khô hoặc thức ăn ướt được đóng gói cẩn thận và bán tại các cửa hàng phục vụ cho chó làm thức ăn chính. Còn thức ăn phụ cho chó rất đa dạng về chủng loại như bánh quy, kẹo…Mỗi loại thức ăn đều chứa tỷ lệ dinh dưỡng tối ưu nhất và phù hợp nhất với chú chó nhà bạn, giúp Poodle bổ sung được lượng dưỡng chất cần thiết trong khẩu phần ăn hàng ngày tùy theo từng độ tuổi.

Điểm nổi bật của loại thức ăn này là chúng có khẩu vị rất hợp với chó Poodle, lại khá sạch sẽ và tiện lợi nên được rất nhiều chủ nuôi lựa chọn.

  • Thức ăn tự chế biến

Đây là các món ăn do chủ nuôi tự lựa chọn thực phẩm và chế biến thành các món ăn khác nhau dành cho Poodle, thông thường là món cháo hoặc một số món hầm thịt cùng rau củ.

Ưu điểm của loại thức ăn này là bạn có thể yên tâm về độ đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng dành cho chú chó nhà mình.

: Chiêm ngưỡng chó Becgie Đức trị giá 25 tỷ – cực phẩm thông minh và dũng mãnh Update 07/2024

Vậy chó poodle ăn gì để đảm bảo có đủ dinh dưỡng?

Ở từng độ tuổi khác nhau mà chó Poodle có yêu cầu về chế độ dinh dưỡng riêng, do đó mà chủ nuôi cần phải lựa chọn được các loại thực phẩm phù hợp. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, điều kiện về thời gian mà bạn có thể lựa chọn cách sử dụng đồ ăn sẵn hoặc chủ yếu cho chó ăn thức ăn tự chế biến tươi tại nhà.

Nhưng dù lựa chọn thức ăn loại nào đi nữa hoặc kết hợp cả hai loại cùng nhau thì chủ nuôi cũng cần phải đảm bảo được một khẩu phần ăn với tỷ lệ dinh dưỡng như sau:

  • Chất béo: cần phải chiếm tỷ lệ từ 11 – 16% trong khẩu phần ăn. Chất béo có trong cơm, cháo
  • Chất đạm: cần chiếm tỷ lệ từ 20 – 25% trong khẩu phần ăn. Chất đạm có trong các loại thịt (lợn, gà, bò) hoặc các loại nội tạng động vật và nhất là món trứng vịt lộn
  • Các loại chất xơ, khoáng chất và vitamin: cần chiếm tỷ lệ từ 15 – 20% trong khẩu phần ăn. Những dưỡng chất này có trong các loại rau củ quả.
  • Tỷ lệ còn lại là bạn cần chọn các loại thức ăn giúp bổ sung canxi, sắt, tinh bột…như phomai, trứng, sữa…

Vậy là câu hỏi chó poodle ăn gì để đảm bảo có đủ dinh dưỡng đã tìm được câu trả lời. Chúc bạn thành công trong việc chăm sóc cho chú chó của mình!

: Tìm hiểu nguồn gốc đặc điểm và cách chăm sóc chó Pitbull Update 07/2024

Rate this post