Chó poodle cái sinh sản khi nào là tốt nhất? Update 06/2024

Đối với những chủ nuôi chó Poodle giống cái thì việc mà nhiều người băn khoăn đó là để ý đến thời kỳ dậy thì của chó và chó poodle cái nên sinh sản khi nào là tốt nhất? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ có trong nội dung bài viết sau.

Cũng giống như con người thì những nàng Poodle cái khi đến độ tuổi dậy thì sẽ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu dậy thì và xu hướng động dục. Điều đó không chỉ chứng tỏ là nàng chó của nhà bạn đã trưởng thành mà còn báo hiệu là nàng chó sắp đến giai đoạn sinh sản và rất cần bạn phải quan tâm, chú ý. Và đối với những người chủ nuôi ở giai đoạn này khi chưa có kinh nghiệm sẽ khá băn khoăn về thời kỳ dậy thì của chó cái cũng như không biết được chó poodle cái nên sinh sản khi nào là tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

: Chó poodle cái sinh sản khi nào là tốt nhất? Update 06/2024

Những biểu hiện dậy thì của chó poodle cái

: Chó phốc sóc ăn gì là tốt nhất? Chế độ dinh dưỡng cho Phốc sóc Update 06/2024

Với những nàng chó poodle cái thì thời gian dậy thì sẽ bắt đầu từ khoảng 6 – 8 tháng tuổi. Và khi dậy thì nàng chó nhà bạn sẽ có những biểu hiện cụ thể như sau:

  • Xuất hiện những dịch nhờn trắng được tiết ra từ âm hộ
  • Nàng chó kém ăn hơn so với giai đoạn trước
  • Đột nhiên nàng chó có biểu hiện nhanh nhẹn, hoạt bát hơn so với những ngày trước
  • Bộ lông của chúng được thay thế bởi một bộ lông mới mềm mượt, óng ả hơn
  • Đặc biệt nàng chó của bạn có những biểu hiện thích tiếp xúc với các con chó đực hơn là chơi cùng với các nàng chó cái

Khi phát hiện ra những biểu hiện này thì người chủ nuôi cần bình tĩnh để cùng với nàng chó nhà mình vượt qua giai đoạn nhạy cảm này một cách ổn định và an toàn nhất.

Vậy chó poodle cái sinh sản khi nào là tốt nhất?

Sau khi xuất hiện các dấu hiệu dậy thì chó poodle cái sẽ bắt đầu động dục lần đầu tiên khoảng từ 06 tháng cho đến 01 năm tuổi. Số lần động dục sẽ xuất hiện từ 1 – 2 lần trong một năm và thời gian động dục thường kéo dài từ 2 – 4 tuần. Do là giống chó nhỏ nên chó Poodle có độ tuổi sinh sản ngắn hơn so với một số loài chó có kích thước lớn. Thông thường chó Poodle sẽ ngừng sinh sản sau 4 năm tuổi.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì thời gian tốt nhất để nàng Poodle cái nhà bạn có thể mang thai và sinh sản đó là vào lần động dục thứ hai hoặc thứ ba khi chó được 2 tuổi hoặc hơn thế. Bởi lúc này cơ thể của chó cái mới đạt được sự phát triển đầy đủ về thể chất để có thể sinh sản.

: 7 Cách Trị Ve Chó Triệt Để Bằng Kinh Nghiệm Dân Gian Hiệu Quả 100% Update 06/2024

Đối với chó Poodle thì chủ nuôi không nên cho chó sinh sản quá sớm và nhất là sau 4 năm tuổi bạn không nên cho chó mang thai nữa bởi khi đó nó phải đối mặt với rất nhiều những nguy cơ có khả năng xảy ra khi mang thai và sinh nở.

Bên cạnh đó thì trước khi cho nàng chó nhà mình sinh sản thì bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý cho nàng. Vì trong quá trình mang thai và sinh con thì nàng chó sẽ gặp nhiều rắc rối, khó khăn trong việc chăm sóc đàn con nên rất cần có sự giúp đỡ của chủ nuôi. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý không nên để cho nàng chó nhà mình sinh sản nhiều hơn 01 lần/ 01 năm vì điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chó.

Vậy là câu hỏi chó poodle cái sinh sản khi nào là tốt nhất đã tìm được câu trả lời. Mong rằng điều này sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình chăm sóc nàng chó nhà mình.

: Liệu những chú chó có biết mơ không nhỉ? Update 06/2024

Rate this post