Một số điều cần lưu ý khi chọn mua chó poodle lông xoăn Update 06/2024

Để chọn mua được một em chó Poodle ưng ý quả là điều không hề đơn giản. Và để giúp cho bạn giải tỏa được nỗi lo lắng này thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số điều cần lưu ý khi chọn mua chó poodle lông xoăn.

Lựa chọn chó Poodle làm thú cưng đang là một trong những xu hướng khá thịnh hành hiện nay, nhất là ở những thành phố lớn. Do giống chó Poodle được phân chia thành nhiều dòng khác nhau cũng như có nhiều màu lông nên việc tìm kiếm và chọn mua được một em Poodle ưng ý là điều không hề dễ dàng và đơn giản với các chủ nuôi. Thấu hiểu được nỗi lo lắng đó của các chủ nuôi thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn về một số điều cần lưu ý kho chọn mua chó poodle lông xoăn.

: Một số điều cần lưu ý khi chọn mua chó poodle lông xoăn Update 06/2024

Chọn mua chó poodle lông xoăn và những điều cần lưu ý

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua chó poodle lông xoăn thì bạn có thể nhờ những người đã có kinh nghiệm giúp đỡ trong việc tìm và chọn mua chó. Và trong quá trình chọn mua thì bạn nên lưu ý đến một số vấn đề dưới đây:

  • Về thân hình

: Chó Pug ăn gì? Tổng hợp những món ăn khoái khẩu của chó Pug Update 06/2024

Dù là thuộc dòng chó Poodle nào đi nữa thì bạn nên lưu ý chọn những em Poodle có thân hình cân đối với tỷ lệ thân và đầu theo đúng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó bạn còn cần chú ý đến khoảng cách đôi mắt được đặt cách xa nhau, mõm dài thẳng, tai ở gần đầu, trán rộng, cổ ngắn ở mức vừa phải, ngực sâu, bụng gọn.

  • Về bộ lông

Những em Poodle có bộ lông càng dài, dày và xoăn tít giống như lông cừu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Bởi chỉ cần nhìn qua bộ lông là người ta đã đoán biết được tình trạng sức khỏe của chú chó.

  • Về độ tuổi

Thông thường khi chọn mua chó poodle lông xoăn thì các chuyên gia khuyến cáo bạn nên lựa chọn những em Poodle đã trên 1,5 tháng tuổi. Bởi những em này đã có được sức đề kháng tốt hơn so với những em còn non tháng tuổi. Vì thế mà bạn sẽ dễ dàng chăm sóc hơn.

  • Về nguồn gốc xuất xứ

Khi bạn mua cần phải yêu cầu chủ shop hoặc người bán cung cấp được những giấy tờ có liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của em Poodle. Bởi điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của em Poodle đó mà còn giúp bạn tin tưởng hơn vào độ thuần chủng và nguồn gốc của em nó.

  • Về tình trạng sức khỏe

: Chó Bị Sảy Thai, Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Xử Lý Update 06/2024

Trước khi quyết định mua bạn nên dành thời gian để quan sát thật kỹ em Poodle mà mình dự định chọn để xem em nó có khỏe mạnh, nhanh nhẹn hay không? Ngoài việc cảm nhận là em nó khỏe mạnh thì bạn còn cần phải hỏi chi tiết về tình trạng sức khỏe của em như đã tiêm chủng được bao nhiêu mũi, uống thuốc tẩy giun ra sao, khám chữa bệnh như thế nào?

Chọn mua chó poodle lông xoăn ở những địa chỉ uy tín

Ngoài việc chú ý những điều được cung cấp ở trên thì bạn còn cần phải quan tâm lựa chọn mua chó poodle lông xoăn ở những shop bán thú cưng, những trại chó và địa chỉ bán chó có uy tín, nổi tiếng trên thị trường.

Hiện nay do nhu cầu mua bán chó Poodle ngày càng tăng cao nên vì lợi nhuận mà có rất nhiều cơ sở đã bán ra những chú chó có sức khỏe kém, bị mắc bệnh với mức giá rẻ hơn nhiều lần so với thị trường để lừa gạt người mua. Do đó mà bạn chỉ nên chọn mua ở những địa chỉ bán chó đã và đang nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ phía các khách hàng.

Mong rằng với một số điều cần lưu ý khi chọn mua chó poodle lông xoăn ở trên sẽ giúp cho bạn chọn mua được em Poodle ưng ý.

: Chó Poodle có khôn không, có nên nuôi không? Update 06/2024

Rate this post