Gà asil Mỹ – Dòng gà Mỹ đá cựa tròn siêu hạng Update 07/2024

Gà Asil mỹ nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng và sở hữu điểm tốt từ các dòng gà assil thuần chủng. Cả về hình thể rắn chắc, sức mạnh và đòn đá đẹp mắt không mấy kém cạnh gà Asil rặc hay gà Asil thuần chủng.

Gà Asil rất nổi tiếng, đặc biệt ở các tỉnh miền nam, Giống gà Asil này có nguồn gốc từ Ấn Độ, được chuyên dùng để đi chọi. Gà đá Asil nổi tiếng với cách đưa đòn hay, lối đánh tấn mạnh.

: Gà asil Mỹ – Dòng gà Mỹ đá cựa tròn siêu hạng Update 07/2024

Gà đá Asil là một giống gà phức tạp. Bên cạnh dòng “chính” còn có rất nhiều biến thể ( gà tre, gà rặc, gà lai Mỹ). Một số thể hiện những đặc điểm thể hình riêng biệt. Để các nhà lai tạo Asil ở khắp nơi trên thế giới có thể nhận biết, dưới đây chúng tôi liệt kê một danh sắc các đặc điểm về gà Asil, đặc biệt là gà asil mỹ – loại gà được giới chơi đá gà yêu thích bậc nhất hiện nay. Cách nhận biết gà Asil như thế nào và đặc tính của giống gà chọi này ra sao bạn hãy tìm hiểu những thông tin sau đây nhé.

Đôi nét thú vị về gà Asil

Trong quá khứ, gà Asil có đặc điểm hình thể ổn định hơn ngày nay. Bởi hầu hết các nhà lai tạo xưa kia không thể trao đổi hay mua bán gì được. Nguyên nhân là vì những cách trở về địa lý chẳng hạn như núi cao hoặc xa xôi (sa mạc).

Những ngày đó, người ta chỉ có thể vận chuyển hàng bằng chân, lừa, ngựa, lạc đà hay xe kéo! Phương tiện hiện đại được đưa vào Ấn Độ (kể cả Pakistan và Bangladesh) từ năm 1852 khi khánh thành tuyến xe lửa đầu tiên. Xe hơi xuất hiện từ năm 1900. Dịch vụ vận chuyển hàng không xuất hiện từ năm 1912. Phương tiện vận chuyển hiện đại khiến cho việc trao đổi mua bán gà Asil dễ dàng hơn trên khắp Ấn Độ, kể cả Pakistan và Bangladesh.

Gà asil là gì? Cách nhận biết

Gà Asil không lạ lẫm với anh em mê đá gà, tuy nhiên chúng là một giống gà ngoại nhập vậy nên khá phức tạp. Dòng chiến kê này hội tụ đủ các yếu tố dai, lì đòn và mạnh mẽ. Và chúng đang được rất nhiều sư kê yêu thích săn đón.

Ngoại hình gà

: Bí Mật Về Giống Gà Chọi Thần Kê Asil Ấn Độ Update 07/2024

Khi xem trừ trên xuống, trước tiên là phần đầu. Các dòng gà asil chúng sở hữu đầu tròn, rộng, mắt trắng, gò má cao. Đặc biệt đầu gà nhỏ, ánh mắt hung dữ là gà tốt. Vai rộng cộng với lông cánh dày, cánh úp sát vào thân. Cơ bắp phát triển nhưng lại rất rắn chắc không kém phần thanh thoát để linh hoạt khi né đòn. Mỏ ngắn và rộng, mồng trích hoặc mồng dâu.

Khả năng đá gà

Cơ thể cường tráng nhưng cũng rất nhanh nhạy trong hoạt động. Sở hữu các đòn đá mạnh mẽ khiến đối thủ bị thương, bị tang nặng. Ngoài ra gà Asil rặc là những chiến kê gà đá cựa sắt nổi tiếng. Sở hữu các đòn đá ấn tượng, có thể kết liễu đối thủ chỉ với một đòn đá.

Gà chọi mỹ – đặc điểm và các dòng gà mỹ

Chắc hẳn với dân đá gà chuyên nghiệp không thể không biết đến giống gà Asil ( gà tre / lai Mỹ) bởi chúng có lõi ra đòn mạnh mà cực kì không khéo. Tuy nhiên, người không chuyên chưa chắc đã phân biệt được chính xác loại gà đá siêu mạnh này.

Các dòng gà asil mỹ hay gà chọi Mỹ cũng là một giống gà chọi ngoại nhập thu hút được nhiều sư kê. Giống gà chọi Mỹ cũng nổi tiếng với khả năng đá gà điêu luyện. Đặc biệt là có cấu tạo nội tạng nhỏ hơn so với những giống gà chọi khác. Nên sẽ có được lợi thế khi đá gà, cụ thể là khi dính đòn thì khó bị thương phổi, nội tạng hơn.

Dưới đây là những đặc điểm ngoại hình của gà Asil, cách nhận biết gà Asil chính xác nhất (ở đây mình sẽ nói về gà Asil lai Mỹ nhé).

Ngoại hình

Thân hình vạm vỡ, bộ lông đẹp và mượt (vì người nuôi thường không tỉa lông gà mỹ như gà nòi). Đầu nhỏ, chân dài, cao lớn khỏe mạnh. Cơ bắp phát triển cùng vưới phản ứng không kéo. Đi kèm vưới sự gan dạ nên được ưa thích. Đặc điểm ít được biết là phần nội tạng nhỏ hơn các giống gà chọi khác.

Gà asil mỹ – Đặc điểm chiến kê siêu hạng
Đặc điểm ngoại hình và tính cách của gà chọi Mỹ

Đặc điểm giống gà Asil Mỹ 

Là kết quả lai tạo của hai dòng giống mạnh mẽ chiến kê chuyên đá cựa sắt. Nên được thừa hưởng giống tốt gen tốt. Như đặc điểm ngoại hình và khả năng chiến đấu với sức dai bền. Gà Asil Mỹ có trọng lượng trung bình khoảng 1,5 – 2 kg. Có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao, ít mắc các bệnh thường gặp ở gà. Dễ nuôi, không cần cho ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng. Nhưng vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

các dòng gà asil
Các dòng gà asil

Ưu điểm của giống này

: Tuyệt chiêu chăn nuôi và huấn luyện gà chọi Bình Định Update 07/2024

Khác với những giống gà lai khác. Thường không được đánh giá cao bằng những giống gà nòi, gà chọi nòi, gà rặc hay gà thuần chủng. Giống gà này lại được đánh giá tốt, nhiều sư kê thích chơi đá gà cựa sắt. Thường tìm mua và chọn nuôi để đem đi đá gà tại các giải đá gà cựa sắt trong và ngoài nước.

Gà asil mỹ

Sở hữu sự nhạy bén, tinh tế trong lối đá và các thế đá. Lại được thừa hưởng sức mạnh cơ bắp và tốc độ ra đòn nhanh của giống gà này và giống gà chọi Mỹ. Nên các trận đá gà giống này luôn xuất hiện những đòn đá tấn công như vũ bảo. Và những pha né đòn, phản công hết sức đẹp mắt.

Khắc chế được hai nhược điểm lớn là thân hình khá thấp. Và kỹ năng né đòn kém của gà chọi Mỹ. Và trở thành một trong những chiến kê gà chọi chuyên cựa xuất sắc trên sới gà.

Cách phân biệt gà chọi nòi và gà lai Asil, gà lai Mỹ

Để phân biệt gà nòi với những con gà lai Asil, gà chọi lai Mỹ. Thì nhìn vào bộ lông là cách phân biệt rõ ràng nhất. Những con gà nòi thường được các sư kê cắt tỉa lông rất gọn. Đồng thời chú trọng việc om bóp nên gà có làn da đỏ rực bắt mắt. Còn những con gà Asil, gà chọi Mỹ… thì thường không cắt tỉa lông.

Gà lai Mỹ

Với mục đích tăng thêm vẻ ngoài hung dữ và tạo ra sự cảnh báo rõ nét khi đá gà. Các sư kê không tỉa lông chúng. Nhiều giống gà lai khác cũng rất được săn lùng. Nhưng các sư kê cũng nên tìm mua gà chọi Asil lai Mỹ tại các trại gà Asil lai Mỹ, trại gà mỹ, trại gà lai mỹ uy tín. Để chọn được những con gà tốt nhất.

Trên đây gachoiviet.com đã tập hợp chia sẻ anh em những đặc điểm chiến kê Asil siêu hạng cụ thể chi tiết. Mong những điều này sẽ mang tới những kinh nghiệm bổ ích để anh em chăn nuôi các giống gà đá tốt nhất và hiệu quả cao.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

: Gà Đòn Đất Việt – Chiến Lang Thực Thụ Update 07/2024

Rate this post