Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Kiến thức về sinh sản của gà Update 07/2024

Tìm hiểu gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng là đúng để có thể có những chế độ chăm sóc riêng biệt. Từ thức ăn cho tới điều kiện nuôi nhốt cũng như ổ đẻ. Nếu nuôi gà chọi hay các loại gà có giá trị cao thì điều này khá quan trọng. Chúng sẽ giúp gà mái có thể chuẩn bị được những điều kiện cần thiết để cho ra đời hậu duệ khỏe mạnh. Bài viết này vaat.org.au sẽ cho thêm những kiến thức về nuôi gà đẻ nhé.

 • Cho gà ăn gì để lông mượt mà bóng bẩy đẹp mã
 • 3 Cách chọn gà mái chọi làm giống tạo ra những thần kê
 • Hướng dẫn cách chăm sóc gà con mới xuống ổ đúng kỹ thuật
 • Gợi ý cách làm chuồng gà đẻ trứng đúng tiêu chuẩn

Gà nuôi mấy tháng thì đẻ?

Tùy từng giống gà và điều kiện nuôi nhốt, cho ăn mà thời gian gà mái đẻ trứng khác nhau. Chúng tôi xin đưa ra một số thông tin bên dưới cho khách hàng.

: Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Kiến thức về sinh sản của gà Update 07/2024

Gà mái thông thường

Đối với những con gà mái đẻ trứng thông thường thì thời gian đẻ rơi vào khoảng từ hơn 6 tháng cho tới 7 tháng. Thời điểm này gà cũng đã được khoảng 190 cho tới khoảng 200 ngày. Khi đã phát triển đủ các cơ quan sinh sản và bộ phận cơ thể thì chúng bắt đầu gọi trống và đẻ. Cho dù trứng gà có được thụ tinh hay không thì chúng cũng vẫn đẻ. Tùy từng con gà mà thời gà mái đẻ trứng có thể tới sớm hoặc muộn hơn.

Gà mái thông thường nuôi bao lâu thì đẻ

Gà mái thông thường nuôi bao lâu thì đẻ

Gà mái tre

Các dòng gà mái tre thì thời gian đẻ có thể sớm hơn. Gà tre thì chỉ khoảng 6 tháng là chúng đã đạt tới tuổi trưởng thành và bắt đầu đẻ trứng. Do yếu tố ngoại hình, kích thước mà thời gian đẻ, sinh trưởng của chúng khác với những giống gà khác.

Xem thêm về Gà Tre Wiki nếu bác nào muốn tìm hiểu sâu hơn!

Gà đạp mái bao lâu thì đẻ?

Thông thường khi gà đạp mái thì chúng sẽ đẻ luôn vào trong ngày đó. Tức là buổi sáng khi gà đạp thì chúng sẽ đẻ vào trưa hoặc đầu giờ chiều. Ít có con gà nào đẻ vào cuối giờ chiều hoặc tối. Một lần đạp mái thì có thể thụ tinh cho trứng khoảng 2-3 ngày. Vì thế nếu chủ nhân muốn đạp mái theo ý muốn và tỉ lệ đạt cao nên để tần suất này nhé.

: TOP 20 Trại Gà Đá Nổi Tiếng Nhất Giới Đá Gà Update 07/2024

Gà đạp mái xong thì thường đẻ trong ngày.

Gà đạp mái xong thì thường đẻ trong ngày.

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Như đã nói ở trên thì việc này phụ thuộc vào từng giống gà, điều kiện nuôi nhốt và một số lý do khác.

Giống gà

Từng giống gà thì có thời gian sinh trưởng phát triển riêng. Ví dụ như gà mái chọi, gà mái ta, gà tam hoàng, gà mái tre… Tuy nhiên chúng cũng có khoảng thời gian gần giống nhau tức là rơi vào khoảng 6-7 tháng. Không khác biệt quá nhiều khi tới thời gian này chúng mới bắt đầu hoàn thành phát triển cơ thể và sinh sản.

Điều kiện chăm sóc

Nếu chăm sóc tốt thì thời điểm gà mái đẻ có thể sẽ sớm hơn do động dục sớm hơn. Nó cũng giống với trường hợp dậy thì sớm ở cơ thể người. Nếu như trước đây khoảng 15 – 16 tuổi mới dậy thì thì giờ đây chỉ khoảng 12-13 là bắt đầu rồi. Điều kiện chăm sóc tốt sẽ khiến thời gian đẻ của gà mái nhanh hơn.

Tùy điều kiện chăm sóc và thức ăn mà thời gian gà mái đẻ khác nhau.

Tùy điều kiện chăm sóc và thức ăn mà thời gian gà mái đẻ khác nhau.

Sức khỏe của gà

Nếu gà khỏe mạnh thì thời gian gà mái đẻ sẽ sớm hơn so với gà bệnh. Thậm chí có những con gà bệnh còn không đẻ do chưa đủ điều kiện sức khỏe, cơ thể ốm yếu bệnh tật. Vì thế nếu muốn gà đẻ sớm thì đừng quên chăm sóc sức khỏe của gà tốt.

Cách nhận biết gà mái sắp đẻ

Có một số dấu hiệu cho biết gà sắp đẻ như Mặt đỏ, hay kêu ổ đất, cầm gà lên thì nó ú ì. Khi đưa gà trống vào gà mái không chạy mà chịu liền thì chắc chắn là gà đã chuẩn bị đẻ. Thêm nữa, thời gian gà đẻ trong ngày khoảng từ 8 tới 15 giờ, và rộ nhất là khoảng 10h sáng. Bà con nên chú ý hơn trong thời gian này.

: 3 cách chăm sóc để gà thay lông nhanh hơn mà các sư kê nên học hỏi Update 07/2024

Khi nhận thấy các dấu hiệu trên, bà con cần đảm bảo chuẩn bị tốt ổ đẻ để gà đẻ trứng đều, quả to đẹp.

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà đẻ

Trong giai đoạn nuôi gà đẻ thì để gà đẻ tốt cần cung cấp thức ăn đủ, đặc biệt là thành phần canxi. Canxi có nhiều trong vỏ sò, vỏ trứng bà con có thể nghiền, xay mịn trộn vào thức ăn cho gà đẻ.

Quan trọng nhất là ánh sáng. Gà cần có thời gian chiều sáng từ 13-14 tiếng mỗi ngày, vào mùa đông thì cần thắp điện để chiếu sáng giúp gà tổng hợp vitamin D, tăng cường khả năng hấp thụ canxi.

Đối với gà đẻ trứng để ấp thì phải nuôi chung cùng với gà trống với tỉ lệ phù hợp tùy theo từng loại gà. Thường là tỉ lệ 1 trống 3 mái, hoặc 1 trống 5 mái.

Một số đặc điểm sinh sản của gà mái chọi

 • Thời gian bắt đầu đẻ trứng rơi vào khoảng : 192 ngày.
 • Trọng lượng của trứng thay đổi khi gà già hơn. Trứng gà so thì sẽ nhỏ, trứng gà già thì to. Trọng lượng trung bình khoảng 50g/quả.
 • Số trứng mỗi lứa đẻ trung bình khoảng 12-15 quả. Cá biệt có những con đẻ quá ít khoảng 10 quả hoặc quá nhiều hơn 20 quả.
 • Tỉ lệ trứng nở của gà chọi gà khao khi có thể lên tới 90%
 • 1 năm gà đẻ khoảng 3-4 lứa, mỗi lứa nuôi sẽ từ 3 tháng.
 • Thời gian giữa 2 lứa đẻ khá nhanh từ 1 cho tới 2 tháng.
 • Thời gian gà mái chọi đẻ trứng khá lâu. Có những con gà mái già ghi nhận đẻ được 10 năm.

Muốn gà mái đẻ nhiều trứng thì làm như thế nào?

Nếu muốn gà mái đẻ trứng với năng suất cao thì chúng ta cần đảm bảo điều kiện chăm nuôi tốt nhất. Những yếu tố cần quan tâm nhất là thức ăn, nhiệt độ, ánh sáng và điều kiện nuôi nhốt. Hãy đảm bảo thức ăn luôn đầy đủ dưỡng chất để thúc đẩy sinh trưởng của gà. Nhiệt độ và ánh sáng cần dồi dào khi đảm bảo nhiệt độ từ 20-30 độ. Ánh sáng là thứ cần thiết để thúc đẩy quá trình tổng hợp canxi của gà. Vì thế chuồng trại thông thoáng sẽ là những điều kiện tốt nhất.

Muốn gà mái đẻ nhiều trứng phụ thuộc chế độ chăm sóc.

Muốn gà mái đẻ nhiều trứng phụ thuộc chế độ chăm sóc.

Với bài viết này hy vọng các sư kê đã biết gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng rồi nhé. Hãy đảm bảo tốt các điều kiện chăm sóc của gà. Theo dõi gà thường xuyên để nắm được gà như thế nào. Tình trạng trứng và sức khỏe của gà mái. Nếu muốn đạp mái thì gà trống cần khỏe mạnh nhé.

Cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với vaat.org.au nhé!

: 5 Bí Quyết Làm Da Gà Chọi Đỏ Như Gấc Dễ Làm Cực Hiệu Quả Update 07/2024

Rate this post