Theo Chân Trại Gà Đòn Vạn Giã Nguyên Trứ Danh Khu Vực Khánh Hòa Update 06/2024

Trại gà đòn Vạn Giã Nguyên là một trại gà lớn khu vực Khánh Hòa. Tại đây chuyên dòng gà Vạn Giã nổi tiếng khắp khu vực cũng như cả Việt Nam. Chúng đã từng sản sinh ra những chú gà hay nức tiếng với nhiều trận đánh kinh điển. Những ai đam mê đá gà có thể tìm hiểu thêm về dòng gà này cũng như những trại gà khu vực Khánh Hòa. Trong đó thì trại gà Vạn Giã Nguyễn cũng là 1 trại lớn trong khu vực.

  • Gà Đòn Đất Việt – Gà Đòn Quân Lực Tỷ Phú Từ Gà
  • Gà Đòn Việt Nam Bao Gồm Những Dòng Nào?

Gà đòn Vạn Giã Nguyên có đá hay hay không?

Không phải ngẫu nhiên mà trại gà này được rất nhiều người tìm kiếm. Đa phần các dòng gà khu vực Khánh Hòa đều chỉ chuyên dòng gà Vạn Giã – 1 dòng gà nòi có số có má tại địa phương. Đây là dòng gà đòn chứ không phải dòng gà cựa như nhiều người miền Nam vẫn thường chơi. Vì thế mà chúng có những đòn lối đặc trưng của dòng gà này và làm nên tên tuổi của chúng trong nhiều năm qua. Nếu so sánh thì chúng xứng đáng nằm chung mâm với gà đòn Bình Định vốn cũng rất nổi tiếng.

: Theo Chân Trại Gà Đòn Vạn Giã Nguyên Trứ Danh Khu Vực Khánh Hòa Update 06/2024

Dòng gà Vạn Giã Nguyên được tuyển chọn kỹ càng từ nhiều cá thể gà khác nhau. Tất cả gà bố, gà mẹ trống đúc, mái nọc đều phải chọn lọc qua nhiều bước để tìm ra những cá thể gà chất lượng nhất. Từ đó sinh ra những cá thể hậu duệ đẳng cấp có giá trị cao mà không phải ai cũng có thể sở hữu được. Những cá thể gà hay nhất thường đã được lọc để cho những người đặt trước của anh em, bạn bè hoặc khách vip. Những khách này thường là khách có số có má hoặc khách nước ngoài. Họ sang những trại gà lớn để đặt mua những con gà này. Với danh tiếng của trại gà Vạn Giã Nguyên thì gần như bắt gà con, gà bóng thôi giá đã mấy chục triệu/con. Chưa kể nếu mở mỏ thì giá trị của chúng còn cao hơn nữa.

: Những Sự Thật Thú Vị Về Giống Gà Jap Rặc Update 06/2024

Còn những con giá trị nhỏ hơn thì cho khách vãng lai hoặc những khách nhu cầu nhỏ hơn. Với mức giá 10 triệu có thêm những sự lựa chọn cho chủ nhân, khách hàng. Nếu may mắn vẫn có thể chọn được gà đá hay, gà đẹp kết hợp với cách chăm sóc sẽ tạo ra những chiến kê cực kỳ chất lượng.

Giống gà Vạn Giã cũng khiến các sư kê mê mẩn, bởi cơ thể to cao. Thân hình đẹp cộng với  tính hiếu chiến, sẵn sàng lâm trận. Gà nòi Vạn Giã cũng thuộc TOP giống gà chọi nổi tiếng nhất việt nam được yêu thích tại các trường đấu hiện nay. Nếu muốn mua bán gà chọi Vạn Giã Phú Yên; anh em nên tìm hiểu kĩ lưỡng các cơ sở uy tín để có được giống gà nòi ga vạn giã tốt nhất.

Miền Trung còn rất nhiều vùng đất sản sinh ra các dòng gà chọi nổi tiếng ở Sa Huỳnh hay Sông Vệ; Nổi tiếng trại gà còn có trại gà hoàng vạn giã. Giống gà miền bắc miền trung đã nổi tiếng rất lâu đời; không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn nức tiếng tại các sới gà quốc tế. Anh em khi mua gà chọi cũng nên chú ý một vài dấu hiệu nhận biết gà linh kê như: xem vảy gà đá, chân gà nhật nguyệt, gà tử mị,…

Giới thiệu trại gà đòn Vạn Giã Nguyễn

Tại trại gà của anh Nguyễn có hàng trăm con gà được phân loại kỹ càng. Chúng được chia thành từng khu vực trống đá, trống đúc, trống tơ, gà con. Nhờ đó mà có thể phân loại và chăm sóc một cách dễ dàng hơn. Với số lượng đầu việc lớn đến như vậy đòi hỏi anh phải thuê thêm người để cùng chăm sóc. Riêng việt om bóp, vần vò đã ngốn rất nhiều thời gian của anh rồi. Khu nuôi gà với hàng chục chiếc chuồng gạch cũng như lồng gà được trải trên diện tích vài nghìn m2. Điều đó cho thấy sự lớn mạnh của trại gà khu vực này.

: Gà tre sở hữu nét đẹp không phải ai cũng biết Update 06/2024

Trong tương lai anh có ý định mở rộng khu vực trại gà ra rộng hơn để tăng thêm quy mô số lượng. Với việc phong trào chơi gà ngày càng nhiều và dịch bệnh được kiểm soát thì sẽ có rất nhiều người tìm tới bộ môn này. Việc mở rộng có thể sẽ tăng thêm thu nhập cho anh cũng như gia đình. Được biết những trại gà lớn khu vực Khánh Hòa đều rất có điều kiện. Đa phần đều có nhà lầu, xe hơi với khuôn viên rộng rãi. Chúng ta có thể ngó qua trại gà đòn Khánh Hòa Vương, Khánh Hòa Út để tận mắt chiêm ngưỡng những cơ ngơi này.

Địa chỉ trại gà đòn Vạn Giã Nguyên

Do anh Nguyễn thường đăng clip lên youtube nên hầu như kênh sẽ bị xóa ngay. Vì thế mà anh chưa có điều kiện để giới thiệu dòng gà Vạn Giã với mọi người. Thông tin của anh ấy chưa thực sự rõ ràng mà chỉ biết là ở khu vực Khánh Hòa mà thôi. vaat.org.au sẽ tiếp tục update thêm những thông tin về trại gà này cho anh em được nắm thêm thông tin. Từ địa chỉ, sđt cho tới facebook, zalo. Những ai yêu mến dòng gà Vạn Giã hoặc gần khu vực này có thể ghé qua để tới chơi nhé.

 

Với những chia sẻ của vaat.org.au hy vọng anh em biết thêm về một trại gà đòn nổi tiếng trong khu vực Khánh Hòa. Trại gà đòn Vạn Giã Nguyên vẫn tiếp tục chào đòn anh em tới chơi, thăm quan và giao lưu. Nếu cần thêm những trợ giúp nào khác nữa hoặc thắc mắc về gà chọi có thể liên hệ ngay với vaat.org.au để được trợ giúp nhé.

: Bật Mí Những Giống Gà Chọi Khét Tiếng Nhất Việt Nam Update 06/2024

Rate this post