Husky 2 màu mắt – sự kỳ diệu của tạo hóa ban tặng Update 07/2024

Husky 2 màu mắt

Hiếm có loài động vật nào được tạo hóa ưu ái ban tặng cho quá nhiều điểm đặc biệt ở ngoại hình như giống chó Husky. Husky 2 màu mắt chính là một trong những điểm nổi bật nhất và mang đến cho chúng một sức cuốn hút kỳ lạ. 

Xem thêm:

: Husky 2 màu mắt – sự kỳ diệu của tạo hóa ban tặng Update 07/2024

+ Thông tin từ A – Z về chó Husky sibir – “bậc thầy” biểu cảm

+ Husky nâu đỏ – sức hút của những chú chó giống Bắc Cực

Husky 2 màu mắt

1. Nhận diện Husky 2 màu mắt như thế nào?

Chắc hẳn người chơi khuyển cảnh đã tốn không ít ngôn từ để ca ngợi và cảm thán với màu mắt của giống chó Husky và những chú Husky 2 màu mắt – một trong những giống chó thuộc hàng cao cấp trên Thế giới. 

Ở Husky, chúng ta có thể được chiêm ngưỡng chúng có màu mắt nâu, hổ phách hoặc các gam màu xanh nước biển, xanh lá cây. Thậm chí, bạn còn có cơ hội được nhìn thấy những chú chó sở hữu hai mắt với hai màu khác nhau. Phổ biến nhất là một mắt màu xanh dương – một mắt màu nâu/đen gọi là bi-eyed.

Husky 2 màu mắt

Hoặc “dị” hơn nữa, bạn còn có thể nhận thấy trong cùng một mắt của Husky nhưng có sự hòa trộn của hai màu khác nhau. Thường gặp nhất là đôi mắt màu xanh pha với lốm đốm màu nâu, ngược lại màu nâu pha với lốm đốm màu xanh gọi là parti-eyed hoặc split-eyed. Đó chính là những chú chó Husky mắt 2 màu độc đáo.

2. Husky 2 màu mắt có phải là kỳ lạ?

Đôi mắt chính là đặc điểm nhận diện không thể nhầm lẫn và vô cùng riêng có của giống chó này. Chúng đặc biệt tới mức nhiều người chơi khuyển cảnh chuyên nghiệp đã tự mặc định chỉ ở Husky họ mới cảm nhận được thấy nét “mê hồn” như vậy ở đôi mắt.

: Chó Pug: Nguồn gốc, đặc điểm và cách nuôi Pug mặt xệ Update 07/2024

Đó chính là nơi thể hiện vô cùng sống động và đầy cảm xúc của các gam màu đặc biệt – những gam màu mà các giống chó khác gần như chỉ có thể mơ ước, hoặc mong rằng có sự đột biến nào đó của bộ gen di truyền đề có thể giúp đôi mắt bị nhạt màu, chuyển từ đen sang xanh lơ hoặc xanh nhạt.

Chẳng hạn như những chú chó có mang gen Merle trong bộ gen gây ra sự nhạt dần của màu lông, màu mắt, màu mũi và một số dị biến không được kiểm soát khác. Ngoài ra, một số chú chó mắc phải chứng loạn sắc tố mống mắt mang tên Heterochromia cũng có xu hướng mang màu mắt nhạt hơn, chuyển từ màu nâu hoặc đen sang màu xanh lơ, xanh nhạt.

Thế nhưng ở Husky thì đó mặc nhiên là gen di truyền phổ biến trong “dòng họ” của chúng từ hàng thế kỷ nay và được công nhận như là một thuộc tính do gen tạo ra, không liên quan đến bất cứ sự đột biến gen nào, càng không phải do chứng Heterochromia gây ra.

Chính nhờ bộ gen hiếm này mà Husky may mắn sở hữu màu mắt đa dạng với nhiều gam màu từ đậm đến nhạt và rất sắc nét, cuốn hút.

Vậy cho nên, nếu nói màu mắt xanh ở chó là không hiếm thì những chú có mắt xanh và mắt hòa trộn hai màu do gen di truyền tạo ra thì lại là vô cùng hiếm. Ít nhất là cho đến nay người ta chỉ mới khẳng định trên giống chó Husky là có điều này cho đến thời điểm hiện tại. 

3. Có nên nuôi Husky 2 màu mắt không?

Sở hữu một chú Husky 2 màu mắt hoặc Husky có mắt 2 màu được người chơi khuyển cảnh xem là “của hiếm”. Bởi đó là điều vô cùng độc đáo và ấn tượng trong ngoại hình hơn bất cứ giống khuyển cảnh nào khác.

Chỉ riêng điều này cũng để tạo nên sức hút dành cho Husky 2 màu mắt và khiến nhiều người săn lùng mà không cần phải băn khoăn về việc có nên nuôi hay không. Nó được coi là “món quà quý” dành cho những người chơi khuyển cảnh chuyên nghiệp. Nếu đó Husky thuần chủng và có xuất xứ từ châu Âu thì lại càng trở nên quý giá vô cùng.

Băn khoăn có nên nuôi hay không tốt nhất nên dành cho việc liệu bạn có thể tạo ra cho những chú Husky 2 màu mắt này điều kiện sống tốt nhất hay không, có thể nuôi dạy và huấn luyện được chúng hay không.

Bởi vì, tính cách của Husky mới là thách thức đối với người nuôi chứ không phải là ngoại hình. Trong khi ngoại hình của Husky được xếp hàng “Top” về mặt thẩm mỹ thì tính cách của chúng lại khôn lường khác với vẻ ngoài tưởng như hiền lành.

: Những Điều Bạn Cần Biết A-Z Về Đục Thủy Tinh Thể Ở Chó Update 07/2024

Chúng được mệnh danh là “bậc thầy đào thoát” là “Ngáo” bởi đôi khi chúng ương ngạnh, phá phách, vượt rào trốn ra ngoài hoặc “cà khịa” vô lý vì quá giàu năng lượng, thậm chí tới mức tăng động.

Nếu bạn đồng cảm được với những đặc tính này của Husky thì còn gì mà phải chần chừ, hãy sở hữu ngay một em Husky 2 màu mắt khi bạn có đủ khả năng nhé!

4. Giá của Husky 2 màu mắt bao nhiêu tiền?

Chó Husky luôn là giống có mặt bằng giá cao hơn một số giống cho khác. Nhưng trong bảng giá của mỗi dòng Husky cũng khác nhau. Những chú Husky thuần chủng luôn có giá cao hơn nhiều so với Husky lai, dù có được lai với các giống chó cao cấp chăng nữa bởi bộ gen đã bị thay đổi.

Husky 2 màu mắt

Trong nội bộ những chú chó Husky thuần chủng thì chi phí cũng có nhiều chênh lệch. Sự chênh lệch này được quyết định bởi xuất xứ phối giống, hình thể, màu sắc của bộ lông và màu mắt.

Riêng những chú chó Husky 2 màu mắt thường có giá cao hơn các chú Husky có mắt đồng màu. Mức giá tham khảo có thể giao động từ 8 – 10 triệu đồng chó Husky thuần chủng, nhưng đôi khi có thể cao gấp nhiều lần nếu hình thể Husky đẹp và nhập từ châu Âu về.

Cụ thể mức giá Husky cần dựa trên từng con và vào địa chỉ bạn lựa chọn để mua.

Các bài viết liên quan khác:

+ Chó Husky màu trắng tuyết siêu hiếm trong bảng màu lông

+ 9 chú chó Husky lai nổi tiếng – đâu là dòng “mãn nhãn” nhất?

: Chó Poodle hay chảy nước mắt là bị bệnh gì, nguy hiểm không? Update 07/2024

Nguồn: Pét Đáng Yêu

Rate this post