Khám phá những giống chó to nhất thế giới Update 06/2024

Với một số giống chó, kích thước là yếu tố quan trọng. Cơ thể lớn để có thể: đi săn các con thú lớn, đủ sức khoẻ để chạy nhanh, bảo vệ ngôi nhà trước những mối đe dọa hay tăng khả năng sống sót trong điều kiện đóng băng. Trong bài viết này, sẽ cùng bạn khám phá 9 giống chó to nhất trên Trái Đất hiện nay. (Sắp xếp theo thứ tự chiều cao).

Chó Great Dance đứng cạnh 1 con chó thường

Great Dane

Great Dane được nhiều người công nhận là giống chó to nhất thế giới. Chúng là giống khuyển gốc Đức. Người Đức gọi loài chó cao lớn này là Deutsche Dogge (nghĩa là người Đức). Tuy nhiên, trước khi được chính thức công nhận là một giống chó độc lập, người ta cho rằng tổ tiên của Great Dane rất có thể xuất phát sau quá trình giao phối của chó mastiff Anh và chó săn sói Ireland.

: Khám phá những giống chó to nhất thế giới Update 06/2024

Một chú chó Great Dane ngồi trên chiếc ghế dài - Giống chó to này rất cao

Mặc dù cân nặng không đứng đầu thế giới (thường khoảng 45.36 – 54.43 kg), chúng thuộc top những chú chó cao nhất. Khi đứng thẳng Great Dane cao 71.12 – 76.2 cm. nhiều con có thể có chiều cao “khủng” hơn số liệu trên.

Chú chó Great Dane giữ kỷ lục cao nhất nhất thế giới có tên là Zeus. Chó Zues có chiều cao kinh ngạc, đến 44 inch (tức 111.76 cm). Tuy nhiên, kích thước cũng phần nào ảnh hưởng đến tuổi thọ. Giống Great Dane thường chỉ sống đến khi đạt 6 đến 8 tuổi. Chó Zeus cũng qua đời khi mới 5 tuổi.

Dù Great Dane đang là giống chó có cá thể nắm kỷ lục chiều cao, vẫn có những giống chó lớn khác cũng có kích thước khiến bạn bất ngờ không kém.

Giá bán: 5 – 20 triệu VNĐ

Đọc thêm: Những bài viết về giống chó to Great Dane

Neapolitan mastiff

Những chú chó thuộc giống Mastiff (chó ngao) từ lâu đã luôn luôn nằm trong danh sách những loài chó lớn nhất thế giới. Chó Neapolitan đến từ miền nam nước Ý. Chúng được nuôi làm chó bảo vệ. Một con ngao Ý giống đực cao trung bình 66.04 – 78.71 cm; nặng 58.97 – 70.31 kg. Những con cái thường nhỏ, thấp hơn.

Một chú chó Mastiff Neapolitan

Ngao Ý không hề biến đến sự sợ hãi khi bảo vệ gia đình và những người yêu thương nên được coi là giống chó bảo vệ lý tưởng. Tuy nhiên, chúng không thích hợp làm chó trông nhà vì khá “kiệm lời”. Chúng thích yên tĩnh, hay chồm lên giữ chặt kẻ xâm nhập và ít khi sủa lớn để cảnh báo hay đuổi họ đi.

Với bản tính bảo vệ rất cao như trên, bạn không nên can thiệp vào tình cảm giữa chú chó này và gia đình chủ. Chó ngao Ý luôn đặt chủ nhân ở vị trí số 1, việc đào tạo để chúng vâng lời và thân thiện với bên ngoài cần nhiều thời gian và kiên nhẫn.

Giá bán: Giá thấp nhất là 15 triệu; cao nhất là 4000$.

Đọc thêm: Những bài viết về chó ngao Ý: Giống chó to chuyên dùng để bảo vệ

Deerhound Scotland

Xét trong các giống chó chân dài, deerhound (chó săn hươu) ngay trong tên gọi đã phần nào thể hiện công việc và mục đích người ta tạo ra chúng. Chúng đến từ Scotland thời gian trước khi người ta bắt đầu ghi lại lịch sử.

3 chú chó săn hươu

Deerhound là giống chó săn cừ khôi, được sử dụng để săn hươu đỏ. Đôi chân dài giúp chúng nhanh chóng đạt được tốc độ và dễ dàng đuổi theo con mồi. Chúng lớn hơn và nặng hơn chó greyhound nhưng vẻ ngoài lại có nhiều nét tương đồng.

Một chú chó deerhound đang đứng

: Top 7 giống chó nhỏ đáng yêu nhất Thế Giới. Update 06/2024

Chó deerhound có thể cao tới 81.28 cm và nặng tới gần 50 kg. Ngày nay, mặc dù không còn được sử dụng để săn hươu, giống chó này vẫn được những người đam mê chó nuôi và nhân giống tham gia vào các tour du lịch thu hút sự chú ý.

Giá bán: Hiện tại, chó săn hươu hầu như chưa được bán tại Việt Nam. Giá TB tại nước ngoài là 1000 – 1200$.

Đọc thêm: Thông tin thêm về chó săn hươu

Dogue de Bordeaux (ngao Pháp)

Xứ Pháp nổi tiếng hơn với những giống chó như: poodle, bulldog Pháp, Great Pyrenees hay Basset hound,… Nhưng Dogue de Bordeaux mới là giống chó có lịch sử lâu đời nhất tại đất nước này.

Bộ ba chú chó Dogue de Bordeaux

Dogue de Bordeaux có chiều cao từ 58 – 69 cm và nặng từ 57 – 68 kg. Kích thước này thuộc loại trung bình với giống chó mastiff. Dẫu vậy, so với tổng thể, phần đầu của giống chó này thuộc hàng lớn nhất nhì trong các giống chó lớn trên thế giới.

Không giống như giống chó vĩ đại Neapolitan, Bordeauxdog hoàn thành tốt công việc canh nhà. Những con chó giống này cũng được sử dụng trong đàn chó kéo xe. Chúng từng tham gia vào hầu như tất cả ngành nghề. Khi tham gia các hoạt động ngoài trời, chó ngao Pháp rất năng động. Trái lại khi ở trong nhà, chúng êm dịu, không nghịch phá, ồn ào.

Dogue de Bordeaux ngủ trên giường

Giá bán: Giá 3000 –  5000$

Newfoundland

Không như nhiều giống chó lớn khác, các Newfie không được lai tạo để đảm nhận công việc làm chó bảo vệ. Thay vào đó, mục đích ban đầu của chúng là giúp ngư dân đánh cá. Cơ thể lớn, cơ bắp khoẻ mạnh cho phép chúng tham gia kéo lưới, kéo xe. Đặc biệt nhất công việc lặn xuống biển để cứu người hoặc lấy đồ vật rơi.

Một con chó newfoundland bên một con lạch

Chó Newfoundland khi đứng cao 68.58 – 76.2 cm và nặng tới 68.04 kg. Nhưng chúng có thể trông to lớn hơn kích thước này vì bộ lông 2 lớp dày, có khả năng giữ ấm tốt qua lớp nước biển băng giá.

Giá bán: 1200 – 1500 $ (chó con); 200 – 300 triệu VNĐ (chó lớn) 

Đọc thêm: Thông tin thêm về chó cứu hộ Newfoundland

Chó ngao Anh

Mastiff Anh là giống chó rất lớn. Phát triển đến chiều cao 76.2 cm, những chú chó này có thể nặng tới 113.398 kg. Nếu như chó Great Dane hiện giữ kỷ lục là giống chó cao nhất, thì chó ngao Anh giữ kỷ lục là giống chó nặng nhất. Trọng lượng lớn nhất từng được ghi lại trong thế giới loài chó thuộc về một chú chó giống ngao Anh có tên là Aicama Zorba, nặng đến 155.58 kg.

Một chó chó Mastiff Anh đi qua bãi cỏ

Kích thước chính là đặc điểm quan trọng liên quan đến công việc trong quá khứ của giống chó này. Kích thước lớn giúp những buổi tham chiến của chúng giữa gấu, bò đực hay sư tử thêm gay cấn và cân sức hơn.

Một mastiff đứng bên cạnh một con ngựa nhỏ

Ngày nay, Mastiff Anh đơn giản là giống chó khổng lồ, tính tình nhẹ nhàng, can đảm. Chúng dễ nuôi trong nhà, đừng vì kích thước mà e dè chúng, hãy cứ lựa chọn giống chó nặng ký này làm bạn đồng hành.

: Tìm hiểu về giống chó Lạp xưởng (Dachshund) Update 06/2024

Giá bán: Giá cao nhất có thể 9000$; chó giá rẻ cỡ 5 triệu.

Đọc thêm: Thông tin thêm về những chú chó ngao Anh

Saint Bernard

Saint Bernard là giống chó danh tiếng trên thế giới. Chúng sinh ra trên dãy Alps (Thụy Sĩ) làm chó cứu hộ. Các tu sĩ Thánh Bernard Hospice được ghi nhận là những người đầu tiên huấn luyện giống chó con chó này tham gia tìm kiếm, giải cứu người gặp nạn do lo tuyết hoặc lạc trên núi. Họ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc gây dựng và phát triển giống như ngày nay.

Một chú chó Saint Bernard đứng trên bãi cỏ

Saint Bernard cao 63-76.2 cm, cân nặng 63 –  82 kg. Chúng ngày nay là giống chó của gia đình, nổi tiếng với sự nhẹ nhàng, âu yếm, thân thiện và thương yêu với trẻ em.

Một chú chó Bernard đang ôm ấp mèo con

Giá bán: 20 triệu VNĐ.

Đọc thêm: Thông tin thêm về những chú chó Saint Bernard đáng mến

Leonberger

Chó Leonberger gợi cho người ta nghĩ đến chó Newfoundland và chó Saint Bernard. 2 giống này lai và tạo nên một loài mới. Thật vậy, giữa những năm 1840, Heinrich Essig (sống tại Leonberg, Đức), đã lai chó Newfoundland với chó Saint Bernard. Duy trì giống mới qua 4 thế hệ, tiếp tục lai với chó núi Pyrenean tạo nên thế hệ chó chăn nuôi Leonberger.

Một chú chó Leonberger đang đứng trên bãi cỏ

Với chiều cao 68 – 79 cm cùng cân nặng 77 kg, Leonberger được coi là loài chó gia đình khổng lồ. Mục đích chính của chúng là làm bạn đồng hành với con người. Leonberger hoàn thành suất sắc nhiều công việc: cứu hộ dưới nước hay theo dõi đoàn gia súc chăn nuôi.

Giá bán: 1500 – 2000$

Chó săn sói Ailen

Giống như chó săn Scotland, chó săn sói Ailen được tạo nên để trở thành một giống chó có khả năng chạỵ ngang với ngựa. Người ta muốn chúng có đủ khả năng đuổi theo những con sói hoang trong rừng. Chó Ailen được phát triển từ chó săn, đến Ireland từ năm 7000 trước Công nguyên.

Chó săn sói Ailen đứng trên bãi cỏ trong một cuộc thi chó

Loài chó này mới thực sự là giống có chiều cao trung bình lớn nhất trong họ nhà chó (vượt hơn cả chó Great Dane). Theo các tài liệu tiêu chuẩn giống, chiều cao tối thiểu của chúng đạt 81.28 cm với con đực và 76.2 cm với con cái. Nên nhớ, những chỉ số này mới chỉ là chỉ mức tối thiểu. Con đực thuộc giống này thường cao 88.9 cm và nặng khoảng 63 kg.

Irish-Wolfhound đứng cạnh con lừa

Giá bán: 1800 – 2000$

Mua những giống chó to nhất Việt Nam ở đâu?

Những giống chó to ở Việt Nam hiện tại chưa bán đầy đủ cả 9 giống trong danh sách nói trên. Phần vì giá của những giống chó to nhất thế giới còn khá cao. Phần vì điều kiện khí hậu nóng ẩm nước ta không phù hợp cho sự phát triển của chúng. Tuy nhiên, nếu vẫn rất yêu thích những chú chó có kích thước vĩ đại thì bạn có thể tham khảo giá một vài giống như:

  • Chó ngao Tây Tạng: Giá chó con 20 – 22 triệu; cao nhất 10.000$
  • Chó Sa Bì: 10 – 14 triệu.
  • Chó Akita: Giá 3500$

Tìm mua những chú chó cảnh to lớn đặc biệt này, bạn hoàn toàn có thể liên hệ  để nhận tư vấn miễn phí, đồng thời xem, đặt mua những giống chó to nhất Việt Nam. Chính sách mua bán và bảo hành uy tín chắc chắn sẽ khiến bạn an tâm:

Hợp Đồng Mua Bán – Bảo vệ quyền lợi khách hàng.
Gắn Microchip chứng nhận chủ sở hữu thú cưng hợp pháp.
Tư vấn huấn luyện, chăm sóc thú cưng trọn đời.
Hỗ trợ khám chưa bệnh tại nhà (Hà Nội – Tp.HCM).
Bảo hành toàn diện 3 ngày đầu tiên.
Bảo hành 15 ngày cho các bệnh đã tiêm phòng.
Miễn phí vận chuyển tàu xe trên toàn quốc, hỗ trợ phí vận chuyển hàng không.
Giảm 10% khi mua phụ kiện cho thú cưng tại .
Giảm 5% khi mua 2 bé trở lên.
Hotline hoặc zalo: 0973.303.728 của hỗ trợ 24/24.

: Tất tần tật thông tin về chó poodle nhật Update 06/2024

Rate this post