Bật mí với bạn cách nuôi chó không bị rụng lông Update 06/2024

Dù đã biết việc chó bị rụng lông là điều cực kỳ tự nhiên nhưng bạn cũng vẫn hy vọng sẽ có một cách nào đó để giúp cho chú chó của mình không bị rụng lông nữa, bởi việc dọn dẹp lông làm bạn khá mệt mỏi. Bài viết dưới đây sẽ bật mí với bạn về cách nuôi chó không bị rụng lông.

Chú chó nào cũng sẽ bị rụng lông, kể cả là những giống chó được xem là ít rụng lông nhất như Poodle cũng không tránh khỏi việc này. Việc chó bị rụng lông phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nhưng dù là vì yếu tố nào thì bạn cũng luôn cảm thấy khá mệt mỏi vì ngày nào cũng phải dọn dẹp lông chó. Bởi vậy mà việc tìm được một cách nào đó giúp chó không bị rụng lông nữa là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bài viết ngay dưới đây sẽ bật mí với bạn về cách nuôi chó không bị rụng lông.

: Bật mí với bạn cách nuôi chó không bị rụng lông Update 06/2024

Cùng tìm hiểu cách nuôi chó không bị rụng lông

: Chó poodle ăn gì để đảm bảo có đủ dinh dưỡng? Update 06/2024

Thấu hiểu được tâm lý của những người nuôi chó khi đã phải quá mệt mỏi trong việc đi dọn dẹp lông chó bám trên chăn màn, quần áo và đồ đạc gia đình nên các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra được một số cách nuôi chó không bị rụng lông mà bạn có thể tham khảo sau đây:

  • Chế độ dinh dưỡng chất lượng, hợp lý

Thay vì việc cho chó ăn những loại thức ăn chỉ để no bụng thì bạn nên lựa chọn những thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Điều này sẽ giúp cho chú chó của bạn dễ tiêu hóa, hấp thụ được dinh dưỡng tốt hơn, nâng cao được sức khỏe và giảm thiểu được việc bị rụng lông.

Bạn có thể bổ sung thêm dầu ô liu, dầu hạt lanh hoặc thực phẩm bổ sung omega3 cho khẩu phần ăn của chú chó. Bởi những dưỡng chất này có tác dụng xoa dịu viêm nhiễm da, cải thiện kết cấu bộ lông.

  • Chăm sóc lông

Bên cạnh việc bổ sung chất dinh dưỡng thì việc chăm sóc bộ lông cho chó đúng cách cũng là một cách hiệu quả để chó không bị rụng lông. Bạn nên dành thời gian để thường xuyên chải lông cho chú chó nhà mình bằng loại bàn chải phù hợp. Cách làm này sẽ giúp phủ đều được chất dầu lên toàn bộ lông giúp lông chó bám chắc hơn đồng thời loại bỏ được lớp lông dư thừa.

: Góc tìm hiểu về chó poodle teacup Update 06/2024

Ngoài ra, bạn còn cần phải sử dụng dụng cụ ngăn rụng lông dành cho chú chó của mình và chú ý trong việc sử dụng loại sữa tắm, dầu gội phù hợp với cơ địa của chó.

15252693 – pug, 9 months old, lying against white background

Lời khuyên khi áp dụng cách nuôi chó không bị rụng lông

Khi bạn quyết định áp dụng cách nuôi chó không bị rụng lông ở trên thì bạn cần chuẩn bị sẵn về tinh thần và thời gian bởi đây là một quá trình không hề đơn giản và diễn ra trong một thời gian tương đối dài mới có thể đạt kết quả như mong muốn. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải chuẩn bị được đầy đủ những dụng cụ cần thiết phục vụ cho quá trình chăm sóc chú chó.

Nếu trong quá trình áp dụng cách nuôi chó không bị rụng lông mà bạn nhận thấy những dấu hiệu bất thường của chú chó hoặc thấy chú chó có biểu hiện rụng lông nhiều hơn thì bạn cần phải đưa chúng đến các cơ sở thú y để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân và điều trị theo đúng phương pháp.

Hy vọng với bật mí về cách nuôi chó không bị rụng lông ở bài viết trên sẽ giúp cho bạn dần thoát khỏi nỗi mệt mỏi khi phải dọn dẹp lông chó mỗi ngày.

: Mua chó Poodle giá 500k và những hậu quả khôn lường Update 06/2024

Rate this post