Top 5 giống chó hung giữ nhất thế giới, người chơi nên cân nhắc trước khi nuôi Update 07/2024

Những chú chó thường rất đáng yêu và dễ thương. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng nó hiền lành. Thật vậy, khi một chú chó bị kích động quá mức hay chủ bị hại chúng sẽ rất dữ tợn. Chúng có thể cắn chết người khi chúng nổi điên lên. Đây là điều mà những người nuôi chó cần lưu ý. Sau đây là top giống chó hung dữ nhất thế giới.

5. Chó Ngao Ý

Chó Ngao Ý hay còn được biết bởi tên gọi là Cane Corso. Chúng có nguồn gốc từ Italia và được nuôi rộng rãi phổ biến ở Mỹ. Đến năm 2010, chó Ngao Ý đã được Hiệp hội giống chó Mỹ công nhận.

: Top 5 giống chó hung giữ nhất thế giới, người chơi nên cân nhắc trước khi nuôi Update 07/2024

Chó Ngao Ý hung dữ

Chó Ngao Ý cao từ 60- 68cm, nặng 40- 45kg và sở hữu thân hình vạm vỡ nở nang. Đầu chúng ngắn, tai nhọn, đuôi cụt và lông ngắn cứng. Đây là giống chó có nhiều ưu điểm vượt trội. Sức khỏe chúng tốt, canh gác giỏi, sức bền bỉ và dẻo dai đến lạ lùng. Đây là một giống chó mạnh mẽ nhưng trầm tính, thích yên tĩnh, có tính chủ quyền cao và rất độc lập. Chúng rất thông minh, rất thân thiện hòa đồng nhưng điều đó chỉ dành cho chủ của chúng. Chúng rất cảnh giác với người lạ và thú nuôi khác.

Chó Ngao Ý trung thành

Chúng còn được biết đến là loài chó nằm trong danh sách những chú chó hung dữ nhất. Với lực cắn không thua kém gì một chú sư tử đực trưởng thành. Đây là giống chó được huấn luyện để thành những chiến binh những chú chó canh gác. Với vẻ mặt nghiêm nghị thân hình vạm vỡ đây quả là một chú chó hung dữ.

4. Chó Dogo Argentino

Chó Dogo hay được gọi là Ngao Argentino, thân hình cơ bắp khỏe mạnh. Đây là giống chó rất hung dữ cao từ 65- 70cm và nặng 45- 50kg. Chúng đã trải qua hơn chục năm lai tạo và nhân giống đến năm 1973 giống chó này đã được công nhận.

Dogo trắng hung dữ

Dogo là giống chó có khả năng săn mồi từ khi bé. Chúng có thể săn được những con thú to hơn mình rất nhiều. Với sức khỏe và tính dẻo dai chúng luôn là sự lựa chọn đầu tiên của những người thích đi săn trong rừng.

Chó săn Dogo

: Nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc chó Chow Chow Update 07/2024

Thế nhưng tại một số nước giống chó này lại bị cấm nuôi. Bởi chúng khá dữ và có thể gây nguy hiểm tới người nuôi và người xung quang. Do vậy những người nuôi Dogo phải có tinh thần thép, sự cứng rắn về tính cách. Nên có kinh nghiệm huấn luyện chó.
Thoạt qua ta có thể thấy chúng khá giống với Pitbull. Nhưng mũi Dogo lại có viền hồng đây là điểm đặc biệt của giống chó Dogo này.

3. Chó chọi Presa Canario

Có nguồn gốc được lại thành công ở Tây Ba Nha. Chúng được nuôi và huấn luyện thành những chú chó săn. Với thân hình cơ bắp, đầu vuông, tai luôn được “phẫu thuật” ngắn lại làm cho chúng càng thêm dữ tợn hơn.

Chó Presa vạm vỡ

Presa Canario rất khôn ngoan, đây là giống chó có nhiều phẩm chất tốt. Chúng còn rất trung thành với chủ của mình nếu bạn nuôi dạy nó từ bé. Dù vậy bạn vẫn nên lưu ý đây là giống chó được lai giống từ giống chó hoang. Nên bạn phải có cách kiểm soát nó thật tốt. Còn nếu bạn không kiểm soát được thì đây quả là điều đáng lo ngại và nguy hiểm.

Đặc biệt giống Presa Canario rất trung thành, chúng sẽ không nhận người thứ hai là chủ của mình. Nên bạn sẽ không thể huấn luyện một chú chó Presa Canario từ một người khác bán lại. Đây là điều cần lưu ý nếu bạn muốn mua một chú chó Presa Canario.

2. Pitbull

Pitbull là giống chó săn có nguồn gốc ở Châu Mỹ. Đây là giống chó được lai từ chó sục và và bull Anh. Chúng được huấn luyện để canh gác nhà rất tốt. Nhưng sinh ra đã mang tính hiếu chiến, gan góc và lì lợm chúng đã được tham gia vào các cuộc chọi chó. Từ các cuộc chọi chó Pitbull đã khoác cho mình mệnh danh sát thủ máu lạnh. 

pitbull giống cho hung dữ

Pitbull rất hiếu chiến, chịu đau giỏi và sự khọe mạnh của chúng lấn át tất cả các giống chó khác. Không to bằng các giống chó khác chỉ nặng từ 20- 30kg nhưng chúng khiến cho những giống chó khác phải sợ hãi. Sở hữu bộ răng như hộp khóa, khi cắn rồi rất khó có thể nhả ra. Lực cắn của chúng rất lớn nên nếu bị cắn nhẹ thì sẽ thành tật còn nếu bị cắn nặng thì tính mạng sẽ “ngàn cân treo sợi tóc”.

Pitbull khỏe mạnh

: Chó Phú Quốc – Tìm hiểu về loài “Khuyển vương” của Việt Nam Update 07/2024

Dù hung dữ và đáng sợ là vậy nhưng chúng hiện nay ở Việt Nam rất được ưu chuộng bởi tính trung thành của chúng. Nhưng hãy cẩn thận đừng chọc cho chúng điên liên vì đã rất nhiều người thiệt mạng chỉ vì trêu tức chúng. Do đó người nuôi cần biết cách huấn luyện bản tính này của chúng.

1. Chó Ngao Tây Tạng

Đây là loại chó dẫn đầu về độ hung dữ. Đây là loài chúa tể của thảo nguyên nhưng đã được con người thu phục. Chúng có cách đây hơn 5000 trước, và được nuôi bởi người Tây Tạng Trung Quốc. Với bản tính hung dữ, mạnh mẽ và chút gì đó hoang dã làm cho ai cũng phải khiếp sợ.

Chó Ngao Tây Tạng trắng

Không chỉ bởi tính cách mà ngay vẻ bề ngoài thôi cũng làm cho ta sợ hãi rồi. Chúng cao ít nhất 70cm và nặng từ 65- 82kg trở lên. Dù vậy chúng lại rất trung thành với chủ chỉ coi một người là chủ, không có chủ thứ hai. Đây là giống chó săn rất tinh khôn, từ canh gác nhà đến chăn dê hay săn mồi chúng rất tốt.

Chó Ngao Tây Tạng trung thành

Đã có câu chuyện kể rằng một chú chó ngao Tây Tạng vì bảo vệ đàn gia súc mà cắn chết 37 con chó sói. Điều đó đã cho ta thấy độ hung dữ, tính cách lì lợm của chúng.

Lời kết

Bài đọc trên đã liệt kê một số giống chó hung dữ nhất nhưng chúng cũng rất trung thành với chủ. Chỉ cần chung ta chăm sóc và quan tâm đến chúng thì sẽ tuyệt đối trung thành và nghe lời.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết, hiện nay ở có bán một số giống chó ở trên. Nếu bạn muốn một chú chó thông minh canh gác nhà có thể liên hệ với chúng tôi. Để được tư vấn, giải đáp thắc mặc về giống chó, bạn có thể comment ở dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Xin cảm ơn các bạn!

: Chó phốc hươu – Những kiến thức về giống chó fox Update 07/2024

Rate this post