Top Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Được Ưa Chuộng Nhất Việt Nam Hiện Nay Update 07/2024

Dòng gà chọi nổi tiếng Việt Nam từ xa xưa tới nay thuộc nhiều vùng khác nhau. Chúng tạo thành những giai thoại mà cho tới ngày nay vẫn còn lưu truyền. Những trận đánh lịch sử, đẳng cấp đã tạo nên danh tiếng cho dòng gà, chủ gà mà giới đá gà ai cũng biết. Nếu bạn là người mới chơi, mới đam mê thì cũng đừng bỏ qua tìm hiểu nhé. Dưới đây là những dòng giống gà chọi được người Việt Nam biết tới nhiều nhất.

Các dòng gà chọi nổi tiếng Việt Nam

Dưới đây là các dòng gà chọi, gà đòn nổi tiếng khắp gần xa. Từ Bắc cho tới Nam có nhiều kiểu gà đá khác nhau nhưng giai thoại về những chú gà, dòng gà này là thật.

: Top Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Được Ưa Chuộng Nhất Việt Nam Hiện Nay Update 07/2024

Gà nổi tiếng miền Bắc

Miền Bắc nổi tiếng với các dòng gà chọi, gà đòn nói chung. Vì thế mà cách chơi, cách chọn gà cũng có tiêu chí khác so với các dòng gà chọi đá cựa của miền Trung hoặc miền Nam.

Gà Thổ Hà – Bắc Giang

Giống gà có nguồn gốc từ làng Thổ Hà,  xã Vân Hà huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang. Nổi tiếng từ lâu với những giống gà chọi dai sức, lì đòn. Không chỉ nổi tiếng trong nước mà chúng còn được nổi tiếng tại nước ngoài. Mức giá của chúng từ 10-15 triệu/con là có. Cá biệt có những cá thể gà lên tới hơn 40tr/con. Tất nhiên đây là những chú gà đẹp về ngoại hình hoặc đã được thử sức ở những trận đấu lớn.

Gà Thổ Hà - Bắc Giang.

Gà Thổ Hà – Bắc Giang.

Gà Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội

Cũng nổi tiếng khắp miền Bắc là những chú gà chọi từ Nghi Tàm thuộc Nghĩa Đô – Hà Nội. Giới chơi gà đất Bắc chắc chắn sẽ không còn lạ lẫm với dòng giống gà chọi này. Những chú gà đẹp với những cú đá chắc nịch đã tạo dựng danh tiếng cho khu vực này trong nhiều năm nay. Hiện tại thì số lượng người chơi tại khu vực này đã giảm xuống do quá trình đô thị hóa. Diện tích nuôi thả cũn ít đi.

Ngoài ra không thể thiếu được những dòng gà chọi khác từ Bắc Ninh, Hải Phòng, Thái Bình… Đây đều là những địa phương sở hữu phong trào chơi gà cực rộng và phổ biến. Mang tới những dòng gà chọi hay nổi tiếng cho đất Bắc.

Gà nổi tiếng miền Trung

Khá sôi động và được nhiều người biết tới là các dòng gà chọi từ miền Trung. Vùng đất của nắng và gió cũng kịp góp mặt với những dòng gà chọi hay và nổi tiếng được liệt kê dưới đây.

Gà chọi Bình Định

Địa phương được đánh giá nổi tiếng không chỉ khu vực miền Trung mà còn khắp cả nước. Những chú gà đòn Bình Định được cho là có độ lỳ và thể hình đẹp lý tưởng. Tính quyết liệt, lì đòn giúp tạo nên ưu thế lớn cho giống gà chọi này. Chúng được sinh ra tại vùng đất võ nên có thể chúng cũng sở hữu những mảng miếng cho riêng mình.

Gà chọi Bình Định - Dòng gà chọi nổi tiếng Việt Nam.

Gà chọi Bình Định – Dòng gà chọi nổi tiếng Việt Nam.

Gà chọi Vạn Giã

Thuộc vùng đất Ninh Thuận có dòng gà được nhiều người biết tới. Giống gà này khá nổi tiếng và trở thành 1 nghề nuôi sống nhiều bà con nơi đây. Vừa đáp ứng được niềm đam mê vừa có thể phát triển kinh tế nên các mô hình nuôi gà chọi, gà đá tại Vạn Giã Ninh Thuận được nhân rộng.

: TOP giống gà chọi ở miền Nam nức tiếng cả nước Update 07/2024

Ngoài ra cũng có thể tham khảo các dòng giống gà chọi nổi tiếng khác như gà Phan Rang thuộc Khánh Hòa, gà Sông Vệ thuộc Quảng Ngãi.

Dòng gà nổi tiếng miền Nam

Miền Nam có số lượng gà chọi hay ít hơn hẳn. Tuy nhiên về độ xuất sắc thì cũng không hề kém cạnh. Có gà Chợ Lách ở Bến Tre, gà Cao Lãnh ờ Đồng Tháp; gà Châu Đốc ở An Giang, gà Bà Điểm

Như vậy gadaviet đã tổng hợp cho bạn các dòng gà chọi nổi tiếng hiện nay; cùng các giống gà đá ở Việt Nam. Qua đây bạn có thể chọn cho mình những chú gà chọi nổi tiếng; dũng mãnh từ các dòng gà chọi này để có thể tham gia bất kỳ các trận đá gà nào. Việc chọn được những chú gà có những đặc tính tốt sẽ giúp bạn có được những lợi thế nhất định. Chúc bạn thành công.

Gà chọi Cao Lãnh

Đây là giống gà chọi cựa nổi tiếng nhất nhì khu vực miền Nam. Gà Cao Lãnh Đồng Tháp đã có rất nhiều giai thoại cho tới ngày nay. Truyền thống nuôi gà tại đây có truyền thống hàng trăm năm. Sản sinh ra những chú gà bất khả chiến bại. Đặc điểm gà Cao Lãnh là tính lì đòn cũng như tốc độ ra đòn nhanh. Đây là kết quả của việc lai tạo giữa giống gà địa phương với dòng gà Miên, Campuchia.

Gà Chọi Cao Lãnh Bổn Dữ.

Gà Chọi Cao Lãnh Bổn Dữ.

Gà chọi Chợ Lách

Nổi tiếng không kém đó là các dòng gà chọi từ Chợ Lách. Nơi đây được xem là  “thánh địa” của gà nòi với những trường gà nghệ thuật rất lớn. Người xưa có câu “Gà nào hay bằng gà Cao Lãnh, gái nào bảnh bằng gái Nha Mân” đủ thấy sự nổi tiếng của dòng gà này như thế nào. Chúng xứng đáng được xếp vào vị trí nhất nhì cùng với gà Cao Lãnh.

 

Gà chọi Châu Đốc

Tại An Giang thì nổi tiếng với 2 dòng gà đó chính là gà tre Tân Châu và gà chọi Châu Đốc. Gà chọi Châu Đốc đa số là các dòng giống gà đá cựa sắt. Vì thế mà tiêu chí chọn, hình dạng cũng khác so với gà đòn ở miền Bắc. Dòng giống gà chọi hay có độ linh hoạt cao, nhanh nhẹn. Có thể kết thúc đối thủ chỉ trong vài hồ, hiệp ngắn ngủi.

Gà chọi Bà Điểm

Thuộc vùng Hóc Môn – TP HCM khá có tiếng tại vùng đất Nam Bộ. Tuy ở miền Nam nhưng chúng lại là dòng giống gà đòn. Độ gan li và dũng mãnh không thua kém bất cứ dòng giống gà chọi nổi tiếng Việt Nam nào. Với những đòn đá mạnh, nặng và dễ dàng đánh gục gà đối phương.

Dòng gà chọi nòi

Gà chọi nòi là dòng gà chọi nổi tiếng mà được nhiều sư kê nhắc tới nhất hiện nay. Gà nòi có sức mạnh cực kỳ tốt, có bản năng đá đòn tốt, phù hợp với những trận đá gà đòn không gắn cựa.

Dòng gà chọi nòi thường có khí chất cương mãnh, dáng vẻ hùng dũng, oai vệ, tính chiến đấu cao và những miếng đánh hiểm hóc, đẹp mắt và là một trong những giống gà tiêu biểu của Việt Nam.

Gà chọi peru

: Giai thoại gà Cao Lãnh chiến kê oai hùng số 1 không phải ai cũng biết Update 07/2024

Gà peru cũng là 1 trong các dòng gà chọi nổi tiếng nhất hiện nay mà nhiều sư kê đang chọn cho các trận đá gà của mình. Giống gà peru với bản chất nhanh nhẹn, gan lỳ, là sự kết hợp tuyệt vời giữa các giống gà Châu Âu để tạo nên một dòng gà đẳng cấp mà ai cũng muốn sở hữu. Dòng gà peru thường được các sư kê cho đi đá tại các trận đá gà cựa dao và đá gà cựa sắt để có thể phát huy uy lực của mình trong mỗi trận đấu.

dòng gà chọi nổi tiếng
Gà Peru cực kì dũng mãnh

Dòng gà peru thường được các sư kê cho đi đá tại các trận đá gà cựa dao và đá gà cựa sắt. Để có thể phát huy uy lực của mình trong mỗi trận đấu.

Những chú gà chọi nổi tiếng Việt Nam

Sau khi đã điểm danh qua những dòng giống gà chọi nổi tiếng Việt Nam thì chúng ta cùng tới với những chú gà chọi nổi tiếng khác. Những chú gà này đã nổi danh từ rất lâu và có nhiều câu chuyện xung quanh chúng. Đặc điểm chung của chúng là tất cả đều có một bảng vàng danh sách cực kỳ khủng khiếp. Và được săn đón với giá nhiều nghìn đô.

Gà chọi Xám Thần

Nổi tiếng nhất nhì trong giới gà chọi Việt Nam đó chính là gà chọi Xám Thần. Trải qua rất nhiều trận chiến ác liệt và dành chiến thắng kinh điển. Một số thông tin về chú gà chọi Xám Thần này như sau:

  • Nổi tiếng với 21 chiến thắng tương ứng với 21 sao. Cần phải nói răng để dành được 21 chiến thắng thì cần thể lực và lối đánh, cách đánh cực kỳ đẳng cấp.
  • Mang về hàng tỉ đồng cho chủ nhân và được định giá vài trăm triệu bởi nhiều người đặt mua.
  • Sức chịu đòn cực cao khi có thể chinh chiến trong nhiều trạng thái sức khỏe. Ngay cả khi gà đang thay lông, cấy lông vẫn dành chiến thắng thuyết phục.
  • Gà đối thủ khi gặp gà Xám Thần đa số đều mất lối dẫn tới phải căng mình chịu đòn. Sự khó chịu này tăng lên khi bị phá sức và dần dần mất lực, bỏ chạy.
  • Hiện tại gà chọi Xám Thần đã giải nghệ và chuyển sang công đoạn đúc mái. Những hậu duệ của Xám Thần có mức giá cao và được săn đón. Tuy nhiên cũng không có mà bán bởi chủ nhân chỉ bán cho người quen mà thôi.

Xem thêm Gà Chọi Xám Thần – Chiến kê với mạch 21 trận bất bại huyền thoại

Gà Chọi Xám Thần.

Gà Chọi Xám Thần.

Gà chọi Xám Messi

Với 19 chiến thắng tương ứng 19 sao cũng đủ để Xám Messi góp mặt những chú gà chọi nổi tiếng Việt Nam. Mới đây xám Messi qua đời ngày 02/02/2020 và khiến chủ nhân phải rơi lệ. Những dòng tus liên quan tới xám Messi được rất nhiều anh em chơi gà quan tâm, chia sẻ. Chủ nhân đã quyết định chôn chú gà xám Messi ngay trong khuôn viên vườn nhà mình.

Gà Tía King Kong

Nổi tiếng không kém với 18 chiến thắng liên tiếp là chú gà hiếm hoi có gam màu Tía. Nổi danh trong khoảng 2003 – 2006 có xuất sứ tại Hải Phòng. Do nổi danh khá lâu nên cũng rất ít tư liệu, hình ảnh liên quan tới chú gà chọi hay này. Lôi đánh của tía KingKong phụ thuộc vào đòn lối của gà đối thủ. Nếu gà đối thủ chuyên đi dưới thì King Kong đổi sang đánh mu lưng. Nếu đi trên thì chúng sẽ thay đổi linh hoạt cách đánh và lựa chọn đánh kiềng, hầu, và mang tai.

Gà Ô Taxi

Với thành tích cũng thuộc dạng khủng nhưng không thể so sánh được với 3 cái tên bên trên. Chỉ kịp bổ xung 9 sao cho lịch sử lẫy lừng của mình. Chỉ những người chơi nhiều và dân chơi mới biết được lịch sử về chú gà chọi hay Việt Nam này. Hiện tại những thông tin, hình ảnh về chú gà này khá là kín tiếng

gà chọi nổi tiếng Việt Nam

Gà Ô Taxi với 9 trận thắng liên tiếp mang về 9 sao.

Bài viết này đã cung cấp cho các bác các dòng gà chọi nổi tiếng Việt Nam. Qua đó cũng không quên bổ xung những chú gà chọi nổi tiếng với thành tích lẫy lừng. Trong thời gian tới Trang Trại vaat.org.au sẽ bổ xung thêm nhiều những bài viết và thông tin liên quan tới các dòng, giống gà chọi này cho các bạn tham khảo. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích đừng quên bấm like hoặc chia sẻ cho chúng tôi nhé.

: Bí Mật Về Giống Gà Chọi Thần Kê Asil Ấn Độ Update 07/2024

Rate this post