Tiết Lộ Bí Mật Về Gà Chân Chì – Có Nên Nuôi Không? Update 03/2024

Gà chân chì khá phổ biến trong số các loại gà hiện nay. Không chỉ có gà chọi mà còn vô số những giống gà khác. Nếu như những loại gà khác màu chân gà không quá quan trọng thì với gà chọi lại ngược lại. Không chỉ màu lông mà màu chân gà cũng ảnh hưởng tới vẻ đẹp của gà cũng như khả năng thắng trận của chúng. Nhiều sư kê có nuôi gà chọi chân chì chưa biết chúng như thế nào? Liệu có nên nuôi gà chọi có chân màu chì hay không? Hãy cùng vaat.org.au tìm hiểu vấn đề này nhé.

Gà chân chì là gì?

Gà chân chì là những chú gà sở hữu chân có màu xám, màu chì. Một số biến thể của màu này vẫn được liệt kê thành màu chì như màu xanh lam đậm hoặc dạng nhạt. Đây là một màu khá phổ biến ở gà chọi cùng với các gà chân trắng, chân xanh, chân đen hoặc gà chân vàng.

: Tiết Lộ Bí Mật Về Gà Chân Chì – Có Nên Nuôi Không? Update 03/2024

gà chân chì

Ngoài ra khi kết hợp với 1 số màu lông khác nhau cũng có thể tạo ra những cá thể gà chọi hay. Điều này đã được nhiều sư kê lâu năm truyền lại cho tới ngày nay. Ví dụ như gà xám chân chì, gà ô chân chì, gà điều chân chì, gà đen chân chì.

Với những dòng gà khác thì gà chân chì bình thường như những màu chân khác. Riêng với gà chọi thì màu lông và màu chân khá quan trọng. Vì thế mà chủ nhân nuôi gà cần nắm rõ điều này nhằm chọn được chiến kê phù hợp nhất.

Gà chân chì tốt hay xấu?

Chưa có nghiên cứu nào để khẳng định một màu lông hoặc một màu chân có thể ảnh hưởng tới độ hay của gà. Tuy nhiên thường kết hợp những yếu tố này lại với nhau để chọn được chú gà chất lượng. Nhiều người tin rằng kết hợp màu chân, màu lông sẽ có thể tiềm năng ra gà hay. Ví dụ như gà ô chân chì, điều chân chì, xám chân chì….

Gà chọi chân chì tốt hay xấu và có nên nuôi hay không?

Tuy nhiên nhiều người chơi gà có cảm tình đặc biệt với gà chân chì. Và dành cho chúng những chế độ chăm sóc đặc biệt riêng. Kết hợp với cách luyện tập và chọn lựa gà ngay từ nhỏ thì gà chân chì hoàn toàn có thể trở thành gà đá hay.

Gà chân chì kết hợp màu lông nào là hay nhất?

Dưới đây vaat.org.au xin liệt kê những màu lông kết hợp với gà chân chì là phù hợp nhất, có giá nhất và được đánh giá hay nhất. Vì thế mà các sư kê có thể bổ xung thêm kiến thức cho riêng mình trong phần này nhé.

Gà xám chân chì

: Gà Tàu Vàng – Bật mí cho bạn cách nuôi để đem lại năng suất khủng Update 03/2024

Được nhiều người biết tới nhất với gà có màu lông xám và chân chì. Đây là 2 gam màu tương đồng nhau về mặt phong thủy, cung mệnh nên hỗ trợ cho nhau rất tốt. Chúng tạo nên thế thượng phong và có lợi thế trong những trận chiến. Đặc biệt là những trận chiến gặp gà khắc chế về mặt màu mạng thì sức mạnh tăng lên gấp nhiều lần.

Gà xám chân chì thuộc mệnh Mộc nên nếu gặp gà có màu nâu vàng thuộc mệnh Thổ thì sẽ như hổ thêm cánh. Ngược lại nếu gặp gà lông màu trắng mệnh Kim thì sẽ bị khắc chế khiến tỉ lệ thua cao.

Gà ô chân chì

Được mệnh danh là gà ô chân chì tướng quỷ đủ cho thấy sự ghê gớm kinh ngạc như thế nào của cá thể gà này. Nếu sở hữu cả màu lông, màu chân và tướng mặt thì chú gà đó được săn đón khá nhiều.

Gà ô chân chì cũng là gà chọi được nhiều người lựa chọn.

Gà ô chân chì thuộc mệnh Thủy nên nếu gặp gà mệnh Hỏa màu đỏ sẽ chiếm ưu thế tốt. Ngược lại nếu gặp gà mệnh Thổ có màu nâu thì khả năng chiến bại sẽ cao hơn.

Gà điều chân chì

Màu lông và màu chân này không quá phổ biến tuy nhiên vẫn có người yêu thích và lựa chọn. Sự đối lập giữa 2 gam màu điều – đỏ và màu xám chì tạo nên sự khác biệt cho gà. Màu lông sặc sỡ oai vệ kết hợp chân chì sắt đá cứng cáp.

Gà điều chân chì thuộc mệnh Hỏa nên sẽ chiếm ưu thế trước gà màu trắng của mệnh Kim. Ngược lại nếu gà đối thủ là gà ô, gà đen thì có thể sẽ bị khắc chế.

Gà chọi chân chì màu nào thì không hay?

Cha ông ta đã có câu ” gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua – gà trắng chân chì mua chi giống ấy”. Câu nói này để ám chỉ gà ô chân trắng là một cá thể gà tốt khi kết hợp màu lông và màu chân. Ngược lại gà trắng mà có chân chì thì thường sẽ là gà đá không hay. Chúng không được giới sư kê ưa chuộng. Tìm kiếm trên nhiều diễn đàn vẫn chưa tìm thấy quan điểm nào thực sự rõ nét. Nhưng có ý kiến cho rằng gà lông trắng mệnh Kim còn màu chân xám chì là mệnh Mộc. Chính sự tương khắc giữa 2 mệnh trên 1 cá thể gà khiến cho chúng bị kìm nén không thể phát huy hết tố chất của mình. Vì thế những chú gà trắng chân chì thường là gà đá không hay.

Gà trắng chân chì không được các sư kê ưa chuộng. Vì thế chúng giá sẽ không cao so với với các màu khác.

Gà chân chì ứng dụng nào khác?

: Những điều nên biết về giống gà chọi Thái Lan Update 03/2024

Ngoài gà chọi ra thì gà chân chì còn có thể làm các món ăn rất ngon. Đặc biệt là món gà chân chì hầm thuốc bắc được nhiều người ưa chuộng. Theo y học cổ truyền của Việt Nam thì chân chân chì khi được hầm thuốc bắc sẽ rất tốt cho cơ thể. Chúng giúp bổ can thận, ích khí huyết, dưỡng âm thoái nhiệt. Món gà hầm này có vị ngọt và tính bình. Ai cũng có thể ăn và sử dụng dễ dàng.

Vì thế nếu bạn sở hữu một cá thể gà chân chì bất kể đó là gà chọi chân chì hay gà gì khác thì vẫn có thể nuôi. Nếu không đi chiến trận được thì hoàn toàn có thể tận dụng chúng làm nguồn thức ăn bổ dưỡng cho bản thân và gia đình.

Gà chân chì có nên nuôi hay không?

Không chỉ mỗi màu chân gà ảnh hưởng tới gà chọi có hay hay không. Chúng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như gà bố mẹ, điều kiện ngoại hình, sức khỏe, chế độ chăm sóc và luyện tập. Vì thế phải kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố mới có thể sản sinh ra một cá thể gà đá hay. Gà chân chì chỉ ảnh hưởng tới vẻ đẹp của gà nếu như chủ nhân không thích màu sắc đó mà thôi. Ngoài ra không có 1 lý do nào khác mà không nuôi gà chọi chân chì cả.

Hãy nuôi gà bằng cả đam mê qua những đợt lọc, chọn và cách chăm sóc luyện tập. Các sư kê chắc chắn sẽ chọn được mẫu gà đá hay nhất. Nếu quan tâm tới phong thủy một chút có thể quan tâm tới màu mạng gà đá. Từ đó lựa chọn ngày, giờ xuất hành kết hợp màu lông gà đối thủ.

Các loại gà chân chì đá hay

Có khá nhiều loại gà chân chì đá hay, được các sư kê tin tưởng lựa chọn. Thế nhưng, nổi bật nhất phải kể tới 3 cái tên sau đây:

Gà mồng rồng

Bình thường thì đây là kiểu gà chọi không ai thích cả. Nhưng nếu cái mồng rồng này đi với đôi chân tam bản, ngón chân nhỏ và dài thì lại là một chuyện khác. Khi đó, gà trở nên rất linh hoạt, trăm trận trăm thắng dù đối thủ có nặng ký đến đâu. Gà này thường tranh đá mặt dọc, khi xuất đòn từ 3 – 5 cái mới chịu buông mỏ.

Gà lắc mặt

Gà này có bột mặt tròn (hay gọi là mặt nguyệt). Gà này sở trường đá mé rất hay, hay trông đá mặt dọc. Ưu điểm gà chân chì là đánh nhanh thắng nhanh.

Gà né lồng

Gà có tướng như đang đá dè đối thủ, khi nhốt trong lồng thì dáng đi như đang loạng choạng say rượu. Gà này sở trường sỏ ngang, khả năng xoay trở được cả hai bên khi đánh và có thể đấu với 2 đối thủ cùng một lúc. Thế đá này hoàn toàn có thể coi là “độc cô cầu bại”.

Qua bài viết này hy vọng các bạn đã có thêm thông tin về gà chân chì. Nếu cần thêm sự trợ giúp hoặc muốn thảo luận hãy comment xuống phía dưới nhé!

: Những Sự Thật Thú Vị Về Giống Gà Jap Rặc Update 03/2024

Rate this post