Gà Chọi Mỹ – Thông tin giống già nhập siêu hạng Update 07/2024

Gà chọi Mỹ nổi bật và rất dễ nhận biết đối với những người chơi gà đá lâu năm. Đặc biệt là trong những vùng trong như miền Trung hoặc miền Nam thì việc nuôi, chơi gà chọi Mỹ nhiều hơn miền Bắc. Ngoài ra, không chỉ trong nước mà các nước cho phép đá gà là hợp pháp cũng khá phổ biến. 2 nước thường xuyên có đá gà chọi Mỹ chiếm số lượng lớn là Campuchia và Thái Lan. Vậy giống gà chọi Mỹ này là như thế nào? Và đặc điểm nhận dạng của chúng ra sao? Bài viết này vaat.org.au sẽ đem tới thông tin chút ít cho những bạn đam mê về gà đá từ Mỹ.

  • Gà Linh Kê, Thần Kê là gì? 9 dấu hiệu nhận biết gà linh kê chuẩn xác
  • Gà chọi mào vua là gì? Có nên nuôi hay không?
  • Gà chọi mào cờ có nên chọn mua hay không?

Gà chọi Mỹ là gì?

Gà chọi Mỹ là tên gọi khác của giống gà chọi từ Hoa Kỳ được nhiều người Việt Nam yêu thích và quen thuộc. Chúng là kết quả của quá trình lai tạo giống và chọn lọc giống từ gà chọi Anh xưa. Được du nhập qua Việt Nam từ Campuchia, Thái Lan. Số lượng gà chọi Mỹ không quá phổ biến ở Việt Nam mà chỉ tập trung tại các vùng trong miền Trung, Nam. Nơi giáp ranh giữa Campuchia và Thái Lan. Tại đây thường có những trận đá gà chọi Mỹ sử dụng các loại cựa khác nhau được nhiều người xem thích thú.

: Gà Chọi Mỹ – Thông tin giống già nhập siêu hạng Update 07/2024

gà chọi Mỹ đẹp

Gà chọi Mỹ là giống gà có vóc dáng to lớn so với gà chọi Việt. Chúng thường được nuôi nguyên lông, không cắt tỉa và om bóp nhiều như gà chọi Việt.

Chi tiết có thể xem thêm trên gà chọi Mỹ wiki này nhé!

Đặc điểm nhận dạng gà chọi Mỹ

Không khó để nhận ra những con gà chọi giống Mỹ. Chỉ cần nhìn vẻ bề ngoài cũng phần nào đoán được đối với những người thường xuyên chơi gà. Chúng có một số đặc điểm sau đây mà khách hàng có thể dễ dàng nhận ra.

Thân hình lực lưỡng, to lớn

Những con gà chọi Mỹ nổi bật với vóc dáng to lớn hơn so với những con gà chọi thuần Việt. Với kích thước có thể to gấp đôi, thậm chí gấp rưỡi gà chọi Việt. Đây là lợi thế lớn nếu giao chiến với các giống gà trong nước. Đùi gà chọi Mỹ to khỏe, chắc nịch và cực kì nặng đòn. Gà đi trên thì đùi sẽ hướng trước ngực.

Và ngược lại hướng về gần phía đuôi sẽ là chui luồn chạy dưới. Một đặc điểm khác của loại gà này là lá phổi rất nhỏ, nằm khuất trong bộ lông dày. Đặc điểm này giúp gà khó bị cựa đâm tới khi giao chiến. Cách chọn gà chọi Mỹ nên là những con có thân hình khỏe mạnh, vững chắc và liền mạch.

Lông mã phủ dài và rậm rạp khắp cơ thể

Gà đá siêu mỹlà gì? Giống gà siêu mỹ đá cựa sắt có lông mã dài, phủ rộng khắp xuống hông và đuôi, ống cánh rộng, phủ tối thiểu tới phao câu. Nếu bộ lông trùm qua cả phao câu thì gà rất tốt. Điều này sẽ giúp cho chúng giữ thăng bằng tốt hơn khi bay nhảy hay ra đòn đá với đối thủ.

Gà chọi Việt thường được các kê sư cắt tỉa lông gọn gàng; tuy nhiên đối với những con gà chọi Mỹ thì không nên; thay vào đó tận dụng bộ lông rậm rạp này như là một lợi thế khi giao chiến. Lông dày sẽ giúp giảm những sát thương cho gà khi giao chiến. Ngoài ra, màu sắc lông nổi bật sẽ giúp gà trông oai vệ, dữ tợn hơn.  Bạn có thể tham khảo những đặc điểm của bộ lông như là một cách chọn gà chọi Mỹ.

Khoẻ, lì đòn và tốc độ ra đòn cực kì nhanh

: Bất Ngờ Với Gà 9 Cựa Truyền Thuyết Ngoài Đời Thật Update 07/2024

Những chú chiến kê Mỹ có tốc độ ra đòn cực nhanh dù có vóc dáng to lớn, vạm vỡ. Bởi đặc điểm này mà nhiều người nuôi gà đá bị mê hoặc bởi giống gà đá này. Lớp lông dày, rậm được bao phủ trên khắp bề mặt giúp bảo vệ cơ thể rất tốt nên gà cực kì lì đòn.

Khi giao chiến, bộ lông giúp giảm những tổn thương từ những cú mổ hay cú đá hiểm ác từ đối thủ. Vì vậy, gà ít chảy máu, mất sức hơn trong cuộc đấu. Tuy nhiên chúng lại có nhược điểm là không biết né mà chỉ giao thẳng chân.

Sung sức và cực kì thiện chiến

Không chỉ có sức mạnh khủng khiếp và những đòn đá nhanh, chuẩn xác; gà chọi Mỹ còn cực kì hiều chiến, máu lửa. Chúng không bao giờ bỏ cuộc, sẵn sàng lao vào chiến đấu đến chết. Đây cũng là lý do khiến người chơi gà ngại cho chú gà của mình giao chiến với gà Mỹ. Với bản lĩnh và ý chí chí chiến đấu tốt, gà chọi Mỹ đáng được xếp hàng đầu trong làng gà đá.

Có những giống gà chọi Mỹ nào?

Gà chọi Mỹ chia ra làm khá nhiều dòng và nếu là gà chọi Mỹ nhập không rõ nguồn gốc thì cũng rất khó phân biệt. Chúng được chia ra làm 2 cách phân biệt khác nhau.

Gà chọi Mỹ chia theo cựa

Loại này có 3 loại chính phân chia theo hình dáng cựa như gà chọi Mỹ cựa ngắn, cựa tròn hoặc cựa dao. Tuỳ thuộc theo mỗi trận chiến mà chúng được lắp thêm cựa tròn hoặc cựa dao sắc nhọn. Những chiếc cựa dao sắc nhọn có thể kết liễu đối thủ chỉ trong vài cú đá giao đầu trận.

Gà chọi Mỹ theo nguồn gốc

Ngoài ra chúng còn được chia theo nguồn gốc xuất sứ cũng như quá trình lai tạo khác nhau. Một số dòng gà chọi Mỹ nổi tiếng được nhiều người biết tới như sau:

Gà Mỹ rặc, Hatch 2018

Sở hữu vóc dáng to lớn với trọng lượng ~ 3kg. Chúng vừa có vẻ đẹp vừa có tốc độ cao và nhanh. Vì thế mà những trận chiến diễn ra nhanh chóng. Đặc điểm của dòng gà này chính là bản đuôi to và xoè theo kiểu hình cánh quạt. Chúng còn được gọi với các tên như gà Mỹ rặc hoặc Hatch.

Gà Mỹ Kelso

Dòng gà này khá nổi tiếng trên thế giới khi đã từng dành nhiều chiến thắng liên tiếp. Chúng là một loại gà lai được thực hiện bởi Kelso. Chính vì thế tên ông đã được đặt tên cho giống gà chọi Mỹ lai này.

Gà Mỹ Kelso là giống gà chọi Mỹ được nhiều người biết tới.

Gà Mỹ Kelso là giống gà chọi Mỹ được nhiều người biết tới.

Chính vì lẽ đó mà những loại gà Mỹ F1 cũng được nhiều người tìm kiếm cũng như tự mình lai tạo. Nhằm có thể đem tới những giống gà chiến được kỳ vọng như dòng gà Kelso. Tuy nhiên việc này cần nhiều thời gian để xem xét cũng như đánh giá mới có thể đạt được hiệu quả.

: Bí Quyết Chọn Gà Đòn – Cách Nuôi Gà Đòn Trở Thành Chiến Kê Update 07/2024

Một số loại gà Mỹ nhập khác như:

  • McLean Hatch giống gà được biết tới với sự lì đòn. Không những thế chúng còn khá nhanh nhẹn.
  • Roundhead với lợi thế về trọng lượng và bộ lông, cánh của mình. Cho phép chúng có thể nhảy và bay cao hơn những giống gà khác. Thích hợp với những trận đánh gà cựa sắt.
  • Kearney White hackle không ra quá nhiều đòn nhưng đã ra đòn nào là chất đòn đấy.
  • Sweatera vóc dáng nhỏ gọn nhưng tốc độ ra đòn khét lẹt
  • Regular Grey giống gà vừa lỳ đòn vừa ra đòn nặng.
  • Butcher đá rất hiểm với những cú đá không tưởng.

Vì sao gà chọi Mỹ thường được đá sới to, sới lớn?

Khác với gà chọi Việt Nam thường ít khi cho phép dùng cựa hoặc các phụ kiện khác như dao, cựa sắt. Những con gà chọi Mỹ lại được ưu tiên được dùng cựa, phụ kiện thêm. Chúng cũng thường được xuất hiện trong những trận chiến nhiều tiền bên Campuchia và Thái Lan.

Trận đấu diễn ra với tiết tấu nhanh

Những trận đấu của gà chọi Mỹ thường diễn ra rất nhanh. Đặc biệt là đá gà Mỹ cựa sắt. Hệ thống cựa này được trang bị thêm cho những con gà. Khả năng sắc nhọn mà chúng có thể nhanh chóng kết liễu đối thủ chỉ với 2-3 cú nhảy. Có những trận đá gà chỉ diễn ra trong vòng từ 5-10s. Khiến cho người xem đặc biệt thích thú.

gà đá mỹ

Các trận đá gà Mỹ thường diễn ra với tiết tấu nhanh. Nếu sử dụng cựa sắt thì còn nhanh hơn nữa.

Hấp dẫn người xem

Nhờ khả năng ra đòn nhanh và đẹp mắt nên chúng khiến người xem không thể ngồi yên được. Nếu như những trận chiến gà chọi thông thường có thể kéo dài 9-12 hồ và khá tẻ nhạt về những hồ cuối thì gà chọi Mỹ không như vậy. Những trận đánh căng thẳng, nhanh gọn chính là điểm cuốn hút nhất đối với khách hàng.

Nếu như bạn muốn sở hữu một con gà chọi Mỹ hoặc lai gà chọi Mỹ không khó. Có rất nhiều kinh doanh buôn bán loại gà này ở Việt Nam. Tuy nhiên để kiếm được 1 chú gà Mỹ nhập chính cống từ Mỹ thì cực kỳ khó. Bởi việc nhập gà Mỹ về Việt Nam không hề dễ. Nếu bạn tìm mua chơi và đam mê nhỏ thì hoàn toàn có thể tìm tới những nhà cung cấp nhỏ lẻ trong nước.

Các giống gà Mỹ nổi tiếng. 

Gà Mỹ rặc Hatch

Dòng này là một biến thể hoàn hảo nhất của gà chọi Mỹ. Dòng gà Hatch chủ yếu nghiêng về dòng đá cựa tròn nhiều hơn. Gà có ngoại hình đẹp, tốc độ và khả năng đưa ra đòn đá rất tốt. Đặc điểm dễ nhận biết là bản đuôi to và dài nhưng không quá cao. Đây là cũng là một trong những dòng được đánh giá thiện chiến nhất!

Gà tre Mỹ

Một giống gà lai có đòn đá cựa hay nhất trong những dòng gà chọi Mỹ. Giống gà này sở hữu tốc độ ra đòn được xếp vào hàng những chiến kê nhanh nhất hiện nay. Với ưu thế của các dòng gà tre đá của Việt Nam chống chịu tốt bệnh tật, cùng những ưu điểm nổi bật của giống gà Mỹ; gà tre Mỹ thường được đông đảo những người nuôi gà đá săn đón. Bạn cũng có thể chọn những chú gà tre lai Mỹ để làm cảnh vì ngoài hình bắt mắt, thu hút của chúng.

Gà Mỹ dòng Kelso

Giống gà nãy từng được coi là một trong những huyền thoại làm điên đảo giới chơi gà trên thế giới. Giống gà được tên theo người lai tạo nó – ngài Kelso. Trải qua vô số lần lai tạo được thực hiện; giống gà lai tạo thành công nhất trong lịch sử đã được ra đời. Gà mỹ đá cựa sắt này đã mang về rất nhiều những giải thưởng danh giá cho những người huấn luyện.

Với bài viết này những bạn đam mê gà chọi đã biết thêm nhiều kiến thức về gà chọi Mỹ, gà chọi cựa sắt Mỹ rồi nhé. Nếu cần thêm thông tin về giống gà này có thể liên hệ ngay với trang trại vaat.org.au nhé!

: GÀ MẶT QUỶ– BẬT MÍ 6 ĐẶC ĐIỂM VỀ GIỐNG GÀ XỊN Update 07/2024

Rate this post