Nguyên nhân nào làm cho chó bị rụng lông biếng ăn? Update 05/2024

Tự nhiên có một ngày chú chó của bạn vẫn đang sinh hoạt bình thường lại trở nên biếng ăn, chưa kể đến đi kèm với hiện tượng rụng lông, làm cho bạn vô cùng lo lắng. Bạn tự hỏi không biết nguyên nhân nào làm cho chó bị rụng lông biếng ăn? Câu trả lời sẽ có trong nội dung của bài viết sau.

Với những người nuôi chó thì việc đối mặt với những đám lông chó rụng đầy trên đồ đạc và quần áo là điều quen thuộc. Còn hiện tượng chú chó đáng yêu của nhà mình trở nên biếng ăn thì là một biểu hiện bất thường. Chính vì vậy mà khi thấy chú chó của mình đang ăn uống, sinh hoạt bình thường mà có biểu hiện vừa rụng lông vừa biếng ăn thì khiến cho chủ nhân hết sức lo lắng. Không biết là nguyên nhân nào làm cho chó bị rụng lông biếng ăn? Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này ở bài viết dưới đây.

: Nguyên nhân nào làm cho chó bị rụng lông biếng ăn? Update 05/2024

Xem thêm:

+ Tìm hiểu điều gì làm cho chó bị rụng lông ở đuôi?

+ Cùng tìm hiểu lý do vì sao chó bị rụng lông ở mũi

1. Vì sao chó bị rụng lông biếng ăn lại kiến nhiều người nuôi lo lắng?

: Cách diệt bọ chét chó tận gốc tại nhà [An toàn 100%] Update 05/2024

Việc rụng lông của các chú chó có thể diễn ra thường xuyên nhưng đó là dấu hiệu chứng tỏ chú chó đang có sự thay đổi về sinh lý nên bạn sẽ ít quan tâm hơn, chỉ cho đến khi việc rụng lông chuyển biến bất thường thì mới cần phải chú ý.

Nhưng đối với những chú chó thì việc biếng ăn là dấu hiệu không mấy tốt lành. Kể cả khi bạn đã đưa đến cho chúng những món ăn ngon mà chúng thích nhất mà vẫn bị thờ ơ thì điều đó chứng tỏ chó đã bị mắc bệnh.

Và khi kết hợp cả hai hiện tượng rụng lông cùng biếng ăn lại càng khiến cho người nuôi phải lo lắng hơn về tình trạng sức khỏe của chú chó nhà mình.

2. Vậy nguyên nhân nào làm cho chó bị rụng lông biếng ăn?

Khi phát hiện ra chú chó có hiện tượng chó bị rụng lông và biếng ăn thì rất có thể là do một trong số những nguyên nhân sau tác động đến:

2.1 Dấu hiệu về tâm lý

Đừng chỉ nghĩ là con người mới có biểu hiện căng thẳng về tâm lý và bị stress. Chó cũng là loài dễ bị mắc những bệnh về tâm lý và điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng. Một số nguyên nhân phổ biến khiến cho chó bị rụng lông biếng ăn là do bị chiều chuộng về ăn uống hay chải lông thái quá hoặc phải sống trong một môi trường mới, làm quen với chủ mới cùng phương pháp dạy dỗ, chăm sóc mới…

Chính vì vậy mà bạn cần phải quan sát biểu hiện cụ thể của chú chó để khẳng định được xem có phải chính xác là chú bị rụng lông và biếng ăn là do tâm lý hay không?

: Cách chăm sóc chó poodle tiny màu kem Update 05/2024

2.2 Do bị mắc bệnh đường ruột

Chó biếng ăn có thể liên quan trực tiếp đến việc bị mắc một số bệnh đường ruột. Nếu căn bệnh này không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp thì không chỉ là cho chó bị rụng lông nhiều hơn, sức khỏe bị suy giảm nhiều hơn do xuất hiện thêm các triệu chứng như sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy… mà còn nguy hiểm đến cả tính mạng.

2.3 Do bị mắc bệnh Cushing

Nếu như chú chó của bạn bị thừa hóc môn Cortisol ở trong cơ thể thì sẽ dẫn đến việc bị rụng lông trên cơ thể, trở nên mệt mỏi, biếng ăn, ốm yếu và có hện tượng bị phình bụng. Căn bệnh Cushing này cần nhiều thời gian để điều trị và chăm sóc, vì vậy mà bạn nên đưa chú chó đến bác sĩ thú y để khám và sử dụng thuốc phù hợp.

Câu trả lời cho câu hỏi nguyên nhân nào làm cho chó bị rụng lông biếng ăn đã được tìm ra. Chúc bạn sẽ sớm tìm ra được nguyên nhân và cách thức điều trị tốt nhất dành cho chú chó của mình.

Xem thêm:

+ Tại sao chó con bị rụng lông mặt?

+ Vì sao chó bị rụng lông lốm đốm?

: Hướng dẫn bạn cách lựa chọn thức ăn phù hợp nhất cho cún con Update 05/2024

Rate this post