3 kỹ thuật tắm cho gà chọi hiệu quả nhất Update 07/2024

Tắm cho gà chọi có lẽ là một điểm khác biệt lớn nhất giữa việc chăn nuôi gà đá và gà thịt. Một cách tắm cho gà chọi chuẩn vừa giúp cho da gà sạch, lông bóng mượt. Tiêu diệt các loại bọ ký sinh trên cơ thể gà. Đồng thời còn ngăn ngừa được nhiều bệnh, giúp gà hăng chiến, hồi phục các vết thương sau khi thi đấu. Đối với gà đá thì có nhiều cách tắm, công thức khác nhau.

Đối với anh em chơi gà thì việc tắm cho gà chọi cơ bản thì hầu như ai cũng sẽ biết? nhưng ý nghĩa của nó và có rất nhiều. Và cách tắm cho gà cũng rất nhiều. Ý nghĩa của việc tắm cho gà đó chính là luôn giúp cho gà được sạch sẽ. Tắm nước cho gà với nhiều loại tắm khác nhau có tác dụng khác nhau.

: 3 kỹ thuật tắm cho gà chọi hiệu quả nhất Update 07/2024

: Cách nuôi gà con đá chuẩn kĩ thuật cho gà mau lớn ✅ Update 07/2024

Tắm cho gà có tác dụng diệt đi các loại vi khuẩn kí sinh trên gà. giúp gà thích ứng hoàn cảnh chiến đấu, hồi phục vết thương nhanh hơn. Nếu bạn đã biết cách làm nước tắm cho gà chọi thì hãy xem mình có bỏ lỡ gì không nhé. Nếu bạn chưa biết thì thì hãy theo dõi gà chọi việt để biết chi tiết.

Tắm nước cho gà chọi có 4 loại thông thường mà các sư kê hay sử dụng cho gà trước khi chiến đấu trong khi chiến đấu và sau khi chiến đấu. 4 loại tắm cho gà bao gồm: Tắm nước cho gà, Tắm khô cho gà, Tắm cho gà bằng nước chè xanh( có thể xả nghệ), Phun rựu cho gà.

Cách tắm cho gà chọi bằng phương pháp tắm khô

Tắm khô chính là hình thức tắm cát, cách tắm mà gà vô cùng ưa thích. Cách tắm này được thực hiện bằng cách cho gà vùi mình vào đất cát hoặc tro sạch trong khoảng thời gian 15 phút. Tiếp theo đó là cho gà rũ sạch các phần bụi cát bằng rũ mình một cách tự nhiên.

Mục đích của việc thực hiện cách tắm cho gà chọi này giúp gà rũ bỏ được các ký sinh trùng. Ví dụ như bọ mạt, chấy, rận…trú ngụ trên da và lông gà.

cach-tam-cho-ga-choi
                                                  Gà chọi con tắm cát

Cách tắm cho gà chọi – Tắm nước

Bên cạnh hình thức tắm khô thì tắm nước cũng là phương pháp hay được nhiều sư kê chơi gà áp dụng nhiều nhất. Đặc biệt là trong mùa hè nóng bức thì cách tắm này sẽ giúp cho gà hạ nhiệt nhanh chóng.

: SV388 – Những Kiến Thức Cần Biết Khi Tham Gia Nhà Cái Update 07/2024

Tắm nước cho gà chọi là bình thường nhất loại tắm nước mà các anh em choi gà thường hay sử dụng. Tắm cho gà cách tốt nhất đó chính là phun sương cho nhiều vị trí trên cơ thể gà cũng không phải là trực tiếp nhúng gà vào trong nước mà tắm. Phương pháp thực hiện phun sương cho gà chính là bắt đầu từ vùng đầu và cổ, sau đó là tới vùng nách và bụng gà và toàn thân.

cach-tam-cho-ga-choi
                                              Tắm nước cho gà chọi

Nếu không sử dụng nước sạch thì cũng có thể dùng rượu để thay thế. Vừa giúp sưởi ấm cho gà, sát trùng và giúp cho các vết thương của gà sau khi đi đá về. Phương pháp này cũng rất thích hợp mỗi khi trời không có nặng. Nhưng khi tắm bằng rượu xong nên lau khô cơ thể gà tránh để tự khô khiến cho gà bị cảm lạnh.

Tắm bằng nước không cho gà là cách mà hiện tại rất nhiều sư ke thường sử dụng chúng phổ biến bởi cách tắm dễ dàng không cần phải chuẩn bị quá nhiều. Mà lại tốt cho gà vào những ngày nắng nóng có thể tắm nhiều lần giảm nhiệt độ cho gà.

Cách tắm cho gà chọi – Tắm bằng nước trà

Tắm bằng nước trà xanh cũng khá được ưa chuộng. Và thường được dùng sau khi vào nghệ cho gà chọi xong. Thường trà xanh sẽ kết hợp với ngải cứu cho cùng một nồi để đun sôi thật kỹ và bắc ra để nguội.

Sau khi thực hiện cách vào nghệ cho gà bằng rượu nghệ hoặc nghệ kết hợp cùng một số nguyên liệu khác. Cách vào nghệ tập trung ở các phần như đầu, cổ gà, cánh, đùi gà mà mình gà. Thường là những vùng đã được cắt tỉa lông, tránh phần mắt và gối gà vì như vậy sẽ khiến gà sót, yếu chân. Tiếp đó sẽ nhốt gà hoặc cho gà phơi nắng nhẹ đến ngày hôm sau thì dùng nước trà xanh đã chuẩn bị để tắm lại cho gà. Nên dùng trực tiếp lá trà để chà xát và massage cho cơ thể gà là tốt nhất. Vừa có thể làm sạch nghệ, vừa giúp cho máu huyết lưu thông. Mà còn khiến cho cơ thể gà sảng khoái tránh được một số bệnh ngoài ra như mốc, lác.

cach-tam-cho-ga-choi
                                              Dùng nước trà tắm cho gà

Lưu ý khi tắm cho gà chọi

Trong khi tắm bằng nước trà cho gà cũng nên hòa vitamin C. Hoặc B12 với tỷ lệ 100g trà: 500mg vitamin C: 1.2mg vitamin B2 là tốt nhất. Việc tắm bằng lá trà này cũng không nên thực hiện quá thường xuyên khiến phản tác dụng, cơ thể gà ốm yếu hơn.

Mỗi cách tắm đều có lợi ích khác và đều nhằm một mục đích là giúp cho gà khỏe mạnh. Lông bóng mượt, ngừa một số bệnh liên quan đến ký sinh trùng ở lông gà. Các cách tắm này đều được thực hiện khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Do vậy nên thực hiện theo định kỳ vừa tốt cho gà mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe.

cach-tam-cho-ga-choi
                                          Lưu ý khi tắm cho gà chọi

3 cách tắm cho gà chọi đều được chia sẻ ở nội dung phía trên. Nên kết hợp cả 3 phương pháp tắm theo từng thời điểm thích hợp. Bởi như vậy vừa giúp cho da gà luôn sạch. Lông gà bóng mượt và lại bớt đi mùa hôi của gà. Không những thế lại còn giúp cho da gà đỏ đẹp và dày hơn để chống chọi lại các vết cắn, cú đá trong những lần lâm trận. Ngoài cách tắm cho gà chọi thì bạn cũng có thể tham khảo thêm một số kỹ thuật cắt tỉa lông, cắt tai tích. Hay cách vào, ra nghệ cho gà chuẩn nhất tại trang “nuoigada.com”. Hy vọng rằng chiến kê của bạn luôn có một phong độ, một ngoại hình hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Đá gà cựa sắt việt nam – những bất cập khi xem đá gà

: 5 Cách Làm Gà Chọi Đá Hăng Máu Chiến Cực Hiệu Quả Update 07/2024

Rate this post