Cách Vỗ Béo Cho Gà Thịt Giai Đoạn Xuất Chuồng Update 05/2024

Để bà con thu được lợi nhuận lớn nhất, đàn gà cần phải đạt cân nặng lớn trước khi xuất chuồng. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách vỗ béo cho gà thịt đúng cách, dẫn đến tình trạng gà bị bệnh. Sau đây, vaat.org.au sẽ hướng dẫn bà con phương pháp vỗ béo đúng kỹ thuật.

cách vỗ béo cho gà thịt
Cách vỗ béo cho gà thịt

Điều chỉnh khẩu phần ăn của gà

Chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp gà tăng cân rất nhanh trong giai đoạn ngắn. Thức ăn hiệu quả nhất lúc này chính là cám công nghiệp, có hàm lượng calo và đạm cao. Loại cám được chọn cần đạt năng lượng trao đổi tối thiểu là 2900 kcal/kg và đạm tối thiểu là 20%

: Cách Vỗ Béo Cho Gà Thịt Giai Đoạn Xuất Chuồng Update 05/2024

Bà con nên cho gà ăn nhiều bữa trong ngày, kéo dài từ ngày đến đêm để kích thích sự thèm ăn của gà. Mỗi lần bổ sung thức ăn mới, bà con cần loại bỏ hoàn toàn thức ăn cũ đi. Có thể trộn thêm ngô nghiền để cải thiện chất lượng thịt của gà.

: Gà Chọi Lông Lỡ Là Gì? Bí Quyết Chăm Gà Chọi Thay Lông Update 05/2024

Bổ sung rau xanh vào khẩu phần ăn để cung cấp thêm chất xơ cho gà. Chất xơ giúp gà tiêu hóa thức ăn tốt hơn, từ đó gà có thể ăn được nhiều hơn.

vỗ béo gà thịt bằng cách thay đổi khẩu phần ăn
Thay đổi khẩu phần ăn của gà

Cách vỗ béo gà bằng thực phẩm giàu đạm

Cho gà ăn nhiều đạm sẽ giúp trọng lượng tăng lên rất nhanh. Các loại thực phẩm như thịt và cá là nguồn cung cấp đạm tuyệt vời cho đàn gà của mình.

Với thịt, bà con có thể xay nhuyễn thành bột để gà ăn dễ hơn. Ngoài ra, các loại bột thịt cũng dễ hấp thụ dưỡng chất hơn dạng thịt miếng. Ngoài ra, việc sử dụng bột được xay từ nội tạng heo chứa hàm lượng đạm cao hơn, giúp gà tăng cân nhanh hơn, nhưng giá thành thì khá cao.

Bột cá cũng là một nguồn cung cấp đạm khá tốt, nhưng hơi ít hơn thịt 1 tí. Lượng đạm trong bột cá chiếm khoảng 50%. Chúng được xay từ các loại cá tạp nên giá thành rẻ. Cá sau khi được phơi khô sẽ mang xay ra thành bột. Bột cá có 2 loại chính là bột cá lạc dùng làm thức ăn cho gà, và bột cá mặn dùng làm thức ăn cho heo. Bà con cẩn thận kẻo chọn nhầm bột trong cách vỗ béo gà thịt đấy nhé.

cách vỗ béo cho gà bằng bột cá
Bột cá bổ sung đạm cho gà

: Cách chọn gà tre đá cựa đỉnh không phải ai cũng biết Update 05/2024

Bột ruốc, loại bột được xay từ tép biển, cũng là một loại thức ăn giàu đạm được người chăn nuôi tin dùng. Loại tép này rất dễ đánh bắt ngoài biển nên giá thành của chúng rất rẻ. Bà con chỉ việc mua về phơi khô, sau đó xay nhuyễn rồi trộn với các loại thức ăn khác là được. So về lượng đạm thì bột ruốc tương đương với bột cá. Còn về giá cả thì rẻ hơn một chút.

Bổ sung men tiêu hóa vào thức ăn cho gà

Men tiêu hóa rất hiệu quả trong cách vỗ béo gà thịt. Chúng có tác dụng:

  • Bô sung vi khuẩn hữu ích vào đường ruột, giúp cân bằng hệ sinh vật, phòng ngừa tiêu chảy, và cải thiện quá trình tiêu hóa
  • Men giúp gà tiêu hóa thức ăn nhanh hơn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, từ đó kích thích gà ăn nhiều.
cách vỗ béo gà bằng men tiêu hóa
Dùng men tiêu hóa để kích thích gà thèm ăn

Trong quá trình vỗ béo gà thịt, bà con có thể sử dụng các chế phẩm sinh học. Các chế phẩm này có tác dụng:

  • Kích thích gan thận của gà hoạt động tốt hơn, từ đó tăng cường khả năng hấp thu và chuyển hóa chất, đặc biệt là các loại vitamin A, D, E, K.
  • Kích thích sự thèm ăn của gà. Gà càng ăn nhiều sẽ càng khỏe mạnh và chống chịu tốt trước bệnh tật.
  • Cân bằng điện giải cho cơ thể giúp gà luôn khỏe mạnh.
  • Tăng khả năng giải độc và hồi phục khi gà mắc bệnh.

Trên đây là cách vỗ béo cho gà thịt giai đoạn xuất chuồng giúp gà tăng cân thần tốc. Chúc bà con thành công tăng trọng lượng đàn gà của mình và thu được lợi nhuận cao.

: Cách băng cựa gà đá hạ gục đối thủ nhanh gọn lẹ Update 05/2024

Rate this post