Đánh Giá Gà Lông Voi Có Đá Hay Hay Không? Update 04/2024

Gà lông voi được nhiều người xếp vào dạng linh kê thần kê hiếm gặp tuy nhiên thực tế thực lực của chúng như thế nào không ai biết. Cũng không ai dám khẳng định những chiến kê này đá hay cả. Đơn giản trong thời đại mới người ta đánh giá đòn lối thực chiến cao hơn lý thuyết rất nhiều. Có thể gà của bạn đẹp như trong tranh nhưng khi ra sới không ra gì thì cũng vứt. Vì vậy nếu bạn thấy gà của mình sở hữu sợi lông voi thì cũng đừng vội mừng. Hãy cẩn thận kiểm tra đòn lối trước khi nghĩ tới việc làm gì tiếp theo.

  • Gà Mổ Lông Đuôi Phao Câu Nhau Nên Chữa Như Thế Nào?
  • Cách cắt tỉa lông gà chọi đẹp nhất an toàn cho gà
  • 3 cách gà thay lông nhanh hơn các sư kê nên biết
  • Cho gà ăn gì để lông mượt mà bóng bẩy đẹp mã
  • Khi gà chọi thay lông cần chú ý điều gì?

Gà lông voi là như thế nào?

Gà lông voi chỉ những con gà có sợi lông to bất thường so với những con gà khác. Vì thế chúng được xếp vào dạng lông voi để ám chỉ kích thước của chúng. Ngoài tên gọi là gà chọi lông voi thì chúng còn có tên gọi khác là lông tượng với ý nghĩa tương tự.

: Đánh Giá Gà Lông Voi Có Đá Hay Hay Không? Update 04/2024

Lông voi ở gà có thể tới từ bất cứ vị trí nào trên thân gà như lông cánh, lông đuôi, lông cổ… Tuy nhiên các vị trí lông cánh, lông đuôi là phổ biến và thường gặp nhất. Ở những vị trí khác có tỉ lệ xuất hiện ít hơn và cũng ít được đánh giá cao bằng.

Gà lông voi giải thích về mặt khoa học

Nếu xét về mặt khoa học thì những chiếc lông kích thước bất thường này có thể là 1 dạng đột biến lông trên gà. Chúng không ảnh hưởng quá nhiều tới gà cũng như quá trình phát triển và sinh trưởng. Hoặc có thể lý giải theo cách khác đó chính là những chiếc lông này bị tắc trong phần ống lông. Dẫn tới chúng nhận được sự phát triển từ cơ thể của gà nhưng không thể nào thoát ra được. Vì thế lông xoắn lại và không nở bung như những sợi bình thường.

: TOP 20 Trại Gà Đá Nổi Tiếng Nhất Giới Đá Gà Update 04/2024

Với 1 chú gà sẽ chỉ có 1-2 sợi lông voi là nhiều. Nếu số lượng nhiều hơn có thể do rối loạn quá trình trao đổi chất ở gà dẫn tới những tình trạng trên. Vì thế xét theo khoa học thì tình trạng lông gà to bất thường với số lượng nhỏ như vậy không quá lo ngại về mặt sức khỏe.

Gà lông voi có đá hay không?

Thực tế thì không ai dám khẳng định rằng dòng gà sở hữu những chiếc lông tượng này đá hay. Mặc dù chúng được xếp vào hàng linh kê thần kê khi sở hữu những đặc điểm này nhưng khả năng đá hay vẫn còn bỏ ngõ. Nên xếp chúng vào dạng kỳ kê tức là những con gà độc đáo hơn là những con gà linh. Đơn giản chỉ với 1 chiếc lông to hơn bình thường thì rất khó có thể là 1 chiến kê có lối đá hay được. Nó cũng tương đối khác khi chọn gà bằng vảy gà hoặc tông dòng. Hơn nữa nếu đó là những con gà đá cựa thì tỉ lệ may mắn lại càng phải cao nữa. Chỉ 1 sơ suất nhỏ có thể bỏ mạng với những chiếc cựa sắt.

Trong số những con gà nổi tiếng gần như không sở hữu bất cứ đặc điểm nào của gà linh kê thần kê cả. Ví dụ như những con gà cọp, gà ăn 15-20 sao có thấy đặc điểm gì của 33 loại gà thần kê đâu. Thay vào đó chúng chỉ là những con gà bình thường với chân vảy khác biệt 1 chút mà thôi. Vì vậy để đánh giá gà lông voi đá hay hay không cần phải vào thực chiến chứ không phải là bắt bóng mà đoán ra được.

Sở hữu gà chọi lông voi thì sao?

Nếu bạn may mắn có sở hữu 1 chú gà như vậy thì xin chúc mừng bạn đã có được 1 kỳ kê. Bởi tỉ lệ gà có những sợi lông này không nhiều. Có thể xếp chúng ngay vào những con gà độc lạ mà chưa cần biết chúng đá hay hay không. Chủ nhân có thể nuôi lấy may mắn hoặc đăng bán cho những ai yêu thích chú gà này. Hoặc đơn giản thử đòn lối rồi mới quyết định đem bán hay giữ lại nuôi tiếp.

: Mô hình nuôi gà thả vườn kiểu mới cho lãi suất khủng hàng trăm triệu đồng Update 04/2024

Nếu rành về khả năng nhân giống di truyền học thì chủ nhân có thể tiếp tục lai tạo để tạo ra những cá thể về sau có những đặc điểm này. Chúng sẽ cần rất nhiều thời gian để chọn ra được chiến kê ưng ý nhất. Đòi hỏi chủ nhân phải có kiến thức, đam mê và thời gian. Chi tiết vấn đề này chủ nhân nên tham khảo thêm về cách đúc gà chọi hoặc nhân giống nhé.

Ngoài gà chọi lông voi thì còn có gà lông thép với những đặc điểm gần tương tự. Anh em có thể đọc thêm bài gà lông thép để xem chúng thực hư như thế nào có giống với giang hồ đồn đại không nhé.

Những ai sở hữu những chú gà lông tượng thường hét 1 mức giá to hơn bình thường. Tuy nhiên đa phần anh em sư kê ngày nay ưu tiên đòn lối thực tế chứ ít người ham mê cái danh hão hoặc vẻ bên ngoài. Nếu gà có lông này nhưng không đá hay thì sẽ không đươc đánh giá cao. Vì thế nếu anh em có nhu cầu mua thì cũng nên chú ý nhé. Để tránh mua phải những con gà chỉ được cái mã bên ngoài mà thực tế lại chả ra gì.

Đó là đôi chút thông tin cho khách hàng trong việc đánh giá về gà lông voi hay lông tượng. Tất nhiên bản đánh giá này dựa trên ý kiến chủ quan của vaat.org.au. Nếu cần thêm thông tin nào khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ nhất nhé!

: 4 loại chuồng gà đơn giản – Sư kê nên học hỏi để nuôi gà Update 04/2024

Rate this post