Nhất Gà Xám Khô Nhì Điều Ô Ba Ô Ướt Hay Nức Tiếng Update 07/2024

Câu nói quen thuộc ” nhất gà xám khô – nhì điều ô – ba ô ướt” ám chỉ cách chọn gà tài, gà hay mà nhiều người đã từng nghe. Căn cứ theo màu lông gà các sư kê có thể dễ dàng tìm được cho mình những chiến kê ưng ý nhất. Và theo bảng xếp hạng này thì phải dành 1 phiếu cho những chiến kê màu xám. Nhờ đó mà anh em không bỏ qua những chiến kê đại tài của dòng gà xám. Tất nhiên chọn giời chọn bể vẫn không thể bằng được thực chiến như thế nào.

  • Gà Cú Thuộc Mệnh Gì Trong Ngũ Hành?

Nhất gà xám khô nhì điều ô ba ô ướt là gì?

Đây thực chất là kinh nghiệm chọn gà chọi mà nhiều người có thể căn cứ vào nhé. Theo đó đứng đầu những màu lông gà đá hay là màu xám khô tiếp sau đó là màu ô điều hay màu đen đỏ, đứng thứ 3 là màu ô bóng loáng tựa như có lớp nước trên bề mặt.

: Nhất Gà Xám Khô Nhì Điều Ô Ba Ô Ướt Hay Nức Tiếng Update 07/2024

Xám khô

Xám khô chỉ những con gà có màu xám nhưng thiên về màu xám trắng, xám nâu. Khi nhìn vào chúng ta cảm nhận được sự khô cằn của gam màu này. Trên bề mặt lông không có sự bóng loáng thường thấy như bị dính ướt. Vì thế cái tên xám khô ra đời từ lâu. Hơn nữa chúng cũng là điểm để phân biệt với các màu xám khác cùng tone màu như gà xám khói, xám bùn, xám khét.

Gà Xám Khô đẳng cấp nhìn là mê.

Gà Xám Khô đẳng cấp nhìn là mê.

Điều ô

Đứng thứ 2 là màu điều ô hay ô điều tức là những con gà có màu lông chủ đạo có màu đen nhưng xen lẫn vào đó chúng ta vẫn thấy màu tía, màu điều hơi ánh lên. Nhìn kỹ chúng ta mới thấy hoặc nhìn dưới ánh nắng mặt trời. Những con gà này nổi tiếng với sức đá ngàn cân có lực đá mạnh và sự dẻo dai khi chiến đấu. Đó chính là lý do vì sao chúng được mệnh danh là búa tạ, kinh kông vì sức lực phi thường của chúng.

Ô ướt

Màu ô ướt là ám chỉ những con gà có màu lông đen sáng loáng như bôi 1 lớp dầu bóng lên bề mặt lông. Chúng có vẻ đẹp thẩm mỹ rất tốt và được nhiều người yêu thích. Đây là dòng gà đứng đầu trong số những con gà ô được ưu tiên chọn. Ô ướt có sự thông minh trong lối đánh kết hợp với sự bền bỉ. Nhờ đó mà chủ nhân có thể chọn lựa và tham gia các trận chiến với khả năng dành chiến thắng cực cao.

Cá thể gà xám khô điều ô, ô ướt nổi bật nhất

Nói giời nói bể không bằng có dẫn chứng thực tế bằng ví dụ cụ thể. Bên dưới đây MinhGaChoi.Com xin giới thiệu những cá thể xuất sắc nhất của những chiến kê tương ứng với từng màu lông nhé. Anh em có thể theo dõi và đánh giá được sự thực chúng như thế nào.

3 gà xám khô nổi tiếng nhất

Với 3 cái tên này đủ thấy sự khủng khiếp của màu lông này và giải thích vì sao chúng được đứng đầu tiên trong số những màu lông gà chọi được chọn.

Xám thần

Đầu tiên phải kể đến Xám Thần xưng hùm xưng bá khoảng 5-7 năm trước đây. Với bảng thành tích 20 trận bất bại thách thức tất cả các đối thủ trong khu vực. Đánh khắp miền Bắc không có đối thủ và thậm chí cả những đối thủ từ bên kia biên giới như Trung Quốc cũng hay sang giao chiến. Các trận đấu một phần diễn ra ở Quảng Ninh một phần diễn ra ở sới gà chọi C1 Thái Bình. Thời điểm định giá cao nhất của chiến kê Xám Thần lên tới 4-500 triệu và có người gạ đổi lấy xe ô tô nhưng chủ nhân không đồng ý.

Chiến kê Xám Thần 20 trận bất bại

Chiến kê Xám Thần 20 trận bất bại

: Phương Pháp Nuôi Gà Thả Vườn Năng Suất Cực Cao Update 07/2024

Xem thêm Gà Chọi Xám Thần – Chiến kê với mạch 21 trận bất bại huyền thoại

Xám Messi

Đứng thứ 2 không thể không nhắc tới dòng gà xám khô đẳng cấp chính là cái tên Xám Messi. Cũng nổi tiếng không kém với Xám Thần khi dành 19 chiến thắng liên tiếp và lấy sao của 19 đối thủ. Sự khủng khiếp của chúng cũng đánh khắp nam bắc không có đối thủ. Tiếc là 2 cái tên này không cùng thời với nhau nên không thể so tài được. Thậm chí còn có giai thoại rằng chủ nhân đã phải lừa dối đối thủ bằng cách nhuộm lông thành màu đen mới có người nhận kèo. Nghe cái tên Xám Messi thì đa số các chủ gà đều không muốn nhận kèo vì danh tiếng của chúng khá cao. Xứng đáng là gà cọp thời bấy giờ mà chưa có cá thể thứ 2.

Xám Búa Tạ

Đứng thứ 3 các dòng gà xám khô nức tiếng chính là cái tên Búa Tạ. Đúng như tên gọi của chúng khi chú gà này có đôi chân như búa tạ nã vào đầu đối thủ. Đánh khắp sới C1 cũng không có đối thủ và điều mong chờ nhất đã tới khi Xám Thần đụng độ Xám Búa Tạ. Quả nhiên đúng như tên gọi của chúng khi Búa Tạ liên tục áp đảo Xám Thần. Thậm chí có thời điểm chấp về 6 và thất thế trong 2 hồ đầu. Tuy nhiên với bản lĩnh chiến kê đất bắc Xám Thần đã lấy lại phong độ và chấp ngược lại 4. Và cuối cùng đã kết thúc con số sao của Xám Búa Tạ ở con số 15 sao.

Gà điều ô nổi tiếng nhất

Sau khi đã biết được Xám Khô đẳng cấp thì tiếp theo đến với màu điều ô nhé. Cá thể nổi bật nhất có lẽ là Tía King Kong khi sở hữu màu lông điều, tía xen lẫn màu đen. Chúng cũng nhanh chóng ghi danh 18 sao trong sự nghiệp của mình. Thời điểm tung hoành của chúng vào khoảng 2003-2006 rất nhiều người biết tới. Thời điểm đó nếu có nhiều điện thoại xịn như ngày nay thì chắc chắn sẽ còn lưu giữ được những trận đòn tuyệt vời của chiến kê này.

Thành tích của Tía Kong Kong bao gồm:

  • 18 sao tương ứng 18 chiến thắng.
  • Xuất thân Hải Phòng
  • Lối đánh đa dạng tùy theo từng đối thủ mà có lối đánh phù hợp.
  • 1 trận đấu khoảng 5-6 hồ là đối thủ bỏ chạy, bê hoặc gục.

Gà ô ướt nổi tiếng nhất?

Có thể nhắc tới Ô Taxi và Ô Xe Tăng. Cả 2 cá thể gà này đều cực kỳ ấn tượng khi rất nổi tiếng trong giới gà chọi. Với giá mua vào rẻ mạt có 1,2 triệu nhưng đã nhanh chóng đá 9 độ thắng chính thức chưa kể tới các độ thắng cỏ không được ghi nhận. Với các chiến thắng cũng như các trận độ lớn lên tới cả tỷ đồng đủ thấy sự khủng khiếp của chiến kê này. Thời điểm mới lên đời thì có người đã chồng đủ 50-80 triệu để đổi lấy ô taxi nhưng chủ nhân không đồng ý.

Ngoài ra còn có cá thể ô xe tăng nữa với giá đỉnh điểm hơn 60 triệu nhưng cũng không bán. Với cá thể này thì hơi ít thông tin nên mình sẽ update sau nhé.

Cách chọn gà xám khô như thế nào?

Ngoài việc mặc định là màu lông xám khô thì chúng ta có thể tìm thêm những yếu tố khác để lựa chọn. Đó là màu chân gà cũng như màu mắt, màu mỏ nữa nhé. Hoặc cũng có thể sử dụng thêm màu cựa để tìm được chiến kê ưng ý phù hợp nhất.

Chọn màu chân

: Phương Pháp Làm Cổ Gà Chọi To Mà Bạn Cần Biết Update 07/2024

Những màu chân ưu tiên lựa chọn nhất là chân xanh, chân trắng và chân vàng. Trong đó mỗi màu chân đều có những ưu điểm riêng mà những dòng gà khác không có được. Ví dụ:

  • Gà xám chân xanh mắt ếch.
  • Gà xám chân vàng điểm mực.
  • Gà xám chân vàng cả làng mất váy.
  • Gà xám chân trắng mỏ trắng.
Chọn chân gà màu xám khô.

Chọn chân gà màu xám khô.

Đây đều là những cá thể gà đá hay mà anh em nhất định lưu ý. Nhất là gà sở hữu chân đen chân trắng thì chúng được xếp vào dạng thư hùng kê rất đáng để chơi như gà linh kê hay kỳ kê đó anh em ạ.

Chọn màu cựa

Màu cựa thì có nhiều màu khác nhau nhưng hiếm và hay nhất là cựa trắng đen gọi là cựa nhật nguyệt. Cựa này cũng được xếp vào dạng linh kê thần kê nên nếu thấy gà xám khô có cựa này thì đừng có bỏ lỡ mà hãy sở hữu cho bằng được.

Cựa trắng đen nhật nguyệt của gà xám khô.

Cựa trắng đen nhật nguyệt của gà xám khô.

Chọn màu mỏ

Màu mỏ cũng là yếu tố quyết định xem gà có đá hay hay không nhé. Với màu mỏ thì có thể lựa chọn mỏ ngà theo câu nói gà xám chân trắng mỏ ngà chẳng hạn. Ngoài ra có thể chọn theo tone màu chân như gà xám chân vàng mỏ vàng cũng là 1 chiến kê tốt nhé anh em.

Chọn màu mắt

Chắc chắn gà mắt ếch luôn là sự lựa chọn đầu tiên rồi. Chiến kê gà xám khô mà có mắt ếch thì quá ưng luôn. Kết hợp thêm chân xanh mắt ếch là gần đủ combo vô địch thiên hạ rồi. Ngoài ra cũng nên lưu ý xem chúng có 2 màu mắt hay không? Chiến kê nào có 2 màu mắt thì được xếp vào gà lưỡng nhãn 1 trong 33 loại gà thân kê đấy nhé.

Màu mắt cho gà chọi màu xám khô.

Màu mắt cho gà chọi màu xám khô.

Ngoài màu xám khô còn chơi màu xám nào khác?

Nếu không có màu xám khô thì anh em có thể lựa chọn màu xám chuối, xám son, xám vàng, xám bùn, xám khói… Cũng được xếp vào các dòng gà hay nức tiếng không thể bỏ qua. Có thể thấy những chiến kê hay nhất đều là những con gà màu xám. Chúng quá phổ biến và xác suất sinh ra kỳ kê cực kỳ cao. Chính vì lý do đó mà anh em nên ưu tiên gam màu này khi chọn nhé.

Gà mái xám khô đẳng cấp nhìn mặt là kết.

Với những chia sẻ của vaat.org.au hy vọng rằng anh em đã nắm được nhất gà xám khô nhì điều ô ba ô ướt là như thế nào. Vẫn còn lăn tăn hay thắc mắc nào khác về điều này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và chia sẻ ạ.

: Nuôi gà nhốt chuồng – mô hình chăn nuôi hốt bạc triệu Update 07/2024

Rate this post