3 yếu tố tạo nên cách nuôi gà đá bo lớn “Siêu Đẳng” Update 07/2024

Cách nuôi gà đá bo lớn, khỏe mạnh, bền bỉ là các bí quyết mà sư kê chơi gà luôn thèm khát được sở hữu, được áp dụng vào các chiến kê của mình. Tuy nhiên, phương pháp này không chỉ được thực hiện trong ngày một ngày hai mà đó là cả quá trình tập luyện, mài dũa kết hợp với sự học hỏi của chính các sư kê trong quá trình huấn luyện gà. Vậy làm thế nào để gà nhanh bo lớn, cơ thể săn chắc, sức bền bỉ, dẻo dai? Hãy bắt đầu quá trình nuôi gà mãnh lực, bách chiến bách thắng cùng nuôi gà đá trong nội dung dưới đây.

Cách nuôi gà đá bo lớn, có lực ngay từ còn nhỏ

Để gà chọi đá bo lớn, khỏe mạnh, sung sức đá tới pin luôn đòi hỏi sư kê phải có một quy trình ngay từ khi còn nhỏ. Có như vậy gà mới khỏe mạnh, cơ thể luôn giữ ở mức cân bằng không gầy, không béo. Mà lại có lực đá tới pin, để có được kết quả đó cần áp dụng các yếu tố trong quá trình nuôi như sau:

1. Phương pháp luyện tập “nhất khỏe nhì tài cho gà chọi”

Gà muốn có lực, dai sức phải chăm cho luyện tập các bài tập từ cơ bản đến nâng cao, nâng dần thời gian nên để gà quen dần. Giúp sức bền được nâng cao, thể trạng gà cũng trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát hơn.

Thông thường sẽ có 3 bài tập giúp gà tăng bo đá, rèn luyện cách ra đòn và 4 bài tập giúp tăng cường sức khỏe của gà.

cach-nuoi-ga-da-bo-lon
                                                              Phương pháp vần gà

Bài tập trong cách nuôi gà đá bo lớn

Gà vần với gà: cho 2 gà cùng chạng, cùng độ tuổi cuốn chân, bịt hoặc thả mỏ cho quần với nhau. (Vừa vần đòn vừa vần hơi)

Gà vần với người: hay còn được gọi là tập bộ, trong đó những hình thức tập “quay thóc” được sử dụng phổ biến nhất

Cho gà chạy lồng: đặt một gà trong bội, một gà ở ngoài sao cho 2 gà không chạm mỏ. Khi gà bắt đầu chạy sẽ bắt đầu tính số vòng.                                    

Bài tập tăng cường sức khỏe cho gà

Quần sương – dãi nắng: Cho gà tự do đi lại trong buổi sáng sớm khi trời còn sương và tắm nắng trong thời gian từ 6-9h (tùy theo thời tiết). Để gà thích nghi với môi trường, giúp tăng sức đề kháng và sức khỏe cho gà

Dầm cán: cho gà ngâm chân với nước tiểu pha loãng giúp chân gà cứng cáp hơn.

cach-nuoi-ga-da-bo-lon
                                                            Dầm cán cho gà

2. Vào nghệ kết hợp với om chườm

Vào nghệ vùa giúp cho da gà dày hơn, có màu đỏ đẹp lại giúp cho gà tránh được các bệnh mốc lác thường gặp ở gà. Vào nghệ, om chườm giúp cơ thể gà trở nên săn chắc, cứng cỏi, loại bỏ lớp mỡ tại các bộ phận của gà. Do vậy không nên vào nghệ, om chườm cho các con gà quá non, quá yếu hoặc quá gầy sẽ làm hỏng gà.

cach-nuoi-ga-da-bo-lon
                                                     Vào nghệ cho gà

Với cách vào nghệ sẽ được om bóp tại các vị trí như: “Đầu, mặt, cần cổ, vai, lưng, cánh, hóc nách, hông sườn, ngực, gầm bụng, đít gà”. Để đánh bay mỡ giúp cho gà săn chắc hơn.  Không nên vào nghệ vào phần da bị xước hoặc mắt gà khiến cho gà bị xót

Om chườm sẽ được sử dụng sau khi vào nghệ với nguyên liệu chính thường là nước chè tươi hoặc nước chè tươi + ngải cứu. Thời gian om trong khoảng từ 10-15 phút, không nên om nước nóng quá làm gà bị bỏng, lạnh quá sẽ mất hết tác dụng. Quy trình om cũng giống như vào nghệ, đi từ đầu lần lượt xuống tới chân.

3. Dinh dưỡng và phòng bệnh cho gà chọi

Cách nuôi gà đá bo lớn, gà đá có lực thì dinh dưỡng và phòng bệnh là 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chăn nuôi gà đá.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi

 • Thóc, lúa (thức ăn chính)
 • Rau xanh (muống, giá, xà lách…)
 • Dế, giun hoặc sâu superworn
 • Thịt bò
 • Lươn, trạch nhỏ
 • Cá chép nhỏ…
 • Một số loại vitamin cho gà chọi
cach-nuoi-ga-da-bo-lon
                                                                 Sâu Superworn

Phòng bệnh cho gà chọi

 • Thường xuyên dọn dẹp, khử trùng chuồng trại sạch sẽ
 • Chuồng trại phải đảm bảo không bị ngập, dột nước tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là chân gà
 • Vệ sinh máng ăn, máng uống, sân chơi cho gà
 • Tuân thủ lịch tiêm phòng cho gà
 • Bổ sung điện giải, vitamin giúp tăng sức đề kháng cho gà

Cách nuôi gà đá bo lớn nếu tuân thủ tốt quy trình nuôi đúng cách thì hiệu quả sau quá trình là rất cao. Do đó, không nên quá nóng vội mà hãy đi từng bước để gà đạt bo đá lớn, sung sức, khỏe mạnh, sức bền bỉ tốt mà không làm hại gà. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp cho các sư kê biết thêm kiến thức về quy trình nuôi gà đá bo lớn.

: Cách Huấn Luyện Gà Chọi Chuẩn Chỉ Không Phải Ai Cũng Biết Update 07/2024

Xem thêm: Cách làm cho gà chọi máu chiến – “Cực sung sức”

 

Rate this post