Làm Giàu Từ Gà Tre – Bí Quyết Nuôi Gà Che Cực Hiệu Quả Update 07/2024

Bí quyết nuôi gà tre theo phương pháp dân gian thường được áp dụng phổ biến hiện nay. Đa số những người am hiểu về gà tre rất coi trọng vấn đề nuôi dạy và chăm sóc. Chính vì vậy, chúng tôi muốn gửi bài viết này đến mọi người để làm tư liệu. Tham khảo một số ý kiến và đưa ra bình luận trong cách nuôi gà tre đá cựa sắt hiệu quả.

Hãy đón xem bài viết dưới đây, liệu các phương pháp có thành công trong việc áp dụng nuôi gà tre hay nhất bạn từng đọc.

: Làm Giàu Từ Gà Tre – Bí Quyết Nuôi Gà Che Cực Hiệu Quả Update 07/2024

Nguồn gốc và vai trò trong việc nuôi gà tre

Trước khi tìm hiểu bí quyết nuôi gà tre cực đỉnh và cách nuôi gà tre đá có lực , chúng ta hãy nhắc lại nguồn gốc của giống gà này. Gà tre được biết đến là một trong những giống gà nhỏ nhất Việt Nam. Hầu hết chúng được nuôi tại các trang trại ở các tỉnh Nam Trung Bộ.

Nơi đây được xem là vùng đất của những chú gà tre đa dạng về màu sắc. Đổ dồn rất nhiều sự chú ý và quan tâm đến những người có đam mê về thú vui chơi gà chọi.

Trong thời gian gần đây, chính nhờ ngoại hình được đánh giá rất cao nên những giống gà tre còn được chăn nuôi tại các tỉnh phía Bắc. Làm dậy sóng phong trào chơi gà tre ở một số tỉnh thành khi thường xuyên tổ có sự góp mặt của giống gà tre.

cách nuôi gà tre đá hiện nay đang dần trở thành nhu cầu tất yếu của các chủ trại gà. Nuôi và sưu tầm gà tre giờ đây không còn quá xa lạ đối với mọi người. Đặc biệt là giới sưu tầm khi sẵn sàng chi tiền cho việc sở hữu và mang về những giống gà tre làm cảnh.

Chính vì đem lại giá trị về mặt kinh tế. Vai trò của việc nuôi gà tre được đánh giá rất quan trọng trong thời buổi ngày nay. Vì vậy, cách nuôi gà tre đá có lực hiệu quả sẽ đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người chơi gà tại Việt Nam.

Bí quyết nuôi gà tre qua việc chọn giống

Cách nuôi gà tre đá hay bất kì giống gà khác bước đầu phải lựa chọn giống thật tốt. Điều này ảnh hưởng đến quá trình phát triển sau này của chúng theo thời gian. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp quá trình nuôi được đạt kết quả.

Hãy lựa chọn những giống gà tre khỏe mạnh, có tố chất nổi bật vì điều này được xem như là giống gà tre tốt, thuận tiện trong việc nuôi dạy và chăm sóc. Mọi người nên tập trung quan sát và đánh giá ngoại hình của chúng để lựa chọn một cách chính xác. Tránh những sai lầm và mất nhiều thời gian khi không thu được kết quả gì.

Đặc điểm nổi bật của bí quyết nuôi gà tre đó chính là những giống gà tre tốt thường xuất phát điểm tại bố mẹ của chúng. Nếu được thừa hưởng tố chất mạnh khỏe của bố mẹ thì đây đích thị là giống gà tốt. Ngoại hình nổi bật, đôi mắt sáng long lanh, chứng tỏ nhanh nhẹn, bản lĩnh, năng động.

Những đặc diểm nổi bật để lựa chọn giống tốt:

 • Lựa chọn mua giống gà từ những trang trại, điểm bán chất lượng có danh tiếng.
 • Chọn con khỏe mạnh, không có dị tật gì , tốc độ nhanh nhẹn hoạt bát linh động. Ngoại hình khỏe tốt, chân thẳng đều, xương bụng vừa và to.
 • Hậu môn đỏ tươi, mào đỏ, tươi tắn và có thể tự mình kiếm ăn ( có thể quan sát qua việc di chuyển và đào bới)
 • Đối với chọn gà mái cũng nên đặc biệt chú ý. Nên lựa chọn gà mái khỏe mạnh không có dị tật. Lựa chọn tốt nhất đó là lựa gà có mắt sáng tinh anh. Có rất nhiều kiểu mắt và đặc biệt là màu mắt gà chọi .
 • Đối với gà mái nên chọn những con gà có tính dữ dằn như vậy có thể di chuyền lại là yếu tôt rất tốt cho đời sau chiến hăng hái.
 • Ngoại hình to trong đàn, cân đối, không có tật, dáng đi bệ vệ, nhanh nhẹn và sở hữu các đặc điểm như: cao ráo, ngực nở, lông mượt, mào đỏ, mắt sáng, tiếng gáy to và vang.

Bí quyết nuôi gà tre chuẩn kỹ thuật

Kỹ thuật chăn nuôi cũng rất quan trọng, ngoài việc chọn giống thì các kỹ  thuật ấp trứng, úm gà con; cho đến việc lựa chọn thức ăn, vệ sinh chuồng trại. Điểm qua một vài kĩ thuật chăn nuôi cần biết để chăm sóc cho đàn gà mau béo tốt khỏe mạnh nhé

Thiết kế chỗ ở thuận tiện cho việc nuôi gà tre

: Tiết lộ 7 bước chăm sóc gà chọi trước khi đá sung mãn bạn không thể bỏ qua Update 07/2024

Bí quyết nuôi gà tre hiệu quả không thể không nhắc đến việc xây dựng nơi ở cho giống gà tre. Môi trường chính là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến sự phát triển của mọi giống gà. Theo dõi và chủ động trong việc làm thế nào để gà tre phát triển một cách tốt nhất.

Ánh sáng vào ban ngày sẽ rất có lợi và là cách nuôi gà tre to lớn hay nhất. Nhiệt độ môi trường xung quanh nơi ở cần được theo kỹ lưỡng. Nó trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể của gà tre. Chính vì vậy, cần có những biện pháp phòng hờ khi thời tiết thay đổi thất thường.

Vệ sinh nơi ở thường xuyên là điều luôn luôn được nhắc đến. Đảm bảo sức khỏe và tránh lây bệnh chính là thúc đẩy sự lớn lên của những giống gà tre thuở ban đầu. Một số sư kê thường hay tự mình làm chuồng nuôi gà tre cho riêng những chú gà của họ . Gà chọi việt cũng có những bài viết hướng dẫn làm chuồng nuôi gà tre nếu bạn có ý muốn có thể tham khảo

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt Chăm sóc gà tre theo từng giai đoạn phát triển

 • Giai đoạn sau khi sinh: đây là giai đoạn rất nhạy cảm trong bí quyết nuôi gà tre hiệu quả. Khi mới chào đời, việc thể trạng yếu là điều hết sức bình thường. Người nuôi nên thật cẩn trọng trong việc lựa chọn thức ăn cho gà. Nên cho chúng uống nước trước để cân bằng thể trạng bên trong. Sau đó thức ăn của chúng thì nên xay nhuyễn hoặc ngâm cho chúng trở nên mềm hơn. Điều này giúp cho gà tre dễ dàng trong việc tiếp nhận nguồn dinh dưỡng từ bên ngoài thuận lợi. Nên thường xuyên theo dõi và tiêm vắc xin ngừa bệnh theo kế hoạch định kỳ.
 • Giai đoạn 1 tháng tuổi: lúc này gà tre đã có thể ăn được thóc, cám, ngô và một số loại thức ăn giàu chất đạm và vitamin. Giai đoạn này, gà tre bắt đầu khoác lên mình một bộ lông trông rất mỏng. Chứng tỏ chúng đã bắt đầu có dấu hiệu trưởng thành theo thời gian.
 • Giai đoạn sau 1 tháng tuổi: gà tre bắt đầu trổ mã và trưởng thành hơn rất nhiều. Thức ăn của chúng lúc này đa dạng và cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Phục vụ quá trình thay da đổi thịt, hình thành form chuẩn và tư thế đứng cứng cáp hơn. Người nuôi nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nơi ở của chúng trong giai đoạn này. Càng lớn càng cần được chăm sóc tốt và cẩn thận hơn. Đây là khâu quan trọng để cách nuôi gà tre đá tới pin một cách nhanh nhất.

Chế độ ăn khi nuôi gà tre phải được đảm bảo

Bí quyết nuôi gà tre là đảm bảo nguồn dinh dưỡng của chúng phải thực sự khoa học. Không phải cứ cho gà ăn thức ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao là được. Chính những suy nghĩ sai lầm này sẽ đi đến một kết quả ngược lại ngoài ý muốn. Vì thế nên cân nhắc thức ăn cho chúng một cách hiệu quả và được tính toán. Rất nhiều thông tin về chia tỉ lệ thức ăn hiệu quả được sử dụng phổ biến. Chủ nuôi có thể dễ dàng theo dõi và áp dụng chúng tốt hơn.

Thường xuyên cung cấp nước sạch cho gà trong giai đoạn phát triển. Chính nước sẽ là yếu tố giúp hệ tiêu hóa của gà hoạt động tốt nhất. Nên hết sức lưu ý về vấn đề này. Ngoài ra vệ sinh máng nước cho gà sạch sẽ, môi trường xung quanh sạch sẽ chính là điều kiện giúp gà tránh xa mầm bệnh.

Có được thể trạng tốt khi đối mặt với thời tiết bên ngoài. Người nuôi cũng nên lên lịch tiêm vắc xin phòng bệnh theo độ tuổi. Phòng bệnh chính là bí quyết nuôi gà con mau lớn nhanh nhất.

Cách chăm sóc gà tre theo từng giai đoạn

Từ khi mới nở đến lúc được 1 tháng tuổi

Từ 1 – 2 ngày đầu mới nở chỉ cho gà uống nước pha Electrotyle hoặc Vitamin C kết hợp với ăn tấm nấu chín hoặc tấm trộn cùng với ngô đập vỡ mảnh đã ngâm cho mềm nhuyễn. Cho ăn 4 – 5 bữa/ ngày.

Ngày thứ 3 tăng dần lượng thức ăn.

7 ngày tuổi trở đi pha thuốc cầu trùng vào thức ăn để phòng bệnh cầu trùng, cho ăn, dùng Rigecoccin 1gr/10 kg thức ăn (hoặc dùng Sulfamid trộn tỷ lệ 5%).

Giai đoạn từ 7 – 21 ngày tuổi tiếp tục cho ăn tấm gạo. Từ trên 22 ngày tuổi, tập cho gà tre con ăn thóc, ngô vỡ mảnh, cơm, cám viên tự ép…

Từ trên 1 tháng tuổi, gà con đã bắt đầu thích nghi dần với nhiệt độ và môi trường xung quanh, do đó nên cho gà ra ngoài sân tắm nắng, tắm đất giúp tăng sức đề kháng. Đây cũng là một trong những kỹ thuật đặc biệt quan trọng khi nuôi gà tre đẻ trứng bởi vì sản lượng trứng của gà mái tre sẽ giảm rõ rệt nếu nuôi nhốt hoàn toàn.

Từ 1 – 2 tháng tuổi

: Công thức ngũ cốc cho gà đá tiêu chuẩn để bồi dưỡng cho các chiến kê Update 07/2024

Từ 1 – 2 tháng tuổi, gà tre bắt đầu giai đoạn “mặc áo” với những biểu hiện nở mình, bung lông trông rất dễ thương, khi cầm sẽ có cảm giác như một cục bông gòn.

Từ 2- 5 tháng tuổi

Đây là giai đoạn gà tre phân biệt giới tính. Gà trống tập gáy, trổ mã, trổ hình, bộ lông phát triển nhanh để trở thành “trai tơ sát gái”.

Giai đoạn này cần nuôi tách riêng ra để tạo điều kiện cho gà tre nở mình, bộ lông phát triển đầy đủ, sung mãn nhất.

Gà mái cũng cần được chú ý, đặc biệt là thành phần dinh dưỡng để đảm bảo quá trình sinh sản tốt nhất. Nuôi gà tre mấy tháng thì đẻ? Gà tre mái nuôi đạt 4 – 4,5 tháng tuổi sẽ thay đổi và phát triển phần đuôi giúp bộ lông hoàn thiện nhất. Nuôi tiếp đến 5,5 – 6 tháng tuổi là bắt đầu đẻ trứng, cũng có một số trường hợp gà tre mái đến tháng thứ 8 bắt đầu đẻ.

Kỹ thuật nuôi gà tre đá

Đối với cách nuôi gà tre đá thì từ 7 tháng tuổi trở đi, gà trống bắt đầu thay lông, thêm lông bờm, nở nang. Giai đoạn này cần nuôi tách riêng từng con gà trống không để chúng đá chọi lẫn nhau gây mất sức.

Cho gà ra tắm nắng từ 7h sáng đến 9h sáng giúp chúng thư giãn, tăng sức đề kháng, giảm bệnh. Thời gian chiếu sáng sẽ điều chỉnh theo cường độ ánh sáng tự nhiên.

Cung cấp thêm vitamin B12, B1 các loại rau xanh, thịt lươn, thịt bò, cám viên tự ép từ các loại hạt ngũ cốc.

Thời gian xổ gà: trung bình từ 1 tuần 2 lần cho gà tre vào nghệ cách 12 giờ sau khi bắt đầu xã nghệ. Ngoài ra, vào 10 giờ đêm cho gà tre uống nước và phun rượu vào hai bên cánh 1 tuần 2 lần. Đây chính là cách làm cho gà tre sung.

Huấn luyện và những điều cần chú ý khi nuôi gà tre

Đối với gà tre chiến mà nói thì huấn luyện là một khâu không thể bỏ qua và cũng là bí quyết nuôi gà tre. Sau đây mình sẽ chia sẽ những kinh nghiệm huấn luyện mà mình tổng kết ra được từ các sư kê chia sẻ:

 • Huấn luyện là cần có bài bản; cần chú ý cho gà xổ từ 2-3 ngày 1 lần trong 1 tuần. Trước khi cho gà bắt đầu chiến cần phải được xổ liên tục 4 tuần.
 • Mỗi khi gà xổ hoàn thành thì cần tắm cho gà bằng nước thuốc hoặc tắm nghệ; cho gà có thể giúp gà giảm đi mỡ thừa. Da săn chắc dày hơn cứng hơn rất nhiều
 • Tăng thể lực cho gà thường các sư kê tăng thể lực cho gà bằng phương pháp quần bội . Cho gà phơi sương vào tầm 7 giờ sáng. Tuy nhiên nên để 1 gà ở trong lồng nhỏ; và 1 gà ở ngoài lồng lớn không nên cho tiếp xúc với nhau.
 • Chú ý dinh dưỡng cho gà phía trên mình cũng đã ghi một vài lưu ý về dinh dưỡng cho gà hoặc một số thông tin về ngũ cốc cho gà chọi tre
 • Và cuối cùng đó là khi gà lớn đủ tầm để chiến đấu hay cho chúng tập dợt đá trước khoảng 5 trận để làm quen. Cũng từ đó có thể kiểm tra luôn tình trạng sức khỏe của gà mà làm ra đo lường lựa chọn gà tốt nhất.

Tổng kết

Trên đây là một số bí quyết nuôi gà tre chuẩn kỹ thuật được nhiều người áp dụng. Nếu có kỹ thuật nuôi gà tre tốt và một mô hình chăn nuôi gà hiện đại thì việc làm giàu với gà tre hoàn toàn có thể. Hiện nay trên thị trường tiêu thụ thịt gia cầm có thể nói mặt hàng gà tương đối khan hiếm.

Mọi người nên thường xuyên theo dõi tin tức để nắm bắt được tâm lý của gà chọi và một số cách nuôi gà đá cua sat có lực được gà chọi việt chia sẽ không chỉ riêng với gà tre. Mọi thắc mắc hãy cứ gửi phản hồi lại cho chúng tôi. Nơi tổng hợp các kiến thức về gà đá phục vụ anh em đam mê gà chọi. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

: Thuốc chích gà đá – Top 5 loại thuốc tốt nhất hiện hành Update 07/2024

Rate this post