Bí thuật Xem vảy gà linh kê chuẩn không cần chỉnh có 1-0-2 Update 07/2024

Xem vảy gà linh kê được sư kê coi như là một cách chuẩn xác nhất để tìm ra con gà chọi chiến tốt nhất. Theo kinh nghiệm của bậc sư kê lão làng, xem vảy gà chọi thì có hàng trăm kiểu. Gà Chọi Việt xin phép liệt kê một vài kiểu vảy đẹp thuộc hàng linh kê thần tướng.

Kiểu vảy gà linh kê thường gặp

Gà có vảy nội hoa đăng

Vảy nội hoa đăng là vảy gà quý: kiểu vảy này từ hàng nội chay thẳng lên cựa; nếu hai chân có vảy nội hoa đăng thì chính xác là gà linh đá như thần rồi đấy. Có tài phá đòn đối thủ, tung nhiều cú đá liên hoàn làm đối thủ choáng váng, thậm chí có thể gục ngay tại trận.

: Bí thuật Xem vảy gà linh kê chuẩn không cần chỉnh có 1-0-2 Update 07/2024

xem vảy gà linh kê

Gà vảy Linh Giáp Tử

Linh giáp tử là loại vảy chạy từ ngón thới của gà chạy thẳng lên tới giáp, ngự ngay cựa ở trong hàng quách. Gà chọi này có vảy này là thần kê chính thống; chúng có những cú đá hiểm độc ở những đòn cuối, gây cho đối thủ những thương tật suốt đời hoặc gục chết tại trường đấu. Đối thủ nếu muốn thắng phải áp đảo ngay từ đầu, nếu không về sau khó mà ăn được.

xem vảy gà linh kê

Gà vảy giáp vy đao xem vảy gà linh kê

Hình dạng của loại giáp này như một mũi dao tập trung vào một chỗ và chĩa vào cựa gà; tạo từ ít nhất 3 vảy. Con gà nào có vảy giáp vy đao này có lối đá rất hiểm độc; liên tục ra đòn khiến đối phương không kịp phản đòn, chịu thất bại.

xem vảy gà linh kê

Gà vảy Án thiên

Loại vảy này lớn nằm ở vị trí cao nhất trên chân gà, ngay sát gối. Gà có loại vảy này sở hữu thế né đòn rất hay, sức bền cực cao và lối đá rất chính xác. Chúng thường chờ cơ hội để tung đòn hạ gục đối thủ bằng cách đá vào trúng chỗ hiểm; khiến cho đối thủ ngã vật ra ngay sàn đấu.

Gà vảy vẩn cán xem vảy gà linh kê

Giống với loại vảy Án thiên nhưng vị trí khác nhau, nó nằm ở phía ngoài. Tùy thuộc vào chỗ xuất hiện mà có nên dùng để đá hay không Cách xem vảy gà tốt xấu: Vảy vẩn cán nằm ngang với cựa là loại gà thắng độ chỉ có tới già, nên xài. Gà có vảy nằm dưới cựa, vẫn có thể xài được. Gà có vảy nằm trên cựa thì tuyệt đối không dùng.

vảy vẩn cán
vảy vẩn cán

Gà vảy Đại Giáp

: 4 Kỹ Thuật Tắm Để Gà Chọi Có Bộ Lông Mướt Đẹp Update 07/2024

Gà sở hữu vảy lớn được hợp từ 3 vảy nhỏ hợp lại ở hàng quách thì đây chính là vảy đại giáp (giữa cựa được xem là loại tốt nhất). Với cách đá tung đòn hiểm độc, dễ khiến đối phương chết tại chỗ. Nếu có thêm 1 vảy nhỏ giống như đang được ngậm thì đây là đại giáp giữ ngọc vô cùng hiếm gặp.

vảy Đại Giáp
vảy Đại Giáp

Gà vảy song phủ đao xem vảy gà linh kê

Giống với vảy giáp vy đao, song phủ đao tuy nhiên chỉ có 2 vảy chỉ vào cựa gà. Cựa của gà rất nguy hiểm, ra đòn và trả đòn cho đối thủ nhanh lẹ. Nếu không hạ ngay từ đầu thì đối thủ sẽ lãnh đủ với nó.

Gà linh kê vảy Trường thành 

Hình thành bởi hàng vảy ở hàng ngoại lấn nhiều qua hàng nội (hàng quách). Giống gà này cũng được cho vào hàng linh kê bởi lối ra đòn mạnh, chuẩn xác; thêm biệt tài quăng vô đối làm đối thủ khốn đốn.

Xem vảy gà thần kê Khai Vương

Gồm 4 lớp vảy sắp xếp thành hình chữ nhật giống chữ vương (王). Thần kê này đá rất hiểm ác, chuyên nhằm vào điểm yếu đối thủ mà đá tới tấp.

vảy gà thần kê Khai Vương
vảy gà thần kê Khai Vương

Xem vảy gà linh kê thế nào?

Bạn muốn có được một con gà chiến tốt ngoài việc phải chọn giống; thì cũng nên lưu tâm tới việc xem vảy gà chọi độc chúng có sở hữu một trong những loại vảy được xem là vảy linh kê hay không. Cần phải quan sát thật kỹ càng để có thể nhận biết và chăm sóc chúng tốt nhất. Lỡ đâu một ngày đẹp trời anh em thèm lai rai vài chén mà mang ngay con Thần kê ra thịt thì có tiếc không nào?

 >>>>> Xem ngay 6 loại gà tử mị thần chiến 

: Phân biệt tiếng gà gáy nhận biết linh kê, thần kê Update 07/2024

Thật ra cũng có khá nhiều tư liệu viết về cách xem vảy gà linh kê; tuy nhiên đa số đều dùng những thuật ngữ khá khó hiểu. Đối với những từ ngữ trong tài liệu như thế này chắc anh em sẽ rất khó hình dung; thậm chí những tướng quý của gà cũng chưa từng xuất hiện ở ngoài thật mà chỉ được nhắc trong sách vở. 

Đá gà thomo trực tiếp hôm nay

Đá gà trực tiếp mong muốn mang lại cho anh em một ít kiến thức từ các “cao nhân tiền bối” đi trước và đã chứng thực được các loại vảy gà thần kê từng xuất hiện. Nếu anh em đang muốn xem live đá gà trực tiếp hôm nay thì vào dagablv để xem nhé.

Anh em nào có ý kiến đóng góp về kiến thức gà chọi vui lòng bình luận phía dưới bài nha.

Liên hệ 

 [email protected]

 0931315148 ▏facebook ▏gachoiviet.com

463 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

: Cách tỉa lông gà chọi CHUẨN – ĐẸP – ĐỘC ✅✅✅ Update 07/2024

Rate this post