Có nên sử dụng gà chọi mào cờ để thi đấu không? Update 07/2024

Gà chọi mào cờ số lượng không lớn nhưng cũng được sử dụng khá nhiều trong các trận đấu gà. Nhất là các trận đấu gà không phải ở trong nước mà ở nước ngoài. Đặc biệt là các nước Campuchia và Thái Lan. Do đặc trưng về loại mào này mà nhiều người không yêu thích hoặc sử dụng chúng. Vậy lý do là vì sao? Hãy cùng với vaat.org.au tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Gà chọi mào cờ là gì?

Gà chọi mào cờ chỉ những chú gà có mào có các đường tua tua ra như hình lá cờ bay phấp phới trong gió. Chúng có form size lớn hơn các loại mào khác bên trên gà chọi. Đây là 1 trong loại mào xoàng xĩnh nhìn thấy ở gà như mào công, mào lù, mào vua… tuy nhiên mào cờ có mặt trên các con gà trống thịt nhiều hơn là gà chọi.

: Có nên sử dụng gà chọi mào cờ để thi đấu không? Update 07/2024

Gà chọi mào cờ là như này.

Gà chọi mào cờ là như này.

Có nên lựa chọn gà chọi mào cờ không?

Theo bí quyết và kinh hãi nghiệm của mình thì không ít các cao thủ đều không yêu dấu những con gà chọi có mào cờ. Tại Sao, vì khá đơn giả cả về dòng giống cũng tương tự tính công dụng khi chiến đấu.

Như mình đã nói ở bên trên thì mào cờ ra đời trên các con gà ta nhiều hơn. Chính vì vậy nếu một chú gà chọi có mào cờ Có nghĩa là chúng đã đã trở nên pha tạp về dòng giống. Fan Hâm mộ ta kém cỏi gọi chính là những con gà lai chọi hay gà pha chọi. Khi đã là gà lai chọi thì chúng sẽ không hiếu chiến bằng gà chọi chính cống. Và liên tiếp có hiện tượng chạy xe khi đá trận – tức là chạy hoàn thành lại quay lại đá. Điều đó rất có thể để cho người chiếm hữu thua cuộc.

Mào cờ thường là gà lai chọi

: Những Sự Thật Thú Vị Về Giống Gà Jap Rặc Update 07/2024

Như mình đã nói ở trên thì mào cờ xuất hiện trên những con gà ta nhiều hơn. Chính vì thế nếu một chú gà chọi có mào cờ tức là chúng đã đã bị pha tạp về dòng giống. Người ta thường gọi đó là những con gà lai chọi hay gà pha chọi. Khi đã là gà lai chọi thì chúng sẽ không hiếu chiến bằng gà chọi chính cống. Và thường xuyên có hiện tượng chạy xe khi đá trận – tức là chạy xong lại quay lại đá. Điều này có thể khiến chủ nhân thua cuộc.

Mào cờ thường xuất hiện trên gà ta hoặc gà lai chọi.

Mào cờ thường xuất hiện trên gà ta hoặc gà lai chọi.

Không tiện dụng khi chiến đấu

Mào cờ là loại mào có kích thước lớn và nhiều hình tua tua như lá cờ. Chính vì thế khi chiến đấu rất dễ bị tấn công vào điểm này dẫn tới cháy máu rất nhiều. Có thể làm hao sức lực của gà nếu phải chinh chiến trong thời gian dài. Mào là nơi tập trung khá nhiều máu của gà. Khi bị tấn công quá đau và liên tục vào đây thì gà có thể dễ dàng bị bỏ cuộc. Và có thể thua khi chiến đấu. Do vậy, khi chơi gà chọi trong nước thì hầu như ít người lựa chọn gà chọi mào cờ. Mà thay vào đó là các loại mào kích thước nhỏ gọn hơn, tránh bị tấn công vào.

Gà chọi mào cờ là như này.

Mào gà chọi hình lá cờ không tiện cho việc chiến đấu

Gà chọi thì nên chọn lựa loại mào nào?

Nếu gamer đã tìm nuôi gà chọi thì chắc khỏe phải biết các loại mào của gà. Từ đó biết được từng Đặc điểm, hình dáng của từng mào. Rồi chọn lựa cho chính phiên bản thân mình một loại mào cân xứng. Tiêu chuẩn để chọn mào ở gà thì nên chọn lựa loại mào có form size nhỏ . Sẽ tránh che lấp đi ánh mắt của gà và né tránh được tình địch cắp vào đó gây bị thương . Vừa mất máu lại vừa bị đau kéo dãn. Gây mất sức and có thể bỏ cuộc.

gà chọi nên dùng gà mào nào

Gà chọi nên có mào gà nhỏ nhắn để không mất tầm nhìn và không bị cắp khi đánh.

: Cách chọn gà chọi Mỹ – chiến kê nhập từ nửa vòng Trái Đất Update 07/2024

Một số loại mào mà các sư kê có thể tham khảo như mào công, mào sít, mào dâu, mào đậu…

Nếu con gà chọi yêu thích có mào cờ thì sao?

Thật sự thì nếu con gà chọi của bạn yêu thích, có đòn lối tốt thì cũng nên xem xét. Còn nếu con gà của bạn không có đòn lối chỉ có mã thì dùng để đúc mái và lựa chọn ra các con không có mào cờ. Đối với việc gà chọi mào cờ vẫn muốn nuôi dưỡng thì chỉ có cách là cắt mào đi mà thôi.

Cắt mào gà để chúng tránh bị đổ hoặc có lợi thế khi chiến đấu.

Cắt mào gà để chúng tránh bị đổ hoặc có lợi thế khi chiến đấu.

Việc cắt mào đòi hỏi bạo tay và có nhiều kinh nghiệm. Chúng ta sẽ tiến hành cắt bớt lớp mào của gà sao cho mất đi cái yếu thế về loại mào này. Nói chung việc này cũng tương đối khó vì đây là việc khá đau. Và không biết là bạn có đủ bạo tay hay không. Sau khi cắt thì có thể tìm cách khâu lại cho gà cũng như bổ xung các thuốc kháng sinh, sát trùng vết thương hiệu quả.

Việc cắt mào đòi hỏi bạo tay và có tương đối nhiều các bí quyết. Bọn họ sẽ tiến hành cắt bớt lớp mào của gà làm thế nào để cho mất đi cái yếu đuối thế về loại mào này. Nói bình thường việc này cũng tương đối khó vì đây là sự khá đau. Và không biết là game thủ có đủ bạo tay hay không. Sau khoản thời gian cắt thì rất có thể tìm cách khâu lại cho gà cũng tương tự ngã xung các thuốc kháng sinh, sát trùng vết tên yêu thương hiệu quả.

Hy vọng qua bài viết này các sư kê đã biết gà chọi mào cờ là gì rồi nhé. Nếu cần thêm trợ giúp từ vaat.org.au hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

: Nguồn Gốc Gà Jap – Sự Thật Về Gà Jap Thầy Khùng Update 07/2024

Rate this post