Gà Chọi Quê Lúa Thái Bình – Chiến Kê Khét Tiếng Update 06/2024

Gà chọi quê lúa không quá nổi tiếng với những dòng gà thuần chủng. Tuy nhiên xét về độ chơi, chất chơi thì đây được coi là một trong những nơi có tiếng ở miền Bắc. Được chọn lọc từ những cá thể gà chọi tốt nhất mang tới những chiến kê cực kỳ chất lượng. Từ đó dần dần tạo nên danh tiếng về những chú gà hay tại vùng đất này. Hơn thế nữa Thái Bình còn là nơi có xới gà C1 nổi tiếng nhất miền Bắc cũng như khu vực liên quan. Do vậy chúng cũng được thơm lây vài phần từ đây.

Gà chọi quê lúa là gì?

Nếu như người nào mới chơi mới tìm hiểu về gà chọi thì chắc chắn sẽ hơi lạ lẫm với dòng gà chọi này. Và sẽ băn khoăn không biết dòng này như thế nào? Tên gọi này bắt nguồn từ đâu? Vì thế mà vaat.org.au sẽ giúp các bạn có thể hiểu thêm về dòng gà này nhé. Nếu bạn nào biết rồi vui lòng bỏ qua cho mình nhé.

: Gà Chọi Quê Lúa Thái Bình – Chiến Kê Khét Tiếng Update 06/2024

Gà chọi quê lúa là chỉ dòng gà chọi đến từ Thái Bình. Sở dĩ có tên gọi này chính là Thái Bình là vùng đất sản xuất nhiều thóc lúa nhất miền Bắc. Nơi đây được cho là có năng suất cao nhất trong toàn khu vực. Vì thế được gọi là quê lúa Thái Bình. Cái tên gà chọi quê lúa cũng là tên gọi gắn liền với vùng đất này.

Gà chọi quê lúa Thái Bình.

Hơn nữa quê lúa Thái Bình không phải là địa phương có dòng gà gọi thuần chủng như gà chọi Bình Định hay gà chọi Thổ Hà Bắc Giang. Đây chỉ là tuyển tập những chú gà hay được tuyển chọn và lai tạo ra những con gà chất lượng. Vì thế mà những chú gà sau được thừa hưởng những đặc điểm tốt nhất của gà bố mẹ được lựa chọn.

Một đặc điểm nữa là người Thái Bình rất tài giỏi và đoàn kết. Đâu đâu cũng gặp Thái Bình nếu các bạn đã ý kỹ. Họ có những hội gà chọi riêng để giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Những địa phương khác không có hoặc chỉ có các nhóm nhỏ tự phát tính tổ chức không cao. Đây là những hội nhóm trên facebook nhưng thường xuyên giao lưu offline bên ngoài. Vì thế họ có thể chia sẻ và sẵn sàng giao lưu, trao đổi các chú gà chọi quê lúa hay. Dần dần cái tên này cũng trở thành thương hiệu của vùng đất nơi đây.

Đặc điểm ngoại hình của những chú gà chọi quê lúa

: Gà tre Mỹ – Chiến kê cựa sắt không ngán đối thủ nào Update 06/2024

Thái Bình là một đất đồng bằng đất đai màu mỡ giàu có. Phần lớn người dân ở đây đều làm nông. Bởi vậy, đã từ lâu đời, việc nuôi và chơi gà chọi đã trở thành tập quán những ngày lễ, tết ở vùng đất này.

Do đã có kinh nghiệm lâu đời trong việc nuôi gà chọi. Vì vậy, các giống gà chọi ở đây được người nuôi lai tạo, cải thiện giống, chọn lựa các ưu điểm tốt nhất. Từ đó,  đã tạo nên giống gà Thái Bình xuất sắc như bây giờ.

Như vậy, có lẽ mọi người đã có thể nhận ra rằng, gà chọi ở Thái Bình không phải là giống gà thuần chủng. Đó là lí do vì sao mà chúng không có vẻ ngoài quá khác biệt so với các giống gà chọi khác.

Chỉ có một điều khá nổi bật ở giống gà này là thân hình khá vạm vỡ. Ngoài ra, giống gà này có tỷ lệ xuất hiện dị tướng khá cao. Một vài dị tướng quý như mắt ếch, gà chọi ngũ sắc, vảy gà vấn sáo, khai vương,..

Chính vì vậy, trên thị trường, gà chọi quê lúa được khá nhiều sư kê yêu thích và lựa chọn.

Lối đá của dòng gà chọi quê lúa

Dòng gà chọi này không quá nổi tiếng về các đòn đánh cơ bản ví dụ như hầu, kiềng hay ôm đấm. Chúng phụ thuộc vào từng cá thể gà khác nhau. Tuy nhiên là chúng lại được biết tới với những miếng đòn hiểm, đòn cáo có thể hạ gục đối phương nhanh chóng. Có thể lép vế cả trận nhưng chỉ một giây phút tỏa sáng có thể khiến gà đối phương gục ngã. Việc này là do được lai tạo chọn lọc các nguồn gen với nhau và có thể sinh ra những gà linh kê, thần kê dễ dàng hơn.

gà chọi quê lúa thái bình

: Gà tre Serama ✅Mỹ Kê Thích Khoe Ngực Khủng Update 06/2024

Ngoài ra thì với lịch sử chơi gà chọi lâu năm thì người chơi gà tại đây có những kinh nghiệm đáng kể. Nhất là trong quá trình chăm sóc cũng như om bóp, vần gà đều có những bài thuốc mẹo riêng. Vì thế mà gà ở đây rất khỏe mạnh, sung mãn so với những khu vực khác. Trong những trận đánh căng thẳng họ luôn có những bài thuốc tăng cường lực hoặc những mẹo khiến gà đối phương yếu thế. Vì vậy mà không thể coi thường những chú gà chọi quê lúa Thái Bình.

Giá gà chọi quê lúa có cao không?

Cũng giống như nhiều dòng gà khác thì cũng có con đẹp đá hay và ngược lại. Vì thế mà mức giá của dòng gà này cũng thượng vàng hạ cám nhiều mức giá. Với những cá thể gà đá hay thì hoàn toàn có giá vài triệu cho tới vài chục triệu là bình thường. Chúng phụ thuộc vào vẻ đẹp, đòn lối mà chúng thể hiện ra bên ngoài. Những chú gà đã được vần vò và kiểm định qua những trận đánh sẽ có giá cao hơn gà chọi tơ.

  • Cách Chọn Gà Chọi Tơ Chuẩn Chiến Kê Tương Lai

Giá gà chọi quê lúa cũng có nhiều mức giá khác nhau tuỳ thuộc tông dòng lối đánh.

Ngoài ra với kinh nghiệm của những người chơi gà chọi thì họ có thể chọn ra những chú gà hay nhất. Sẽ thật khó hiểu nếu như địa phương có xới gà to nhất miền Bắc mà lại không sở hữu những chú gà hay. Những tay chơi tại đây có đầy đủ kinh nghiệm chọn gà, chơi gà hoặc mẹo trong trận đánh. Có thể lật ngược lại trận đá gà chỉ trong chớp mắt. Vì thế mà đừng bao giờ coi thường những chú gà chọi quê lúa Thái Bình.

Cẩm nang nuôi gà chọi chiến

Các bác bán cái thuốc sưng cụm bàn 9k/v nên em nói luôn cho ae chơi gà là đây là thuốc nhộng lao đỏ 1 vỉ 10v/20k hộp 100v/100k , uống vào gà sau 1 tuần là hết sưng đi lại bình thường và có thể chạy đc lồng thuốc tác dụng rất nhanh , khi uông thuốc vào gà da gà sẽ đỏ mắt đỏ chân móng đỏ mỏ đỏ và lưỡi gà cũng đỏ , chúc ae chữa đc chiến kê hay của mình và đây là tên thuốc.

RIFAMPICIN mua ở tiệm thuốc tây nhé , mình đã chữa khỏi thành công 3 con gà Chú ý uống thuốc khi gà đã tiêu 1/2 diều.khi uống gà sẽ đi ngoài phân như máu.Thích hợp với một số con.Nếu con nào ko tiêu thì phải dừng ngay.Đây là loại kháng sinh trong Trị bệnh lao.Có thể bôi ngoài chống viêm nhiễm.Có nhiều loại.Loại Con nhộng và loại viên.Hàm lượng Mmg Khác nhau.Thận trọng trước khi dùng.Thuốc có thể uống làm tiêu 1 phần của kén.Tôi dùng đc 3 năm rồi.ko vấn đề gì

Với những chia sẻ của Trang Trại vaat.org.au hy vọng các bạn đã phần nào giải đáp thắc mắc về dòng gà chọi vùng đất Thái Bình quê lúa. Tôi sẽ tiếp tục update thêm bài viết về dòng gà này bằng các kiến thức thu lượm được. Nếu có bổ xung gì khác vui lòng liên hệ ngay chúng tôi nhé!

: Gà ri – Tất tần tật về kiến thức và kĩ thuật nuôi mà bạn cần biết Update 06/2024

Rate this post