4 phương pháp tập lực cho gà chọi TỐT NHẤT Update 05/2024

Tập lực cho gà chọi là một phương pháp luôn song hành cùng chế độ dinh dưỡng cho gà chiến. Các phương pháp này giúp gà rèn luyện sức bền, tăng cường cơ bắp, di chuyển linh hoạt, dẻo dai hơn. Nhưng mỗi người một ý kiến khiến cho các cách tập thể lực cho gà chọi trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Và trong số đó thì cách đeo tạ cho gà đang khiến cho người chơi vô cùng phân vân, đặc biệt là người mới chơi. Nắm bắt được những khúc mắc đó của anh em thì ngay dưới đây “Nuôi gà đá” sẽ giải đáp và đưa ra một số bài tập thể lực cho gà chọi hay và hiệu quả.

Tập lực cho gà chọi thì nên đeo tạ hay không?

Đeo tạ (đeo chì) vào chân gà giúp gia tăng sức tập luyện chân. Khi chiến đấu ra đòn mạnh và nhanh lẹ hơn rất nhiều. Với cách đeo tạ này sẽ được sử dụng mỗi ngày, ngay cả khi chạy bội vẫn đeo. Chỉ khi xổ gà mới tháo ra. Trọng lượng tạ sẽ tùy thuộc vào trọng lượng của gà. Ví dụ như gà khoảng 3kg thì đeo tạ khoảng 50g mỗi bên. Nên nhớ loại chì dùng làm tạ cho gà chiến phải là chì tấm (chì làm lưới).

Lưu ý: Cho gà đeo thử tạ trong một vài ngày. Nếu thấy gà đá chân mạnh, lực đá đau hơn và nhanh lẹ hơn thì cho đeo tiếp. Còn nếu chân gà yếu xuống bo hơn thì ngưng đeo để tránh làm yếu chân gà.

tap-luc-cho-ga-choi
                                           Đeo tạ cho gà tập lực

4 cách tập lực cho gà chọi

Phương pháp tập luyện giúp nâng cao thể lực, độ dẻo dai, bền bỉ của gà chiến được nhiều sư kê ưa chuộng sau các kỳ vần đòn, vần hơi chủ yếu là 4 bài: chạy lồng, hẫng chân rơi tự do, nhồi gà, tập xoay trở trong phạm vi hẹp.

Tập lực cho gà chọi – Chạy lồng

Chạy lồng là một bài tập nên tảng để rèn luyện thể lực khỏe mạnh và dẻo dai. Sau khi gà đã cắt tai tích và tỉa lông thì có thể bắt đầu cho chạy lồng. Thường thì nên cho gà chạy lồng vào buổi sáng sớm khi gà mới ngủ dậy là tốt nhất.

tap-luc-cho-ga-choi
                                   Tập lực bằng phương pháp chạy lồng

Khi bắt gà ra khỏi chuồng không nên cho gà chạy lồng ngay. Mà đặt gà dưới đất rồi nhẹ nhàng massage cho gà để gà thoải mái và sung mãn hơn. Bên cạnh đó, bắt một con gà khác nhốt vào trong bội có kích thước đủ để gà đi lại, vỗ cánh cho thoải mái. Tiếp đó dùng một cái bội khác có kích thước lớn hơn úp bên ngoài bội đã nhốt gà. Cuối cùng thả gà cần tập thể lực ra để hai gà nhìn thấy nhau. Để bên trong tìm đường ra, bên ngoài tìm đường vào, cứ thế sẽ chạy vòng vòng liên tục trong khoảng 30 phút/ ngày thì cho gà nghỉ.

Lưu ý: Phải chọn bội khít để gà không lọt được đầu ra ngoài. Chọn gà cũng trạng để chạy lồng và có thể đeo theo chì ở chân để rèn luyện đôi chân. Tiếp đó là khoảng cách giữa hai bội không nên rộng qua 1cm. Mặt sàn úp bội phải là đất nền hoặc được lót sắn để không làm ảnh hưởng tới chân gà.

: Những đòn đá chết gà hạ gục đối phương sau 3 phút Update 05/2024

Bài đọc thêm: Sử dụng thuốc nuôi gà đá có lợi ích gì?

Tập lực cho gà chọi – Hẫng chân rơi tự do

Phương pháp này sẽ giúp cho gà khỏe chân, chắc gân gối hơn rất nhiều. Để thực hiện bài tập hẫng chân rơi tự do thì cần chọn vị trí đất mềm không có sỏi đá. Nếu trong trường hợp không có đất mềm thì cũng có thể trải miếng đệm lót ở sân bê tông phẳng cũng được.

Thực hiện bài tập hẫng chân rơi tự do như sau:

Tay phải đặt lườn trước, tay trái đặt lườn sau, nâng gà lên khoảng 30cm rồi thả cho gà rơi tự do. 3 ngày đầu tập khoảng 20 lần/ ngày, 3 ngày tiếp theo nâng lên thành 25 lần/ ngày. Cứ như vậy tăng dần theo thời gian cho đến khi nào gà đạt được 200 lần/ ngày.

tap-luc-cho-ga-choi
                                 Tập lực bằng phương pháp rơi tự do

Tập lực cho gà chọi – Nhồi gà

Nhồi gà là cách để cho gà rèn luyện phản xạ nhanh nhẹn, nhạy bén cho gà. Đồng thời các tư thế bung chân để ra đòn cũng trở nên nhuần nhuyễn hơn. Bài tập này nên kết  hợp với hẫng chân đá tự do để mang về hiệu quả tốt nhất.

Dùng tay trái đặt trên lưng đuôi và tay phải đặt dưới lườn trước của gà rồi bắt đầu hất nhẹ tay lên cao. Sau đó bất ngờ thả tay ra để cho gà bị hẫng. Lúc này gà sẽ vỗ cánh liên hồi để lấy thăng bằng, đồng thời hai chân bung ra để tìm cách đáp xuống đất cho an toàn.

Tập lực cho gà chọi – Tập xoay trở trong phạm vi hẹp

Bài tập này sẽ cho gà tập cùng với các người huấn luyện. Sư kê chân đứng thẳng gối, người hơi khom về phía trước. Mặt và ngực hướng xuống phía dưới. Đặt gà đứng trên nền đất hoặc miếng lót, sau đó áp cổ tay sát phần cổ với thân gà, lấy chân gà làm trọng tâm. Tiếp đó lấy chân gà làm trọng tâm. Sau đó xoay nhẹ nhàng, chậm rãi để gà di chuyển quanh. Trong quá trình xoay nên điều chỉnh tốc độ xoay của mình cho gà theo kịp. Làm như vậy liên tục trong khoảng 5 phút.

Kết thúc mỗi bài tập lực cho gà chọi thì nên massage nhẹ nhàng cho gà. Chủ yếu ở phần đùi và hồng, kết hợp với việc cho gà ăn uống đầy đủ. Cận thận hơn nữa có thể cho ngải cứu vò nát cùng với muối để nhét vào miệng gà để tránh gà bị lên đờm sau quá trình luyện tập. Các bài tập nên được thực hiện theo thời gian phù hợp, tránh gà quá non hoặc tập quá nhiều gây mất sức và làm phản tác dụng của các bài tập.

Xem thêm: Cách kiểm tra video đá gà online Campuchia mới nhất

: 4 phương pháp tập lực cho gà chọi TỐT NHẤT Update 05/2024

Rate this post