Cách Nuôi Gà Chọi Lai Năng Suất Tốt Cho Lợi Nhuận Cao Update 06/2024

Gà lai chọi là đối tượng được gà được lựa chọn để nuôi lấy thịt. So với gà chọi chính cống thì chúng có nhiều ưu điểm hơn. Chính vì thế nhiều người quyết định nuôi gà lai chọi thay vì gà chọi chính cống hoặc gà thịt thông thường. Và cách này đã đem lại hiệu quả cao về kinh tế cho người nuôi làm giàu nhanh chóng.

Gà lai chọi là gì?

Gà lai chọi là tên gọi của những chú gà có bố mẹ hoặc ông bà là gà chọi. Việc lai giống giữa gà chọi với gà thịt thông thường tạo nên giống gà pha chọi có những ưu điểm riêng như hình dáng, sức khoẻ, chất lượng thịt…

: Cách Nuôi Gà Chọi Lai Năng Suất Tốt Cho Lợi Nhuận Cao Update 06/2024

Có những giống gà lai chọi nào?

Hiện nay thì có rất nhiều giống gà lai, gà pha chọi khác nhau. Nhưng được lựa chọn nuôi nhiều nhất là các loại gà lai chọi sọc và gà lai chọi 3 máu. Đây là 2 giống gà được nhiều người lựa chọn nuôi gà lấy thịt. Có những giống gà lai thông thường giữa gà chọi và gà ta. Các chủ nuôi cũng có thể cân nhắc lựa chọn loại gà tương ứng.

Một số loại gà pha dòng máu chọi như gà mía lai, gà đen, gà 3 máu, gà sọc…

Gà pha lai chọi nuôi mục đích làm gì?

Với nhiều người gà lai, gà pha chọi nuôi để chơi, để làm đẹp. Cũng có người nuôi để lấy thịt hoặc kinh doanh.

Nuôi để làm gà đá

: Kinh Nghiệm Cho Gà Chọi Ăn Luôn Sung Sức Khoẻ Mạnh Update 06/2024

Không nhiều người nuôi gà đã pha dòng máu chọi để đi đá hoặc chiến đấu. Nguyên nhân của việc này là do gà chọi đã lai tạp các dòng khác thường không máu chiến và dễ chạy. Nên chúng không được đánh giá cao. Những người nuôi gà này để đá thường là mua nhầm giống.

Nuôi gà lai lấy thịt

Lai tạo giữa gà chọi với giống gà khác sẽ giúp nâng cao chất lượng thịt và nhận được những ưu điểm của giống gà chọi. Như sức sinh trưởng, phát triển mạnh. Ít bị bệnh thông thường và nhanh lớn. Nhất là những gia đình nuôi gà lai chọi thả vườn số lượng lớn có giá thành cao.

Vì sao chọn nuôi gà lai chọi làm giàu?

Lý do để nhiều người tìm và nuôi gà lai chọi thay vì gà chọi hoặc gà nuôi lấy thịt thông thường. Nó chính là nằm ở yếu tố giá cả cũng như cách chăm sóc.

Giá thành con giống rẻ

Giá gà lai con giống rẻ hơn gà chọi thông thường. Do vậy chi phí để mua con giống gà lai cũng thấp hơn. Tạo điều kiện cho những người nuôi sẽ bỏ ra ít chi phí hơn.

Gà khoẻ mạnh chống chịu bệnh tật tốt

Kết hợp giữa sự khoẻ mạnh, dẻo dai của gà chọi và mức độ nhanh lớn, phàm ăn của gà thịt giúp gà lai cực khoẻ mạnh. Nhanh lớn hơn dẫn tới chi phí chăn nuôi ít, thời gian nuôi ngắn nhanh xuất chuồng.

Kỹ thuật nuôi gà lai đơn giản

Không cần phải quá cầu kỳ về kỹ thuật chăm nuôi. Không cần quá am hiểu về gà chọi vẫn có thể nuôi dễ dàng. Chính vì lẽ đó mà nhiều người chọn nuôi gà lai hơn gà thịt.

Thức ăn đơn giản

: Hướng dẫn xem vảy gà – chân gà đá CỰC CHUẨN Update 06/2024

Dù là gà pha chọi nhưng thức ăn dành cho chúng rất đơn giản. Và rất phàm ăn nên gà lai cũng rất nhanh lớn. Rút ngắn được thời gian chăm nuôi.

Chi phí nuôi gà lai chọi như thế nào?

Như đã nói ở trên những chú gà lai giống có giá thành rẻ kết hợp chế độ thức ăn đơn giản nên chi phí nuôi gà lai không hề cao. Theo như tính toán của một trang trại nuôi gà lai thì chỉ mất khoảng 3-4 tháng là có thể xuất chuồng. Trọng lượng trung bình đạt từ 1,5kg cho tới 2,5kg. Và mỗi cá thể gà có thể tiêu thụ 2,8kg thức ăn/1kg trọng lượng.

Thức ăn của chúng đều là những đồ ăn cực kỳ đơn giản. Do vậy chi phí không hề cao. Cụ thể về chi phí nuôi gà lai chọi có thể xem thêm bài viết này.

Chọn con giống

Gà lai chọi là giống gà sinh trưởng, phát triển, thích nghi được với bất kì thời tiết, môi trường hẹp và mật đồ dày nên rất dễ phát triển mô hình hộ gia đình. Nếu có điều kiện phát triển rộng mở trên quy mô trang trại thì đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Chỉ cần chú ý kĩ càng khi chọn gà giống bạn sẽ lựa chọn được những con gà khỏe mạnh, ít bệnh tật. Khi gà vừa nở bạn ấp trong vòng 1 tuần để gà cứng cáp và lưu ý tiêm phòng bệnh trước khi đem ra môi trường chuồng trại để nuôi lớn.

Con giống gà lai chọi có thể dùng vài con gà chọi trống cho lai với đàn gà mái ta cho chất lượng thịt thơn ngon. Trứng gà chọi lai cũng dễ dàng ấp bằng gà mái hoặc bằng máy ấp trứng như những loại gà khác. Có thể dùng máy ấp trứng gà mini cho hộ gia đình hoặc máy ấp trứng công nghiệp đối với những trang trại lớn.

Thức ăn của gà chọi lai

Thức ăn của gà lai chọi cũng khá đơn giản, bạn có thể cho gà ăn các loại hạt sẵn có mà gia đình bạn trồng được, nếu không có điều kiện và để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng các loại chế phẩm sinh học hoặc một số loại cám công nghiệp dành riêng cho gà lai chọi vẫn đảm bảo chất lượng thịt của gà.

Chuồng trại cho gà

Chuồng trại nuôi gà nên được vệ sinh hàng ngày, đảm bảo tránh các bệnh tật sinh ra do điều kiện chuồng trại bẩn.
Cùng với diện tích như vậy nhưng khi nuôi gà lai chọi lại đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn. Gà lai chọi nuôi khoảng 3 đến 4 tháng là có thể đạt trọng lượng 2 – 2.5 kg, có thể xuất chuồng được, giá thành của gà lai chọi khá cao nhưng vẫn hợp với túi tiền của người dân có nhu cầu tiêu dùng loại gà thương phẩm chất lượng cao này.
Hãy tham khảo Kỹ thuật nuôi gà lai chọi tránh được bệnh tật tốt nhất để phát triển mô hình nuôi gà lai chọi đạt hiệu quả kinh tế cao nhất cho gia đình mình.

Hy vọng qua bài viết này khách hàng đã biết gà lai chọi là gì? Và cách chọn, cách chăm sóc, cách nuôi gà lai chọi nhanh lớn đúng kỹ thuật. Nếu cần sự trợ giúp hãy liên hệ với vaat.org.au nhé!

: Giống Gà Chọi Thuần Chủng – Những Điều Bạn Cần Biết Update 06/2024

Rate this post