[Bật mí]Cách nuôi gà đá mau có lực Update 06/2024

Gà đá đủ điều kiện ra thi đấu luôn đòi hỏi các yếu tố về thể trạng, ngoại hình mà còn cả về kỹ năng ra đòn, chịu đòn. Do vậy, người nuôi cần trang bị một cách nuôi gà đá mau có lực ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài cách chọn giống tốt thì cần có một quá trình rèn luyện khắc nghiệt thì mới tạo thành gà chiến dũng mãnh, gan lỳ. Muốn làm được điều đó thì cần thực hiện được những điều sau:

Hướng dẫn cách nuôi gà đá mau có lực theo 3 tiêu chí

Để chiến kê lâm trận với phong độ tốt nhất thì cần đảm bảo được thể lực – sức bền – khả năng ra đòn – chịu đòn. Điều đó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào luyện tập và chế độ dinh dưỡng. Dưới đây là cách nuôi gà đá có lực hiệu quả cao nhất được nhiều sư kê giàu kinh nghiệm chia sẻ và xác minh.

1. Kỹ thuật vần gà lấy hơi

Vần gà là phương pháp quan trọng nhất, là cách rèn luyện thể lực tốt nhất giúp săn chắc cơ thể. Đồng thời, giúp cho các chiến kê quen với việc thi đấu trước khi lên đấu trường. Kỹ thuật vần gà gồm có 3 công việc chính:

Vần đòn, vần hơi: Là cách sử dụng hai gà chiến có cùng chạng gà, được quấn cựa và thực hiện cách bịt mỏ vần hơi gà chọi để đỡ bị chạm chân chạm mỏ. Rồi cho chúng quần nhau theo hồ với thời gian được tăng dần theo các kỳ vần. Cách làm này sẽ giúp cho gà nâng cao kỹ thuật áp sát đối thủ. Với cách nuôi gà đá mau có lực ở kỹ thuật vần sẽ gồm có 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần hơi.  

cach-nuoi-ga-da-mau-co-luc
                                 Cách tập thể lực cho gà chọi bằng vần hơi

Vần gà với người: Phương pháp này còn được gọi là phương pháp tập bộ, là cách để rèn luyện thủ thế và tấn công. Được thực hiện với người nuôi. Cách vần gà chọi tơ nên thực hiện cách vần người này sẽ hiệu quả và an toàn hơn.

Sử dụng lồng tập lực cho gà

Gà chạy bôi, chạy lồng: cách luyện tập làm săn chắc cơ thể, các cơ đùi và rèn luyện sức bền. Cách làm sẽ dùng 2 gà chiến, một con trong bội, một con ngoài bội để cho gà chạy quanh lồng. Sao cho hai con gà đều không chạm mỏ vào nhau để tránh bị thương trong quá trình chạy bội. Cách này còn được gọi là sử dụng lồng tập lực gà đá bền bỉ.

Lưu ý: Kỹ thuật vần tốt nhất nên áp dụng trên gà từ 7 tháng tuổi trở lên còn gà chọi 2 tháng tuổi thì không nên vần hơi dễ làm hỏng gà. Trong cách tập luyện cho gà chọi thì cường độ sẽ thay đổi theo độ tuổi của gà. Thời gian tập và các bài tập sẽ từ thấp đến cao. Từ dễ đến khó để cho gà thích nghi dần dần.

Bài nên đọc: Cách nuôi gà đá tới pin sung sức đảm bảo thắng trận đến 90%

: [Bật mí]Cách nuôi gà đá mau có lực Update 06/2024

2. Phương pháp vào nghệ kết hợp om chườm trong cách nuôi gà có lực

Khả năng chịu đòn tốt sẽ làm tăng lợi thế cho gà chiến trong thi đấu. Tuy nhiên, ngoài việc luyện tập để tăng cường sức bền, thể lực thì một làn da dày sẽ hỗ trợ được rất lớn. Để da dày và có màu đỏ đẹp thì cách duy nhất là dùng phương pháp vào nghệ kết hợp với om chườm.

Nguyên liệu dùng trong vô nghệ

  • Nghệ tươi
  • Phèn chua
  • Xuyên khung và long lão
  • Rượu trắng 45 độ

Các nguyên liệu ở trên sẽ được ngâm chung trong bình thủy tinh trong 1 tháng rồi mới đem sử dụng.

Vào nghệ cho gà tập trung vào các vị trí như mặt, đầu, cổ, lưng, cánh, vai, ngực, hốc nách, gần mông hoặc gầm bụng. Nên tránh vô nghệ quá nhiều ở phàn khoeo gối để tránh tình trạng cứng xương, đá khó. Vào nghệ là một cách làm cho gà chọi săn chắc, giảm các phần mỡ thừa, tăng cơ để có một cơ thể dẻo dai, chống chọi đòn tốt.

cach-nuoi-ga-da-mau-co-luc
                                Phương pháp om bóp nghệ cho gà

Sau 6 giờ sẽ thực hiện công việc ra nghệ lần 1 cho gà bằng nước chè tươi hoặc nước ngải cứu. Sau 4 giờ tiếp theo ra nghệ lần 2 và tiến hành cho gà tập quay thóc. Cuối cùng đến ra nghệ lần 3 thì gà được om nước chè tươi. Và phun tắm với rượu hoặc nước sôi để nguội để kết thúc quá trình vào – ra nghệ. Nói tóm lại trong cách nuôi gà chọi săn chắc. Thì không thể thiếu được quá trình om bóp bằng rượu nghệ và ra nghệ bằng nước chè tươi.

3. Chế độ dinh dưỡng giúp gà mau có lực

Cách nuôi gà chọi có lực thì không thể thiếu chế độ dinh dưỡng. Vì khẩu phần ăn giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng khả năng chịu đòn và lực đá để phục vụ cho quá trình luyện tập và thi đấu. Thông thường, đối với gà đá các loại thức ăn công nghiệp chỉ sử dụng khi mới nở. Sau quá trình đó thì thay hoàn toàn bằng các thức ăn được kể dưới đây:

  • Thóc, lúa được đãi sạch và phơi khô (Cách ngâm thóc cho gà ăn tuyệt đối không được ngâm qua đêm)
  • Rau xanh: rau muống, xà lách, giá đỗ
  • Sâu superworm hoặc dế
  • Thịt bò, cá chép
  • Lươn, trạch nhỏ
  • Một số loại vitamin A, C, K
cach-nuoi-ga-da-mau-co-luc
                                 Thức ăn dinh dưỡng cho gà đá

Lưu ý trong cách nuôi gà thịt, gà đá hiệu quả

Dinh dưỡng của cách nuôi gà đòn có lực càng chất lượng bao nhiêu thì gà càng có lực sớm bấy nhiêu. Ngoài ra, nên cập nhật thường xuyên các kỹ thuật nuôi gà đá mới. Để biết được cách tăng thể lực cho gà chọi. Và tập luyện cho gà chọi theo từng độ tuổi khác nhau cho phù hợp. Bên cạnh đó nên cho ăn thêm tỏi vừa là một cách chữa gà không chịu ăn. Vừa giúp gà tiêu hóa tốt và chống chịu lại một số bệnh liên quan đến đường hô hấp khi thời tiết thay đổi.

: Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Thả Vườn Tiết Kiệm Chi Tiết Từ A-Z Update 06/2024

3 tiêu chí trong cách nuôi gà đá mau có lực giúp cho các chiến kê luôn dũng mãnh, bền bỉ, có khả năng chịu đòn tốt. Ngoài ra, thì việc làm đó còn khiến cho gà dễ thích nghi với môi trường thi đấu và luyện tập khắc nghiệt nhất. Đặc biệt trong quá trình luyện tập cũng cần chú ý đến việc phòng, tránh một số bệnh tật làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

Xem thêm: Tìm hiểu giống gà chọi hay nhất 2018

: Cách vào nghệ cho gà chọi hay và hữu ích Update 06/2024

Rate this post