2 Kỹ thuật xem mắt gà chọi, Đâu là màu mắt của chiến kê thực thụ Update 07/2024

Rất nhiều anh em chọn gà mua gà, xem gà để có thể có được một chiến kê thực thụ. Ngoài xem màu xem dáng thì mắt cũng là một bộ phận thể hiện được khí chất, bản lĩnh của một chiến kê thực thụ. Trong bài viết mình sẽ chia sẽ 2 kỹ thuật xem mắt gà chọi và hiểu được đâu sẽ là màu mắt của một chiến kê thực thụ?.

Xem hình dáng mắt và màu mắt là một trong những kinh nghiệm của một sư kê chia sẽ nhưng vì vậy hãy chú ý kỹ vào chúng để xem hình dáng và màu mắt sẽ nói lên được điều gì.

: 2 Kỹ thuật xem mắt gà chọi, Đâu là màu mắt của chiến kê thực thụ Update 07/2024

Những yếu tố kỹ thuật để xem mắt gà chọi

Đôi mắt của một chiến binh thực thụ thường sẽ toát lên những yếu tốt khí chất khác biệt. Vì thế khi xem mắt thì ta cần một chú ý những yếu tố sau để xác định được chiến binh thực thụ:

  • Có một con ngươi nhỏ, mắt sáng và tinh anh
  • Có đôi mắt sắc bén khi nhìn kẻ địch, mắt không bị dị tật
  • Đôi mắt thể hiện sự hung dữ của một chiến kê thực thụ
Kỹ thuật xem mắt gà chọi
Kỹ thuật xem mắt gà chọi

Khi đã có được đầy đủ những yếu tố trên thì chúng ta bắt đầu xem tới màu mắt và hình dáng mắt của mỗi con gà để có một cách phân biệt chiến kê rõ ràng hơn.

Kiến thức tham khảo: Ngũ cốc cho gà đá thành chiến thần kê

Xem hình dáng, màu mắt gà chọi

Kỹ thuật xem mắt gà chọi qua hình dáng của mắt

Khi chọn gà thì nên chọn gà có một đôi mắt sâu nhưng vừa thôi nhé vì nếu quá sâu sẽ ảnh hưởng tới thị lực của gà. Sau đó chính là hình dáng của mắt; mốt chú gà anh dũng thiện chiến thì sẽ có đôi mắt lồi lên một cách vừa phải; như vậy sẽ toát lên được sự dũng mãnh thiện chiến. Đối với những chú gà có đôi mắt bằng phẳng thì sẽ toát lẹ sự hiền lành và nhát chiến không có tiềm năng. Còn nhưng đôi mắt lồi quá cao sẽ không tốt vì gà rất dễ đuối sức khi đá và sẽ bỏ chạy giữa chừng.

: Cách xem ngày gà đá chuẩn theo kinh nghiệm của sư kê Update 07/2024

Như vậy ta rút lại kinh nghiệm như sau:

  • nên chọn gà có mắt sáng có đường ven xung quanh mắt
  • mắt có con ngươi tròn kích thước vừa và nhỏ, mắt to
  • đồ lồi của mắt tốt không quá lồi cũng không bằng phẳng

7 màu mắt cho gà chọi hay và tốt nhất

Mắt trắng dã

Mặt gà chọi dữ loại mắt này thể hiện sự gan lỳ, và hung hãn. Đặc biệt là khi chiến nhưng chú gà này thường có rất nhiều những phương ra đòn hiểm và độc. Chính vì vậy gà có màu mắt trắng đã chính là những chiến kê được săn lùng của những tay chơi gà.

Kỹ thuật xem mắt gà chọi
gà mắt trắng dã

Gà mắt trắng ngà

Cũng như gà có đôi mắt trắng dã mắt có màu trắng ngà cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Và rất được đánh giá cao của mỗi sư kê.

Kỹ thuật xem mắt gà chọi
Gà mắt trắng ngà

Gà có mắt bạc

mắt bạc chính là sự hiện diện cho sự nhanh nhạy. Tốc độ nhứng chú gà có đôi mắt này thường rất linh hoạt, tốc độ ra đòn nhanh và độc. Di chuyển nhanh nhẹn dứt khoát. Nhưng đôi mắt bạc chính là một chiến kê có tiềm năng.

Mắt vàng thau

Hãy nhìn vào mắt gà bân có thấy sự sự hung mãnh của nó. Đôi mắt này đại diện cho những chú gà có sự hung mạnh khi chiến đấu. Sức chiến đấu dai và rất ham chiến không bỏ cuộc .

gà có mắt vàng thau
gà có mắt vàng thau

Mắt vàng đất đốm đen 

Màu mắt này rất giống với màu mắt của một con rắn hổ. Có hình dáng rất giống với mắt ếch; có mí mắt ngang và bằng nên thường gọi chung là mắt ếch . Gà có màu mắt này thường rất anh dũng và ham chiến rất thích chiến đấu.

Mắt vàng đất đốm đen
Mắt vàng đất đốm đen

Gà mắt hạt cau

Gà mắt hạt cau khong có màu cố định có thể là trắng, vàng hoặc xám. Có hình dạng hạt cau tuy vậy loại gà này rất dữ dằn và thướng chiến chi tới khi chết.

Gà mắt lửa

: 10 Kiểu Máng Ăn Cho Gà Hiệu Quả Tốt Nhất Update 07/2024

Gà mắt lửa có được vẻ ngoài đỏ tía thường sẽ khiến đối thủ phải run sợ vì sự hung hăng dữ tợn của mình. Đi với nó là sự hiếu chiến và khi nhìn đối thủ cũng có thể mang đến sự đe dọa rất tốt.

Gà mắt lửa
Gà mắt lửa

Gà mắt xanh – Kỹ thuật xem mắt gà chọi

Gà mắt xanh chính là một loại gà vô cùng hiếm gặp những chú gà có mắt xanh thường rất thông minh chúng ra đòn chuẩn xác. Nhưng lại thông minh nhanh nhẹn và né tránh tốt. Là một trong nhưng màu mắt được sư kê săn lùng rất nhiều. Vì chúng sở hữu tiềm chất của một chiến binh chiến đâu tuyệt vời trong những trận đá gà trực tiếp.

đá gà trực tiếp thomo 67 hôm nay

Tất cả những thông tin trên về màu mắt hi vọng sẽ giúp bạn có được một kiến thức hữu ích. Khi lựa chọn gà chọi cho mình. Tuy nhiên màu mắt phù hợp và tốt nhất là khi chúng phù hợp với dáng chân và màu sắc chẳng hạn như. Màu xám tro thì sẽ phù hợp với mắt bạc. Màu vàng thai thì sẽ phù hợp với chân có màu xanh. Còn màu trắng thì sẽ phù hợp với chân có màu xanh và đen.

Không chỉ đựa vào màu mắt còn có rất nhiều hình dáng mắt đặc biệt như gà chọi mắt rắn hổ; gà chọi mắt chuột, gà chọi mắt cá lóc. Mỗi một loại hình dáng mắt đều có ý nghĩa riêng của chúng; không chỉ vậy một số những đặc điểm và cách chọn gà chọi hay như xem vảy ngón chân gà chọi; xem chân gà chọi, xem tướng gà chọi, tướng gà chọi, cách xem dáng chân gà chọi. 

Kỹ thuật xem mắt gà chọi hay các cách xem gà chọi tổng quát tất cả các đặc điểm trên gà. Chỉ cần tinh tế lựa chọn có một chút kiến thức là có thể có được một chú gà hung tợn hiếu chiến, có thể chiến thắng trên mọi chiến trường.

  • Tổng hợp các kiến thức gà chọi uy tín và chất lượng nhất.

Kiến thức tham khảo: Như thế nào là gà chọi? đặc điểm gà chọi

facebook ▏gachoiviet.com

: Cách nuôi gà đá bị suy hồi phục nhanh chóng Update 07/2024

Rate this post