Bí Mật Nuôi Gà Đá Lớn Siêu Cấp ✅ Bo Siêu To Update 03/2024

Bí mật nuôi gà đá to khỏe là điều mà các sư kê luôn tìm cách săn lùng bấy lâu nay. Một chú gà to khỏe, bền bỉ là được sự chăm sóc tốt của sư kê mà ra. Chính vì vậy nếu muốn có một chiến kê thật sự ngoài việc chọn giống gà đá cựa sắt hay nhất.

Thì phải có thêm một quá trình rèn luyện chăm sóc. Kết hợp sự mài dũa và công sức tìm hiểu của các sư kê mới ra được một em gà đá chiến binh. Có thể bạn đã biết những kiến thức mà mình sẽ chia sẽ dưới đây. Nếu bạn chưa biết đến thì hãy cùng mình khám phá nguyên liệu om gà chọi chiến mới nhé.

: Bí Mật Nuôi Gà Đá Lớn Siêu Cấp ✅ Bo Siêu To Update 03/2024

Cách nuôi và rèn luyện để tạo nên chiến kê

Để có một chú gà to khỏe thì sư kê sẽ rèn luyện chúng từ nhỏ vậy cách nuôi gà đá tơ cho tới khi thực sự trưởng thành như thế nào và bao gồm những phương pháp gì ?

Chọn giống gà đá tốt nhất

Để có được gà đá chiến tốt là quả quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng. Anh em nên bắt đầu từ việc chọn con giống tốt.

Bố mẹ đúc gà con phải có tông dòng giỏi, sức khỏe tốt. Với con trống thì cần có đòn lối tốt, có đòn hiểm, đòn cáo, không bỏ chạy bậy khi ăn đau. Con mái nên có tính hung hăng, sức đẻ tốt, lỳ đòn. Như vậy bầy gà đá con khi đúc ra mới có những đặc tính tốt của gà bố mẹ.

Tuy nhiên sau khi đúc được bầy gà con tốt thì nên quan sát kĩ và chọn lọc lại một lần nữa những con gà có vảy gà chọi độc, vảy gà linh kê; hoặc gà đá có những yếu tố có thể huấn luyện để trở thành chiến kê.

Một số phương pháp rèn luyện cho gà đá

: Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Kiến thức về sinh sản của gà Update 03/2024

Luyện tập muốn hiệu quả tốt nhất cho gà thích nghi đó là luyện từ thấp lên cao từ từ để gà thích nghi và tăng cường độ luyện tập. Thông thường với các bài tập giúp bo lớn ta có 3 cách. giúp gà khỏe mạnh ta có chế độ ăn uống phù hợp. Và giúp gà luyện tập cách ra đòn và chiến đấu.

Cách huấn luyện giúp bo lớn

  • Gà vần gà: Với cách vần gà chọi lông 2,cho 2 con gà cùng độ tuổi cùng chạng và bị cuốn chân lại. Bịt mỏ lại sau đó cho chúng vần với nhau giúp gà làm qen lì đòn hơn và quen với chiến đấu.
  • Gà vần người: hình thức này thường gọi là quay thóc là một hình thức phổ biến được sử dụng hiện nay. 
  • Cho gà chạy lồng: đặt một gà trong bội, một gà ở ngoài sao cho 2 gà không chạm mỏ. Bắt đầu tính số vòng gà có thể chạy được là bao nhiêu.

Cách tăng cường sức khỏe cho gà

Muốn gà khỏe mạnh cần cho gà quần sương dãi nắng: cho gà tự do đi lại kiếm ăn một ngày khoảng 8 tiếng. Thời gian phù hợp nhất là vào buổi sáng sớm trở lên (tùy điều kiện thời tiết). Gà quần sương dãi nắng giúp gà thích nghi với môi trường và sức chịu đựng sẽ tăng cao rất nhiều.

 Ngâm chân gà: cặp chân là bộ phật thiết yếu của gà. Một chú gà khỏe mạnh cần có cặp chân dày to khỏe và cứng cáp. Cách làm đó là ngâm chân gà vào dung dịch nghệ, muối, nước tiểu giúp chân gà cứng cáp hơn.

ngâm chân gà
ngâm chân gà

Cách om gà chọi đỏ: da gà bình thường cũng sẽ không đỏ như các bạn thường thấy đâu. Đó là do các sư kê trải qua thời gian dài om chườm mà có được làn da như thế.

Ta dùng nghệ giã nhỏ sau đó trộn với rượu với nước trà và nước tiểu sau đó bôi chườm đều lên gà nhất là các phần không có lông. Cách ngâm rượu nghệ om gà chọi đều sẽ giúp gà tránh được các bệnh nấm mốc về da giúp da dày hơn và tiêu tan các loại mỡ thừa.

Với cách vào nghệ cho gà chọi săn chắc khỏe mạnh, nhưng không nên chườm nghệ quá sớm bởi khi gà còn non da gà sẽ không chịu nổi thích ứng sẽ làm hỏng gà. 

om chườm gà
Om chườm gà

Kiến thức tham khảo: Trường đá gà thomo ở campuchia

Dinh dưỡng và phòng bệnh cho gà đá

: Bí quyết nhận dạng vảy gà chọi thần kê chuẩn 100% Update 03/2024

Để gà đá luôn khỏe mạnh, sức khỏe dẻo dai thì ngoài phương pháp huấn luyện, rèn giũa mỗi này thì chăm sóc bằng chế độ dinh dưỡng và phòng bệnh rất cần thiết.

Dinh dưỡng cho gà

Cho gà ăn thì bao gồm các loại thức ăn tự nhiên như lúa gạo, giun dế, ngũ cốc … Côn trùng và cây cỏ. Hiện tại có các loại thức ăn công nghiệp được chế biến sẵn. Giúp cho gà con ăn trong giai đoạn còn theo mẹ. Sau 2 tháng thì đã có thể trộn lẫn các loại. Lúa gạo chung với ngũ cốc để thích nghi dần.

Đến khi tách mẹ và được nuôi riêng từng lồng thì có thể ăn lúa, côn trùng; trộn rau cỏ. Các cử ăn hằng ngày sẽ có 2 cử thường vào khoảng 9h sáng và 4h chiều. Ngoài ra có thể để chúng thả rông tự kiếm ăn thêm. 

Phòng bệnh cho gà đá

đây là một khâu rất quan trọng. Bởi có thể sẽ lây lan tổn thất rất lớn. Chính vì vậy hãy phòng bệnh bằng các phương pháp sau.

  • Dọn đẹp thường xuyên chuồng gà và khử trùng hợp cách.
  • bảo vệ chuồng gà không để cho nơi nhốt gà bị ngập dột mưa ẩm ướt; để phòng bệnh gà lây lan.
  • máng ăn uống được vệ sinh mỗi ngày 
  • tiêm phòng đầy đủ 
  • bổ sung các loại thuốc gà đá và các chất cần thiết cho gà như điện giải; và đồ ăn chứa đầy đủ vitamin.
tiêm vắc xin phòng bệnh cho gà
tiêm vắc xin phòng bệnh cho gà

Cách nuôi gà đá cần được chau chuốt qua thời gian. Hãy tìm hiểu cách cho gà ăn kỹ hơn. Cũng như việc huấn luyện được diễn ra đầy đủ và thường xuyên. Cần kiên trì để có được chiến kê mạnh mẽ. Hy vọng những kiến thức gà chọi trên có thể giúp cho các bạn chăm sóc tốt chiến kê của mình. Và giúp cho gà lớn lên khỏe mạnh chiến đấu tốt..

Kiến thức tham khảo: Như thế nào là gà chọi? đặc điểm gà chọi

facebook ▏gachoiviet.com

: Cách chọn gà chọi mái tốt làm giống Update 03/2024

Rate this post