Mô hình nuôi gà nòi tại nhà – Làm giàu từ mô hình nuôi gà nòi Update 07/2024

Mô hình nuôi gà nòi đã không còn xa lạ gì với người chăn nuôi, bởi nó mang lại nguồn kinh tế ổn định nhờ luôn có đầu ra. Mô hình nuôi gà nòi thả vườn của anh Nguyễn Thành Trung (An Giang) chính là một ví dụ điển hình đã thử và thành công. 

Gà Chọi Việt xin đưa ra một số thông tin cho bà con nào có ý định thực hiện mô hình nuôi gà tại nhà nhé.

: Mô hình nuôi gà nòi tại nhà – Làm giàu từ mô hình nuôi gà nòi Update 07/2024

Mô hình nuôi gà đá từ những người chăn nuôi giàu kinh nghiệm

Mô hình nuôi gà nòi thả vườn

Gà nòi thường mau lớn hơn các loại gà bình thường; giá bán của một con gà nòi cũng cao hơn cho nên thu hút nhiều người nuôi gà nòi làm giàu.

Với mô hình nuôi gà nòi thả vườn nên trồng thêm các loại cây xanh để tạo không gian cho gà tự do bay nhảy; vườn nên rộng rãi thoáng mát để gà có thể thoải mái hoạt động. Chủ động tiêm ngừa vacxin theo khuyến cáo của cơ quan thú y. 

Mô hình nuôi gà nòi thịt theo hình thức thả vườn sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn; bởi giống gà này thích hoạt động nhiều cho nên thịt dai, ngon không bị bở như gà công nghiệp. Đây chính là ưu điểm của giống gà nòi và được người tiêu dùng ưa thích.

Mô hình nuôi gà nòi thả vườn

Nếu muốn nuôi gà nòi dùng để đá thì phải bỏ thêm thời gian và công sức huấn luyện; tuy nhiên nếu huấn luyện được một con gà đá tốt thì giá thành sẽ rất cao. Anh em nào có niềm đam mê thì cũng nên thử xem cách nuôi gà đá và gà lấy thịt nhé.

Mô hình nuôi gà tre – tiền vào túi đếm không xuể

Gà tre cũng đang là mô hình chăn nuôi kiếm được lợi nhuận cao. Thịt gà tre ăn ngon ít mỡ, săn chắc hơn các loại gà khác; ngoài ra chúng còn có thể nuôi làm cảnh bởi vẻ ngoài ưa nhìn của chúng. 

: Bí kíp nuôi gà đá mau tới pin – bo siêu to khổng lồ Update 07/2024

Gà tre nhỏ con hơn các giống gà khác, tầm vào khoảng 600 – 800gr ở gà trống, còn gà mái thì nhẹ hơn. Trong ngày tháng đầu đời gà rất dễ bị nhiễm căn bệnh gà nguy hiểm và chết; cho nên người nuôi ban đầu cũng không mặn mòi với giống gà này.

Tuy nhiên do nhu cầu thị trường tăng cao, một số người chăn nuôi đã thử và thành công. Tất cả quy trình từ khâu ấp cho đến chăm sóc khi chúng nở phải kỹ lưỡng, đảm bảo sự khép kín.

Có thể sử dụng một số loại thức ăn: lúa Campuchia; rau xanh, gạo huyết rồng, giá ủ lên men… để thịt gà tre được thơm ngon hơn. Chuồng trại, không gian chăn nuôi phải sạch sẽ thoáng mát, chủ động tiêm ngừa theo lịch của các cơ quan thú y.

Mô hình nuôi gà H’mông kiếm lời

mô hình nuôi gà H'mông
mô hình nuôi gà H’mông

Giống gà H’mông có xuất xứ từ đồng bào H’mông vùng núi cao phía Bắc Việt Nam. Đặc điểm của loại gà này là có da đen, thịt đen; châm cũng ngăm đen, thịt có vị ngọt, ít mỡ, chân có 5 ngón. Ngoài dùng lấy thịt, gà H’mông còn dùng để làm thuốc cho nên thị trường ưa chuộng. 

Gà H’mông khỏe, ít bệnh, nuôi tới giai đoạn trưởng thành có trọng lượng từ 1,2 – 1,5 kg. Khi chăn nuôi giống gà này cần làm khu vực chuồng trại thoáng mát, tránh nuôi với mật độ quá đông.

Phải thường xuyên cọ rửa chuồng trại, vệ sinh máng ăn, máng uống để loại trừ các mầm bệnh nguy hiểm; nhất là giai đoạn gà từ 0 – 1 tháng tuổi. Tiêm ngừa các bệnh: Gumboro, Newcastle, bệnh Marek, bệnh đậu gà,… theo khuyến nghị của các cơ quan thú y.

Mô hình nuôi gà cảnh thu lời chục triệu. mô hình nuôi gà nòi

Nuôi gà cảnh cần phải có kỹ thuật chăm sóc để đàn gà được mạnh khỏe, giảm tỷ lệ tử vong xuống thấp nhất. Giống gà tre được ưa chuộng bởi màu lông đẹp, ngoại hình nhỏ gọn dễ chăm sóc.

: Thủ Thuật Xem Màu Mạng Gà Đá Phong Thủy Theo Ngày Update 07/2024

Khâu chọn con giống rất quan trọng, nên chọn con gà màu lông sáng đẹp; bóng mướt, dáng đi đứng khỏe mạnh, oai vệ để nhân giống. Nguồn thức ăn ngoại trừ thóc, lúa;…. phải cung cấp thêm các loại vitamin cần thiết để gà luôn khỏe mạnh. 

Mô hình nuôi gà cảnh cần phải đạt tiêu chuẩn; tỉ lệ chăn nuôi không được quá đông tránh cho gà bị stress; dễ lây nhiễm bệnh nếu không phát hiện kịp thời. Nên chích ngừa đầy đủ các loại vacxin phòng bệnh nguy hiểm.

mô hình nuôi gà cảnh
Mô hình nuôi gà cảnh – Làm giàu từ nuôi gà

Túi tiền luôn dày nhờ mô hình nuôi gà nòi lai 

Gà nòi lai được thừa hưởng những ưu điểm của gà bố mẹ cho nên giống gà này có tỉ lệ sống cao, chất lượng thịt tốt, tăng trọng nhanh. Tuy nhiên cần phải có kỹ thuật nuôi gà, chăm sóc tốt để gà mau lớn và khỏe mạnh. 

Theo kinh nghiệm của một số người chăn nuôi giống gà chọi lai thì việc đầu tiên nên có một môi trường chăn nuôi lý tưởng, đủ rộng để gà hoạt động. Chuồng trại phải hợp vệ sinh, được quét dọn thường xuyên. 

Chọn những con giống có nguồn gốc rõ ràng, khỏe mạnh, tuy là gà nòi lai nhưng vẫn có 50% máu chọi trong người. Trường hợp này cần có biện pháp hạn chế gà đá nhau. Bổ sung thêm các chất dinh dưỡng để gà có thêm sức đề kháng. 

Bà con chăn nuôi có thể xem thêm cách làm trang trại nuôi gà đá Trên đây là một vài ý kiến về các mô hình nuôi gà nòi hiệu quả từ kinh nghiệm chăn nuôi từ các nông dân thành công. Nếu bà con có thêm ý kiến khác về các mô hình nuôi gà nòi bán thịt; hãy để chọi vui lòng để lại bình luận phía dưới cho chúng tôi.

  • Tham khảo thêm các kiến thức về gà chọi.

facebook ▏gachoiviet.com

: Cách xem ngày gà đá chuẩn theo kinh nghiệm của sư kê Update 07/2024

Rate this post