Kinh Nghiệm khắc Phục Gà Chọi Bị Rót Cực Hiệu Quả Update 07/2024

Gà bị rót là dạng gà chọi vì môt nguyên nhân nào đó ( do bẩm sinh hoặc tác đông từ bên ngoài) khiến chúng bị nhát đá, sợ đòn, không chịu đánh nhau.

Với những biểu hiện này thì đích thị con gà của a Hưng đã bị RÓT. Vậy gà bị rót, lỏn lẻn, cự yếu là sao? Nguyên nhân và cách khắc phục chứng này khi nuôi gà chọi như thế nào? Cùng Thanke.net làm rõ ngay dưới đây nhé.

Gà đá bị rót có biểu hiện gì?

Người nuôi gà chọi lâu năm hẳn sẽ biết “Gà rót” là từ lóng chỉ con gà đá nhát đòn, lỏn lẻn, không chịu cự sau. Biểu hiện này thường xuất hiện khi gà đã thua 1 lần từ đó sợ đòn đau, cứ gặp đối thủ là bỏ chạy.

cách nuôi gà bị rót

Một số biểu hiện của gà bị rót, lỏn lẻn, cự yếu qua mô tả của người nuôi

 • “Gà nhà em mới mua về cự xổ quá chừng nhưng qua 2,3 ngày sau nó không chịu cự con nào nữa hết. Cứ xổ là chạy” – Nguyễn Văn Toàn
 • “Gà nuôi cả tháng trời vốn cực sung cự xổ ầm ầm ko ngán con nào. Bỗng dưng giờ lúc chuẩn bị nuôi đá thì lại sợ con gà thái. Gà không có dấu hiệu gì về bệnh tật hay thay lông, Bổn bang thuộc loại hay, chịu cựa tốt, nó cũng không còn tơ. Ko biết gà mình như vậy là nó bị gì ?” – Lê Mạnh
 • ” Gà nhà mình mùa đầu không vấn đề gì, xổ thoải mái, không sợ gì, nhưng khi thay lông thì lại lỏn lẻn hẳn, nhốt chụng với con nào thì chỉ một lúc từ sáng đến chiều là dựng tóc gáy hết lên. Nuôi lâu rồi mà không biết trị sao nữa.” – Việt Trần
 • ” Xin thỉnh giáo các sư kê. gà nhà mình có phải bị rót không? Trước sống ở chỗ quen thì nó đá như điên nhưng mới chuyển qua chõ lạ thì nó không chịu đá gì hết, kêu tiếng gà mái và sừng lông cót lên” – Hảo Kê

Nếu gà chiến nhà bạn cũng đang gặp một trong những biểu hiện miêu tả ở trên thì điều cần làm bây giờ là tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách nuôi gà bị rót hợp lý nhất.

Nguyên nhân gà bị rót, lỏn lẻn

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc gà bị rót là do đã từng thua trận.

 • Gà bị om đòn, đau trong người khi bị bắt chiến với con gà mạnh hơn nhiều
 • Gà chưa đủ tuổi nhưng bị nhốt chung với gà già hoặc bị ép chiến với gà lớn
 • Gà thả vườn, nhát người
 • Ngoài ra, gà cũng có thể bị lỏn lẻn, không chịu cự sau khi thay lông

gà bị rót

Gà bị rót phải làm sao – cách trị gà bị lỏn lẻn

Biện pháp nuôi gà bị rót mau khoẻ, sung và cự tốt trở lại là úp bội cũng như chú ý đến chế độ dinh dưỡng, tập luyện cho chúng.

Cách nuôi gà bị rót

Có hai cách để giúp gà sung hơn không bị lỏn lẻn, nhát đá nữa, đó là nuôi cách ly cũng như tạo cho chúng cơ hội làm thủ lĩnh.

Về cách ly thì cần làm ít nhất nửa tháng ở lồng tối. Song song với đó, bạn thả gà ra vườn cho chúng làm thủ lĩnh. Nếu bệnh không nặng, chắc chắn chỉ trong khoảng thời gian 2-3 tuần đầu là gà sẽ cải thiện rõ rệt rồi.

Bên cạnh, cần kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập gà đá để tăng sức chịu đựng, độ dẻo dai và chịu đòn tốt cho chúng.

Úp bội cho gà

Úp bội là biện pháp hữu ích nhất có thể sử dụng khi nuôi gà đá bị rót. Cách làm là tách gà ra riêng hoặc nhốt vào 1 ô chuồng.

úp bội cho gà

Sáng sớm ( khoảng 7-8 giờ) thực hiện úp gà ngoài sương bằng hai bội – bội lớn úp ngoài, bội nhỏ úp trong. Ngoài ra, nên để 1 con gà ở ngoài để chạy bội giúp tăng thể lực. Chú ý, không để 2 con có cơ hội đụng mỏ nhau. Cứ làm vậy cho đến khi gà không sợ và chạy thì cho xổ gà lông.

Chế độ luyện tập

Bên cạnh chế đọ dinh dưỡng thì luyện tập là yếu tố không thể thiếu. Chỉ có luyện tập thì mới đẩy được gà trở nên sung hơn. Khi tập luyện, chú ý nên áp dụng các bài tập cơ bản trước đẩy dần theo tần suất và mức độ. Một số bài tập có thể sử dụng cho gà bị rót là:

 1. Vần đòn, vần hơi
 2. Chạy bội
 3. Quần sương
 4. Dầm cán.

Một biện pháp khác giúp gà rót mau cự là om nghệ cho chúng. Công thức om bóp cho gà có thể tham khảo tại: 5 Công Thức làm Nước Om Gà Chọi

gà bị lỏn lẻn

Thuốc trị gà bị rót

Thuốc trị gà bị rót cũng là một món không thể thiếu trong giao đoạn nuôi này. Một số loại thuốc trị rót, cự yếu, lỏn lẻn được đánh giá cao gồm có Lampam, Super Energy… có tác dụng làm gà trở nên hứng phấn, lỳ lợm và máu lửa hơn.

Cộng dụng của thuốc trị gà rót:

 • Bổ sung các vi chất cầ thiết với gà như vitamin, amino axit.
 • Tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng cho gà,
 • Tăng cường phát triển, thúc đẩy gà mau cự
 • Giúp gà thoải mái sau khi thi đấu, giảm stress khi thay đổi môi trường
 • Chống rớt bo khi vận chuyển gà đi xa.

Sử dụng thuốc cho gà bị rót cũng tốt nhựng không nên quá lạm dụng nếu không sẽ làm hỏng gà. Khi dùng, cần tuân nghiêm ngặt theo liều lượng đã ghi trên các loại thuốc. Những ngày vô mồi thì không nên dùng thuốc nhé.

Cách nuôi gà đá bị rót trong chế độ dinh dưỡng

Như bạn cũng biết thì gà bị rót chính là gà nhút nhát chưa đá mà đã bỏ chạy. Thường thì gà tơ bị nhiều hơn do chưa đá đòn nhiều. Hoặc do gà bị đá đòn quá nặng dẫn đến chấn thương là gà trở nên nhút nhát. Vì thế cách nuôi gà bị rót là cả một quá trình bao gồm dinh dưỡng, om bóp và luyện tập.

Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình nuôi gà. Đối với gà bị rót cũng vậy, bổ sung các chất dinh dưỡng giúp cho gà trở nên hưng phấn và sung mãn hơn kết hợp với chế độ luyện tập thì gà sẽ càng ngày càng gan lỳ hơn rất nhiều.

: Kinh Nghiệm khắc Phục Gà Chọi Bị Rót Cực Hiệu Quả Update 07/2024

: Thuốc tăng cơ bắp cho gà RainBow có thực sự hiệu quả? Update 07/2024

Thành phần trong chế độ nuôi gà đá với dinh dưỡng của gà bao gồm:

 • Thóc, lúa: giúp gà chắc nịnh hơn
 • Rau xanh: Bổ sung chất xơ, vitamin cần thiết cho gà
 • Sâu super worm hoặc dế: giúp tăng độ hưng phấn cho gà
 • Thịt bò: bổ máu, tăng độ sung mãn
 • Lươn, trạch nhỏ hoặc cá chép: giúp chắc xương, tăng sức bền cho gà đá
 • Các loại vitamin cần thiết: A, K, C, B1, B12

Nếu thực hiện chế độ dinh dưỡng mà gà bị rót vẫn chưa đạt được độ “sung” như mong muốn. Thì kết hợp chế độ dinh dưỡng với phương pháp cách ly với gà già, gà khỏe hơn trong đàn. Thậm chí là có thể thả gà ra đàn mới cho nó làm thủ lĩnh. Chỉ sau 2 tuần sẽ thấy kết quả được cải thiện một cách rõ rệt. Cách nuôi gà rót tự nhiên này cũng được nhiều sư kê đánh giá rất cao. Ngoài ra, nên kết hợp với chế độ luyện tập thường xuyên để tăng sự dẻo dai, sức bền bỉ, chịu đòn tốt của gà.

Nếu đã thực hiện tất cả các cách ở trên mà gà vẫn bị rót thì cần xem xét lại giống nòi của chúng. Có khả năng chúng bị bẩm sinh thì sẽ bị coi là hỏng, không có khả năng đá nữa, nên thay thế bằng con gà khác sẽ tốt hơn.

Trên đây là tất tần tật những thông tin và cách nuôi gà bị rót hiệu quả nhất được đúc két từ kinh nghiệm nuôi gà nhiều năm của. Hy vọng chúng giúp ích cho anh em. Chúc chiến kê của anh em mau khỏi và có mộ phong độ tốt nhất trong lần đấu tới.

Rate this post