Bí quyết nhận dạng vảy gà chọi thần kê chuẩn 100% Update 06/2024

Linh kê và thần kê là hai loại gà thuộc top gà quý, hiếm có khó tìm với tài năng thiên bẩm của một võ sĩ. Do đó việc nhận dạng vảy gà chọi Thần Kê là một trong những yếu tố quan trọng để tìm ra được những chiến kê hội tụ đầy đủ tài năng, phẩm chất để tham gia thi đấu. Cùng nuoigada tìm hiểu về các loại vảy gà chọi độc tượng trưng cho dòng dõi Thần Kê – Linh Kê.

Top 5 vảy gà chọi Thần Kê cần lưu ý

Một trong những loại vảy dưới đây thuộc vào hàng quý hiếm rất khó có thể bắt gặp. Ngoài ra các vảy này còn dễ bị nhầm với một số loại vảy khác. Nên khi chọn vảy gà chọi thần kê các sư kê cần phải chú ý.

: Bí quyết nhận dạng vảy gà chọi thần kê chuẩn 100% Update 06/2024

5 loại vảy gà độc gồm những vảy nào?

Vảy linh giáp tử

Loại vảy điển hình cho dòng gà Thần Kê. Những chiến kê sở hữu được vảy này thường có khả năng ra đòn vô cùng hiểm độc, càng về nước đi cuối thù càng độc.

Đặc điểm của vảy linh giáp tử là loại vảy bắt đầu đi từ ngón thới đi thẳng lên đụng 2 giáp và đóng ngay tại vị trí cựa của hàng nội kết hợp với mở miệng ngậm ngọc ở ngay vị trí này.

: Tất tần tật về 5 cách bảo quản trứng gà để ấp hiệu quả nhất ✅ Update 06/2024

Đối với gà chọi Thần Kê có vảy Linh Giáp Tử thường để cho đối thủ ăn 1,2 nước đầu. Nhưng bắt đầu những nước về sau khi chúng bắt đầu chịu nhảy chân thì đối thủ cũng phải dơ chân mà bỏ chạy.

Đọc thêm:

  • Hướng dẫn xem vảy gà – chân gà đá hay
  • Cách chọn gà chọi hay qua 7 bước xem tướng

Vảy độc giáp                                                     

Vảy độc giáp có đặc điểm nhận dạng rất dễ khi nó to gấp 2 lần so với hình dáng của một vảy bình thường. Nhưng cần chú ý đến vị trí mọc vảy độc giáp, vảy càng sát cựa thì càng tốt, còn ở những vị trí khác thì như gà thường.

Vảy giáp vi đao

Là loại vảy nằm ẩn mình dưới dạng những mũi dao chĩa thẳng vào cựa. Giáp vi đao được tạo thành 3 vảy trở lên, mũi chĩa thẳng về phía cựa. Nếu được tạo thành từ 2 vảy gọi là song phủ đao.

Chiến kê sở hữu vảy giáp vi đao luôn có những tuyệt chiêu sát phạt theo hướng dọc ngang. Chúng thường nhắm tới các vị trí hiểm hóc như mắt, cần cổ, bầu diều khiến cho đối thủ không kịp trở tay dẫn đến bại trận.

Vảy nội hoa đăng

: 4 Cách Xem Ngày Gà Đá Chính Xác Dựa Theo Kinh Nghiệm Từ Các Sư Kê Update 06/2024

Loại vảy mọc từ hàng nội đi thẳng lên trên cựa. Nếu chiến kê cả hai chân đều có vảy nội hoa đăng thì 100% đích thị là Thần Kê siêu tài.

Loại gà có vảy nội hoa đăng thường có biệt tài phá đòn, cú tung cước liên hoàn khiến đối phương xây xẩm mặt mày. Nếu nhẹ thì có thể bị thương, còn nặng thì gục ngay trên sàn đấu.

Vảy giáp thới phòng đao

Loại vảy gà độc được tạo thành từ nhiều vảy nhỏ xuất phát từ ngón thới đi lên và ôm vòng quanh cựa của gà. Điểm nổi bật của gà sở hữu vảy giáp thới phòng đao là khả năng nắm bắt cơ hội cực tốt, từng đòn đá dứt khoát, mạnh bạo có thể hạ gục đối phương trong thời gian ngắn.

5 loại vảy gà chọi Thần Kê được liệt kê trong nội dung phía trên đều là những loại vảy cần được lưu ý. Hy vọng những kiến thức ở trên sẽ giúp cho các anh em nhanh chóng tìm được giống gà mang dòng dõi Thần kê – Linh Kê để sẵn dàng cho các cuộc chiến xưng vương trên võ đài.

: Kỹ thuật mở mỏ gà chọi tơ chuẩn và những lưu ý cần thiết Update 06/2024

Rate this post