Cách làm cho gà chọi máu chiến – “Cực sung sức” Update 06/2024

Cách làm gà chọi máu chiến là một trong những bí quyết mà bất cứ sư kê nào cũng cần trang bị. Bởi gà có máu chiến, sung sức thì mới có đủ sức để tham gia thi đấu và đáp trả những cú đá như búa giáng từ đối thủ. Tuy nhiên muốn gà trở nên máu chiến thì cũng không hề đơn giản mà đó là cả quá trình rèn luyện. Cùng nuôi gà đá điểm qua các bước làm cho gà chiến mau sung, gan dạ, bền bỉ.

Cách làm cho gà chọi máu chiến cần phải chọn giống tốt

Tính đến thời điểm hiện tại thì có rất nhiều dòng gà xuất hiện trong các giải đấu khiến cho người mới chơi gà dễ bị loạn do quá nhiều giống gà gần giống nhau. Nhưng đây lại là yếu tố quyết định đến việc gà chọi có máu chiến hay không. Nên muốn cách làm cho gà chọi máu chiến thì nên chọn những giống gà có máu gan lỳ và bản lĩnh được hưởng từ gà bố mẹ thì mới hiệu quả. Cách chọn giống gà máu chiến thường dựa vào một số đặc điểm như:

 • Gà chiến phải có dáng đứng oai phong, hùng dũng
 • Mắt nhanh lẹ, cơ thể săn chắc, cân đối
 • Nên chọn đàn gà có gà mái mẹ gan lỳ, hung dữ, sức khỏe tốt
 • Lưu ý: không chọn gà trống với gà mái cùng đàn vì dễ ảnh hưởng đến yếu tố cận huyết
cach-lam-cho-ga-choi-mau-chien
                                                            Chọn giống gà tốt

Ngoài ra còn nhiều yếu tố trong cách chọn gà giống tốt đã được “nuôi gà đá”chia sẻ trong những bài viết trước.

: Kinh Nghiệm Làm Cổ Gà Chọi To An Toàn Hiệu Quả Nhất Update 06/2024

Đọc thêm: Cách bảo quản trứng gà để ấp cho tỷ lệ nở 99,99%

Phương pháp huấn luyện cho gà chọi máu chiến

Huấn luyện là bước tiếp theo trong cách làm cho gà chọi máu chiến. Vừa giúp cho cơ thể của gà săn chắc, giảm mỡ, tăng cơ. Mà vừa còn làm tăng sức bền, sự dẻo dai cho cơ thể gà chiến. Một số bài tập phổ biến khi gà trưởng thành gồm có:

 • Bài tập chân bằng cách cho gà đeo chì
 • Cho gà tập 4 kì vần đòn và 3 kì vần hơi
 • Chạy bội, quần sương
 • Dầm cán kết hợp với om bóp
cach-lam-cho-ga-choi-mau-chien
                                              Bài tập đeo tạ cho gà

Lưu ý: Các bài tập phải phù hợp với độ tuổi của gà, thời gian tập luyện phải điều độ để tránh gà luyện tập quá sức dễ làm hại gà. Khi vần gà cần phải quấn chân, bịt mỏ để giảm tối thiểu các chấn thương trong quá trình vần. Ngoài ra, việc om bóp rượu nghệ chỉ áp dụng đối với gà khỏe, nếu gà gầy, yếu thì nên bổ sung chất dinh dưỡng thêm chứ tuyệt đối không được om bóp vì như vật sẽ làm gà gầy yếu hơn.

Nên thực hiện các bài tập thường xuyên, thực hiện các bài tập từ dễ đến khó, từ ngắn đến dài thì cách làm cho gà chọi máu chiến mới hiệu quả. Không nên nóng vội cho gà tập nhiều ngay để tránh phản tác dụng.

Chú ý đến cách phòng bệnh cho chiến kê

Cuối cùng là các quy tắc phòng bệnh cho gà chọi chiến. Thường thì gà chọi dễ bị mắc các bệnh như: ăn không tiêu, dịch tả, tụ huyết trùng…Các bệnh này đều có thời gian ủ bệnh và có thể khiến gà chết rất nhanh chỉ sau 2-4 ngày. Do đó, việc thực hiện cách làm cho gà chọi máu chiến đến đâu mà lại bỏ qua các bước phòng bệnh thì gà chưa kịp máu chiến thì đã tử vong rồi nhé.

cach-lam-cho-ga-choi-mau-chien
                                         Dọn dẹp chuồng trại chăn nuôi

Để công sức nuôi gà không bị uổng phí, để gà máu chiến nhanh thì nên chú ý đến các yếu tố trong cách phòng bệnh cụ thể như:

 • Vệ sinh, khử trùng chuồng trại, máng ăn, máng uống thường xuyên
 • Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và vitamin để tăng sức đề kháng cho gà
 • Tiêm phòng bệnh cho gà theo lịch
 • Không nên để thức ăn ngày này qua ngày khác dễ bị nấm mốc gây hại cho gà
 • Đối với gà chọi sau khi đá về cần được vô đờm, lau sạch người, cho uống thêm thuốc tiêu kén để tránh gà xuất hiện tình trạng khò khè

Cách làm cho gà chọi máu chiến luôn cần đảm bảo các quy trình phải được thực hiện đúng, đủ và nghiêm ngặt. Có như vậy gà chọi mới có đủ sức bền bỉ, gan lỳ và độ dũng mãnh, hiếu chiến và hưng phấn cùng một phong độ tốt nhất để ra đấu trường so tài với mọi đối thủ khác. Hy vong những kiến thức ở trên sẽ giúp cho anh em sớm tạo ra một chiến kê hoàn hảo về mọi mặt.

 Xem thêm: Cách chữa bệnh eds trên gà (hội chứng giảm đẻ ở gà mái)

Rate this post