2 Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt hiệu quả trước khi xung trận mà bạn phải biết Update 07/2024

Cách vô mồi cho gà là việc quan trọng. Chúng quyết định lực của gà có thực sự tốt hay không. Tạo nên cái nền tảng về sức mạnh cho gà sung tới pin trong những trận chiến căng thẳng. Vì thế không chỉ có chân đẹp, vảy đẹp dáng đẹp mà cách cho ăn, cách vô mồi cũng thực sự cần thiết. Nếu không đủ dưỡng chất thì gà có thể sin ra ốm yếu, bệnh tật. Bài viết này của vaat.org.au sẽ hướng dẫn cho khách hàng biết cách vô mồi cho gà đá cựa sắt một cách tốt nhất.

Vô mồi gà đá đúng cách trước khi ra đấu  đường đi đá gà cựa sắt rất cần thiết. Đây là một trong những việc mà sư kê cần phải biết trong giai đoạn nuôi gà chế độ đá. Kỹ thuật vô mồi gà đá cần phải đúng cách đảm bảo sức khỏe cho gà tập luyện. Cần nắm được lúc nào, bổ sung mồi gì? Thúc gà lên pin nhanh, đá có  lực? Bên cạnh đó không làm chiến kê lên cân mất chạng là điều rất quang trọng. Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của vaat.org để nắm được kỹ thuật vô mồi cho gà đá đúng cách.

: 2 Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt hiệu quả trước khi xung trận mà bạn phải biết Update 07/2024

Hướng dẫn cách vô mồi cho gà đá sư kê nên biết

Không chỉ đơn giản là lượng thức ăn mà cả chất lượng, số lượng và cách vô mồi cũng thực sự quan trọng. Không nên cho ăn bừa bãi có thể ảnh hưởng tới thể chất, hệ tiêu hóa của gà.

Vô mồi cho gà đá trước khi thi đấu

 

Thức ăn thông thường hằng ngày và chế độ luyện tập thông thường. Sẽ không đủ điều kiện để gà đi ra trường thi đấu với các đối thủ nặng ký. Muốn tăng pin cho gà chọi để đá có lực, làm chủ sàn đấu. Anh em cần phải bổ sung mồi cho gà trong giai đoạn nuôi đặc biệt đi đá. Vô mồi là từ gọi chung tuy nhiên có rất nhiều cách như: vô mồi thức ăn, vô mồi bằng thuốc…

Cách vô mồi cho gà bằng thức ăn

Nói đến vô mồi bằng thức ăn chắc chắn không ai còn xa lạ gì. Các loại thực phẩm tươi, mồi sống… tuy nhiên theo từng thời kỳ độ tuổi và mục đích nuôi sẽ có liều lượng khác nhau. Bên dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết khi vô mồi cho gà đá.

Đơn giản nhất là việc vô mồi cho gà bằng các loại thức ăn. Tùy từng loại thức ăn mà liều lượng, cách cho ăn, thời điểm cho ăn khác nhau. Dưới đây là các loại thức ăn từ phổ biến cho tới dễ kiếm cho các sư kê sử dụng nhé.

Thịt bò

Loại thức ăn cung cấp rất nhiều năng lượng. Hỗ trợ cực tốt trong việc tăng cơ bắp và sức mạnh. Đây là loại thức ăn không chỉ gà mà con người cũng thực sự yêu thích. Nhất là các vận động viên tập luyện cường độ cao hoặc tập gym sử dụng.

vô mồi cho gà đá bằng thịt bò

Thịt bò thái mỏng và cho ăn mỗi ngày 1-2 miếng vào buổi trưa cho gà chọi, gà đá.

Thịt bò nếu có điều kiện thì nên cho ăn 1 miếng nhỏ mỗi ngày hoặc cho ăn cách nhật. Như vậy vừa đảm bảo cho gà không bị ngấy và thừa chất. Đặc biệt ăn thịt bò không bị béo phì như những loại thực phẩm khác.

: Những đòn đá chết gà hạ gục đối phương sau 3 phút Update 07/2024

Có nhiều người bảo nên nhúng qua nước sôi để loại bỏ sán. Tuy nhiên điều này không thực sự đúng. Bởi cần phải đun chín hoàn toàn mới có thể loại bỏ sàn. Mà trong cơ thể gà cũng rất nhiều sán rồi nên việc có thêm cũng không vấn đề gì cả. Chúng ta sẽ xử lý sán sau này.

Các loại thức ăn bổ xung cho gà chọi đá cựa sắt.

Các loại thức ăn bổ xung cho gà chọi đá cựa sắt.

Khi vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng thịt bò hoặc các loại thức ăn khác nên cho ăn vào buổi trưa là tốt nhất. Không nên cho ăn vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Buổi sáng thì hệ tiêu hóa của gà chưa sẵn sàng ăn đồ tươi. Còn buổi chiều thì vào buổi đêm sẽ khó tiêu hơn.

Trứng cút lộn

Có thể nói trứng cút lộn là một trong những lựa chọn của sư kê nuôi gà đá. Thực phẩm giàu protein và dưỡng chất, rất dễ tìm mua bất kỳ đâu. Tuy nhiên không nên cho gà ăn thường xuyên vì có tính hàn rất cao. Chỉ nên cho gà ăn từ 3 – 4 quả/ tuần là tốt nhất.

Khi vô mồi trứng cút lộn cho gà cần lưu ý một điều nên cho ăn vào buổi trưa. Để gà có thể tiêu hóa tốt hơn và không bị béo phì. Có thể thay thế bằng trứng vịt lộn băm nhỏ, mỗi tuần 2 quả là tốt nhất.

vô mồi cho gà bằng trứng cút lộn

Trứng cút lộn chứa nhiều dưỡng chất cho gà. Nếu không có trứng cút thì sử dụng trứng vịt lộn thay thế.

Chúng ta nên cho ăn cách nhật như vậy sẽ đảm bảo khó bị béo phì khi cho ăn nhiều. Trước khi thời gian đá cựa sắt diễn ra từ 1-3 tháng bắt đầu cho ăn một cách hiệu quả nhất. Và cũng giống như thịt bò thì nên cho ăn vào buổi trưa để đảm bảo khả năng tiêu hóa.

Nếu không tìm được trứng cút lộn thì trứng vịt lộn cũng là loại mồi mà chúng ta có thể thay thế. Tuy nhiên giảm thiểu số lượng xuống còn 1 quả cho mỗi lần ăn. Tuần 3 quả trứng vịt lộn là tốt nhất.

Lươn trạch

Trong thịt của lươn trạch có một lượng lớn vitamin và khoáng chất cực tốt. Rất thích hợp làm mồi cho gà đá hiệu quả. Đây cũng là loại mồi dễ kiếm mà các sư kê có thể mua, đi bắt quanh nhà. Cách vô mồi cho gà đá đối với lươn cũng khá đơn giản. Không cần chế biến cầu kỳ cứ chặt nhỏ ăn thành từng miếng là tốt nhất. Mỗi lần chỉ cần cho ăn 1 con lươn nhỏ hoặc khoảng từ 4-5 miếng.

vô mồi cho gà đá bằng lươn trạch

Lươn trạch băm nhỏ hoặc chặt khúc tầm 2-3cm cho ăn vào buổi trưa cho gà đá cựa sắt.

Đối với loại thức ăn này cũng không nên cho ăn thường xuyên. Nên chia ra cách nhật hoặc tuần 3-4 lần cho ăn là cực kỳ tốt. Thời điểm cho ăn và hấp thụ tốt nhất là buổi trưa, nắng lên là phù hợp. Không nên cho ăn vào buổi sáng hoặc buổi tối. Như vậy sẽ giảm thiểu lượng thức ăn được hấp thu.

Sò huyết

: Hướng dẫn cách nuôi Gà Ai Cập siêu trứng đạt tỷ lệ cao Update 07/2024

Loại thức ăn tương đối đắt đỏ và khó kiếm hơn. Tuy nhiên dưỡng chất của chúng lại cực kỳ nhiều. Giúp cho gà đá cựa sắt luôn tới pin và sung mãn. Hàm lượng dưỡng chất bên trong sò huyết có thể làm gà trống sung mãn hơn. Không phải ngẫy nhiên mà rất nhiều người muốn tăng cường sinh lý đều chọn sò huyết.

cách vô mồi cho gà bằng sò huyết

Sò huyết giúp tăng thêm dưỡng chất cho gà. Làm cho gà trống sung mãn hơn, khỏe mạnh hơn.

Cách vô mồi cho gà đá cựa với sò huyết nên cho ăn từ 4-5 ngày hoặc khoảng từ 1-2 tuần trước khi đá. Cho ăn thường xuyên 1 ngày 1 lần hoặc 2 ngày/lần là hiệu quả.

Rau xanh

Cuối cùng không thể thiếu được là rau xanh. Loại thức ăn không thể thiếu được của tất cả những con gà. Có tác dụng đem tới vitamin và các chất cần thiết cho gà. Giúp hệ tiêu hóa của gà luôn khỏe mạnh và chất lượng. Giúp hạn chế tình trạng xót ruột ở gà. Cân bằng lại các chất khoáng, đạm được bổ xung quá nhiều. Những loại rau xanh mà các sư kê có thể tham khảo đó là rau muốn, xà lách…

Bổ xung rau xanh cho gà đá.

Bổ xung rau xanh cho gà đá.

Cách vô mồi cho gà đá bằng thuốc

Song song với các loại thức ăn thì việc sử dụng các loại thuốc tăng lực cũng được nhiều người sử dụng. Cách vô mồi cho gà đá bằng thuốc có hiệu quả nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn nhưng ngược lại cũng có thể ảnh hưởng tới gà. Vì thế mà các sư kê nên cân nhắc lựa chọn các loại thuốc cho gà cưng của mình.

Vô mồi cho gà đá bằng thuốc vitamin B15.

Vô mồi cho gà đá bằng thuốc vitamin B15.

Các loại vitamin là cực kỳ cần thiết cho gà. Ngoài các loại vitamin B12, B15 được hấp thụ qua thức ăn thì việc bổ xung bằng dạng viên nén dễ dàng hơn nhanh hơn. Số lượng sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất in trên bao bì. Một số loại vitamin được đóng dưới dạng lỏng. Cho uống trực tiếp hiệu quả nhanh hơn. Đối với gà đá cựa sắt, gà chọi thì khoảng từ 0,5 cho tới 1 cc. Còn đối với gà tre thì ít hơn. Giảm 1/2 liều lượng so với gà chọi.

Vô mồi cho gà đá cần chú ý điều gì?

Các loại thuốc kích thích cho gà này thường xuất phát từ bên Thái Lan. Do vậy cả về nguồn gốc, công dụng đều là truyền miệng mà thôi. Vì thế mà các sư kê quyết định cách vô mồi cho gà đá bằng thuốc cần cân nhắc sử dụng. Chúng có thể ảnh hưởng cả về sức mạnh lẫn sinh lý của gà nữa đấy nhé.

Các loại thức ăn, mồi cho gà cần lựa chọn đúng loại, số lượng và thời điểm cho ăn sẽ là tốt nhất. Nên tăng cường thể chất của gà vào khoảng từ 1-2 tháng trước thời điểm đánh trận. Như vậy sẽ được thể chất và tinh thần tốt nhất. Không nên kéo dài cách vô mồi cho gà với nhiều loại thức ăn. Như thế có thể khiến gà tăng cân quá nhanh.

Với những kinh nghiệm mà vaat.org.au chia sẻ hy vọng các sư kê đã có những kiến thức về cách vô mồi cho gà đá. Lựa chọn loại mồi, thức ăn và thời điểm cho ăn sẽ ảnh hưởng nhiều nhất. Giúp gà đá cựa sắt, gà chọi luôn cực sung và tới pin.

: Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Mau Tới Pin Lực Đá Khủng Update 07/2024

Rate this post