Kinh Nghiệm Om Gà Chọi Da Đỏ Săn Chắc Cực Hiệu Quả Update 04/2024

Om gà chọi là quá trình không thể thiếu khi chăm sóc gà chọi. Gà được om đúng cách sẽ được lợi rất nhiều khi thi đấu với những con gà không được om chườm một cách tốt nhất. Chính vì vậy, mỗi sư kê chơi gà đều rất coi trọng bước này trong quy trình nuôi gà chọi của mình. Ở bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước om gà chọi và kỹ thuật om gà chọi hiệu quả nhất.

Tác dụng khi om gà chọi

Cách om bóp gà chọi đúng cách. Sẽ giúp cho gà chọi tránh được những loại bệnh nấm mốc. Hay những loại ký sinh trùng trên da và lông. Loại bỏ mùi hôi khó chịu, khi om gà chọi với cách om bóp gà chọi đúng xong. Gà chọi sẽ trở nên sạch sẽ, khí huyết lưu thông, lỗ chân lông thông thoáng. Nhờ đó mà da gà dày hơn giúp gà khi chiến đấu sẽ không bị rách da như những chú gà không được om. Đặc biệt là khi om gà chọi xong da gà sẽ có màu đỏ cực kỳ đẹp.

Một tác dụng nữa trong cách om gà chọi đó là, giúp chiến kê của bạn trở nên gần gũi bạn hơn. Tạo được thiện cảm giữa chủ kê và chiến kê với nhau. Đây là một công dụng cực kì tốt của việc om gà chọi và cách om bóp gà chọi. Khi đã có thiện cảm gà sẽ không bị nhát khi chủ kê cho ăn. Nhất là những con gà chọi mới mua về.

: Kinh Nghiệm Om Gà Chọi Da Đỏ Săn Chắc Cực Hiệu Quả Update 04/2024

Có thể thấy tác dụng của việc om gà rất quan trọng khi chơi gà chọi. Nếu không om gà, gà rất dễ bị mắc các bệnh ngoài da. Vậy nên khi chơi gà các bạn cần phải om gà để gà có một bộ da săn chắc và khỏe mạnh.

Nguyên liệu trong cách om gà chọi

– Nồi cơm điện hoặc nồi khác để nấu

– Khăn mặt hoặc khăn sạch

: 30 Hình Xăm Gà Trống Chọi Cực Đẹp Khiến Các Sư Kê Mê Tít Update 04/2024

– Một chiếc thảm cho gà để chân ( nếu có)

– Xả

– Vỏ bưởi

– Lá ổi

– Nghệ loại củ to và có màu vàng ( làm dày da )

– Chè tươi hoặc chè khô: nếu mọi người dùng chè khô lưu ý cho chè khô vào một miếng vải hoặc một chiếc tất. Sau đó bịt lại tránh những lá trà con bị vụn ra ngoài. Còn dùng chè tươi có thể bỏ luôn vào nồi nước om. ( làm gà trở nên dẻo dai )

: Gà Peru Đá Cựa Sắt – Thông Tin Về Tuyệt Đỉnh Chiến Kê Update 04/2024

– Ngải cứu nên chọn loại già, nếu không có già dùng non cũng được. ( nhanh tan vết bầm và mệt mỏi )

– Rượu trắng chuẩn, không nên thay thế rượu trắng bằng các loại rượu tây hoặc rượu màu. Loại rượu đế trắng là tốt nhất trong cách om bóp gà chọi.

Khi chuẩn bị các nguyên liệu xong. Công việc các bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trong nồi và đổ nước. Sau đó ngồi đợi nước sôi lên tầm 10 -15 phút là có thể om được cho gà.

Thời gian nào gà thích hợp om bóp gà chọi

– Gà có độ tuổi từ 10 tháng trở nên mới được cho om. Khi om gà phải có một sức khỏe bình thường không bị bệnh, không nên om sớm quá dễ bị hỏng gà.

– Gà sau khi vần xong, 3 ngày sau mới được om gà. Gà có vết thương nhỏ vẫn có thể om gà. Giúp nhanh liền da và phục hồi vết thương tốt. Gà bị thương nặng không nên om gà sớm.

– Việc om gà choi theo cách om gà chọi đúng. Sư kê nên thực hiện định kỳ để đạt được hiểu quả cao nhất và nhanh nhất. Với gà chuẩn bị cáp độ đá gà thì các sư kê càng nên chú ý om gà kỹ. Để da gà dày hơn, có lợi trong khi đá và giảm lực tấn công của các đòn đá của đối thủ.

: Những đòn đá chết gà – Tuyệt chiêu hiểm hóc hạ đo ván đối phương Update 04/2024

Cách om gà chọi sau khi vần đá

Chuẩn bị 1 nồi om gà sau khi vần đá về gồm:

 • Nghệ nguyên củ
 • Ngải cứu
 • Ít muối

Chú ý: nồi om này không được để quá 4 ngày phải thay nước mới, nồi om mới tiếp theo vẫn vậy, có thể thay ngải cứu bằng lá chè tươi, không để quá 5 ngày lại thay nước mới, nguyên liệu không đổi.

Cách làm: Cho tất cả những gì đã chuẩn bị vào nồi và nấu tầm 30 phút sau đó cho.nhỏ lửa,nếu như gà bị lác,nấm thì cho ít muối vào nồi thuốc đó và om mỗi ngày cho gà,đảm bảo chưa đến 1 tuần sẽ sạch đẹp mà không ảnh hưởng đến da.

Cách om gà chọi tơ

Công thức này áp dụng để om gà chọi non.

Cách om gà tơ là phải sử dụng nồi om cổ truyền. nghĩa là loại nồi được dùng phổ biết từ xưa đến nay. Là nồi om có 2 lớp:

Lớp ngoài gọi là nồi thành( gồm có nghệ củ nguyên và chè tươi)

Lớp trong được gọi là nồi quách( gồm vỏ gạo, rễ si, lá tre tước nhỏ,cắt ngắn, nghệ giã nhuyễn và một ít muối).

Cách làm: Cho tất cả những gì đã chuẩn bị vào nồi và nấu tầm 30 phút sau đó cho.nhỏ lửa,nếu như gà bị lác,nấm thì cho ít muối vào nồi thuốc đó và om mỗi ngày cho gà,đảm bảo chưa đến 1 tuần sẽ sạch đẹp mà không ảnh hưởng đến da.

om bop ga choi

Làm nước om cho gà chọi da đỏ

Chuẩn bị nước om gà gồm có:

 • Lá ổi (giúp gà bắt nắng tốt)
 • Lá ngải cứu + lá sả + lá bưởi giúp gân cốt gà khỏe
 • Nửa lạng Trà khô

Cách làm: Cho tất cả những gì đã chuẩn bị vào nồi và nấu tầm 30 phút sau đó cho.nhỏ lửa,nếu như gà bị lác,nấm thì cho ít muối vào nồi thuốc đó và om mỗi ngày cho gà,đảm bảo chưa đến 1 tuần sẽ sạch đẹp mà không ảnh hưởng đến da.

Công thức om bóp gà chuẩn bị thi đấu

Chuẩn bị:

 • Lá chè khô
 • Nghệ (củ nghệ cái, giã nhỏ)
 • Lá ngải cứu ( lá già thì càng tốt)

Cách làm: Cho tất cả những gì đã chuẩn bị vào nồi và nấu tầm 30 phút sau đó cho.nhỏ lửa,nếu như gà bị lác,nấm thì cho ít muối vào nồi thuốc đó và om mỗi ngày cho gà,đảm bảo chưa đến 1 tuần sẽ sạch đẹp mà không ảnh hưởng đến da.

Om vần gà chọi cho da săn chắc

Chuẩn bị một nồi om gồm:

 • Nghệ nguyên củ
 • Lá ngải cứa
 • Lá tre
 • Một chút muối

Chú ý: Sau khi chuẩn bị xong rồi om nóng lên người gà, công thức om 3 ngày ra 1 ngày tức là ta om gà 3 ngày bằng nghệ, ngải cứu hay cái gì đó mà có nghệ thì đến ngày thứ tư vẫn om bình thường nhưng ta thay bằng lá trà xanh hoặc lá ngải đun sôi chứ không phải nồi nước om như 3 ngày trước nữa (không dung nghệ hay bất kì cái gì khác chỉ trà xanh hoặc lá ngải rưa sạch đun sôi).

Sau đó cho nghỉ một vài ngày ta lại om tiếp theo quy trình vào 3 ra 1 hoặc vào 3 ra 2 tuỳ theo mức độ nghệ bạn om nhiều hay ít. Nên lưu ý tránh om nóng vào đùi và đầu gối,chỉ khi khăn nguội thì mới lau đến phần đó nhằm tránh teo gân cơ.

cach om ga choi hieu qua

Tác dụng của om gà chọi

 • Om gà chọi giúp lỗ chân lông của gà thông thoáng, sạch sẽ.
 • Giúp gà lưu thông khí huyết
 • Giúp da gà dày, đỏ, có thể chịu đòn tốt hơn khi thi đấu.
 • Giúp gà bớt rận bọ, muỗi…
 • Loại bỏ bớt mùi hôi của gà.

Ngoài ra om gà chọi còn tạo nên sự gần gũi giữa gà với chủ, bớt nhát người đi, không sợ khi chủ vào cho ăn, ôm ấp và vuốt ve.

Cách làm nước om gà chọi tuyệt hảo

Những nguyên liệu cần thiết để làm được một nồi nước om gà chọi tốt đó là:

 • Nghệ: Tốt nhất là dùng nghệ vàng. Nghệ có tác dụng làm da gà dày hơn và nhanh liền sẹo.
 • Chè: Các bạn có thể dùng chè tương hoặc chè khô. Nếu dùng lá chè tươi thì chỉ việc rửa sạch rồi bỏ thẳng vào nồi. Còn nếu bạn dùng chè khô thì phải cho vào 1 cái bít tất buộc lại rồi mới thả vào nồi. Chè sẽ giúp gà dẻo dai hơn.
 • Ngải cứu: Để đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn nên chọn những cây già. Ngải cứu sẽ giúp gà nhanh tan vết bầm.
 • Rượu trắng: Chỉ nên dùng khoảng 1 chén nhỏ (hạn chế dùng rượu chivas, X.O, hennesy…)
cach lam nuoc om ga choi

Ngoài ra, các bạn cần những nguyên liệu sau đây để phục vụ quá trình làm nước và om gà:

 • Đồ chứa: Nồi đựng nước om gà. Khuyến khích các bạn dùng nồi điện, vừa tiện lại sạch sẽ.
 • Khăn mặt: Ta nên lựa loại bông xốp để có thể giữ hơi nóng tốt nhất.
 • Miếng lót chân gà: Ta cần một miếng lót dưới chân gà để hạn chế việc hại móng gà khi đứng trực tiếp xuống nền quá lâu.

Thời gian tốt nhất để om gà chọi

Cách om gà chọi đạt hiệu quả tốt nhất thì ta không nên thực hiện sớm quá. Tốt nhất là sau khi gà đá gáy căng, cắt lông lần đầu xong là ổn ổn rồi. Đặc biệt, trước và sau khi gà đi đá ta cũng nên om gà vì nguyên liệu trong nồi nước om gà rất là tốt.

Các bước thực hiện cách om gà chọi

Các bước thực hiện om gà chọi cũng khá là đơn giản. Nhưng để dễ dàng cho những bạn mới, mình sẽ gửi tới các bạn một video hướng dẫn chi tiết kỹ thuật om gà chọi. Các bạn chỉ cần chú ý xem một chút là có thể làm theo được rồi.

Lưu ý khi om gà chọi

 • Không được để khăn nóng quá khi thực hiện om gà chọi
 • Tránh chườm khăn nóng vào đùi gà vì sẽ làm mất gân gà
 • Chỉ nên phơi nắng gà sau om trước 10h, nếu sau 10h mà phơi gà khả năng cao gà sẽ dính đi ỉa, sổ mũi…

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn những điều cơ bản cần thiết nhất trong kỹ thuật om gà chọi cũng như cách làm một nồi nước om gà chọi hiệu quả để anh em tham khảo. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm những kỹ thuật chăm sóc gà khác. Chúc mọi người thành công!

Rate this post